ครบทุกรส สดทุกเรื่อง‘แอน’ ร่วมพิธีสวดคืนสุดท้าย เผย‘ปอ’เข้าฝัน ขอนั่งมาในรถ!! พระเอกหนุ่มอยากเล่นละครด้วย
Font Size  

วันที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2559 เวลา 21:34 น.

 วันที่ 23 ม.ค. ที่วัดกลางพระอารามหลวง ศาลา 2 ศาลาธรรมานุภาพ ในพิธีสวดอภิธรรมศพ ปอ ทฤษฎี สหวงษ์ พระเอกหนุ่ม เป็นคืนสุดท้าย ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศว่า มีดารา คนในวงการบันเทิงมาร่วมงานจำนวนมาก โดยแม้ว่าประชาชนที่มาร่วมงานจะมีจำนวนมากกว่าทุกวันที่ผ่านมา แต่ทางเจ้าภาพได้มีการจัดระเบียบอย่างดี โดยมี เจ้าหน้าที่เทศกิจ เจ้าหน้าที่ตำรวจจารจร และ สารวัตทหาร มาช่วยอำนวยความสะดวก อีกทั้งทางโฆษกของงานได้ประกาศเสียงตามสายขอความร่วมมือจากประชาชนที่มาร่วมงานสวดอภิธรรมในวันนี้ว่า ขอความกรุณางดถ่ายภาพกับนักแสดงที่มาร่วมงาน และงดใช้เสียงเพื่อความสุภาพ

 


 
 หลังจากเสร็จพิธีสวดอภิธรรมศพ เหล่าผู้จัดและนักแสดงที่มาร่วมงาน ได้เข้าไปพูดคุยกับครอบครัว “สหวงษ์” ก่อนที่จะทยอยเดินทางกลับ ซึ่งระหว่างนั้น ทางโฆษกของงานได้ประกาศว่า ทางเจ้าภาพอนุญาตให้ประชาชน เข้าไปจุดธูปเคารพศพ ปอ ได้แล้ว

 

 

 ด้าน แอน ทองประสม เผยว่า เมื่อคืน ตนฝันถึงปอ ฝันว่าเขาอยากนั่งรถตน เขาไม่อยากไปรถคันอื่น เลยเคลียร์รถให้ เขาเลยนั่งรถมาด้วยกัน ตลอดที่นั่งรถด้วยกันมา ก็พูดคุยกัน แล้วเขาก็เดินออกไปจากรถ และยิ้มแย้มทักทายผู้คนอย่างมีความสุข ตนยังบอกเขาว่า ปอออกไปไม่ได้ เขาก็ไม่เชื่อ เขาเดินลงไปทักทายคน ดูเขาแฮปปี้มีความสุข

 

 

 เราก็รู้สึกว่าเราฝันถึงปอ อาจจะเป็นเพราะเมื่อคืน เตรียมตัวมางานและอาจจะคิดเรื่องเขาอยู่ ตนดูคลิปลูกเขาและภรรยาเขาทุกคืน ดูแล้วเราสงสาร เราเข้าใจ เราเห็นใจ ในฝันหน้าตาปอสดชื่น เขามาแบบดีๆ เราก็รู้สึกดี แต่รู้สึกเสียใจ ไม่อยากให้เขาไป เขาไปไวมาก แต่ก็เข้าใจ

 

 

 เมื่อถามว่า รู้สึกอย่างไรบ้างที่เห็นประชาชนหลั่งไหลมาร่วมงานศพ ปอ-ทฤษฎี เยอะมากขนาดนี้ นางเอกสาว เผยว่า ตนรู้สึกดีแทนปอ เพราะถ้าปอเขายังอยู่ และได้เห็นแบบนี้ เขาคงดีใจที่มีคนรักเขาขนาดนี้ ความดีที่เขาทำมา มันไม่สูญหายเลย มันโชว์กันวันนี้ ความทรงจำของตนกับปอ เวลาที่เราเจอกัน จะเป็นลักษณะของการแซวเล่น แดกดัน คุยเล่น เวลาที่ปอมา เขาจะกลายเป็นคนที่โดนพวกเราอำ ด้วยความที่เขาเป็นคนน่ารักไม่ถือสาใคร

 

 “เวลาอยู่ในกลุ่มเขาจะตลก แต่ว่าตนไม่เคยเล่นละครกับเขา แต่เขาบอกว่าอยากเล่นละครด้วยกัน ตนก็บอกว่า คงมีสักวันที่ได้เล่นด้วยกัน เล่นบทตบจูบกันสักเรื่อง เรายังแซวเล่นกันแบบนี้ ยังเสียดายไม่มีโอกาส”

 

 

 “เมื่อสักครู่ได้คุยกับโบว์เหมือนกัน แต่รู้ว่าโบว์รับแขกเหนื่อยแล้ว เลยไม่ได้ชวนเขาคุยเยอะ ถามเขาว่าทานข้าวบ้างหรือเปล่า ให้ทานข้าวเยอะๆ หน่อย เดี๋ยวไม่สบาย เดี๋ยวไม่มีแรงดูลูก สงสารเขา ตอนที่สวดอภิธรรมศพปอ แอนก็ขอให้ปอเขาไปในอยู่ในที่ที่ดี แอนว่าลูกและภรรยาเขา ครอบครัวเขามีคนรักเยอะ ไปไหนก็มีแต่คนรัก ไม่ต้องห่วงอะไรแล้ว”

 


 
 นางเอกคนดัง เผยอีกว่า “ความดีของปอ มาเป็นละอองตลอดเวลา เขาไม่ได้ทำอะไรที่มันเป็นชิ้นใหญ่โต ที่ทำชิ้นหนึ่งแล้วเป็นวีรบุรุษ แต่มันเป็นความดีที่เขาทำทุกวัน ระหว่างทางที่เขาเดิน มันเป็นความดีที่สะสมมาทุกวัน แอนมองว่านั้นคือสิ่งที่ยิ่งใหญ่ และเขาก็ทำแบบไม่มีช่วงหาย มันเห็นความจริงใจ ปอเป็นสุภาพบรุษที่ทำความดีอย่างสม่ำเสมอและจริงใจ

 

 

 นั้นคือสิ่งที่แอนเคารพเขา ลูกและภรรยาเขาก็เลี้ยงดูให้ติดดิน เราเห็นได้ในแววตาของเด็ก และภรรยาเขาก็น่ารัก เขาเป็นครอบครัวสมถะ ถ้าปอมองอยู่ อยากบอกว่า แอนอยากเล่นละครกับปอนะ ถ้าปออยู่ แอนจะรีบเล่นปีหน้า เล่นกับปอเลย แอนอยากทำงานกับปอ”

 

 ด้าน เชอร์รี เข็มอัปสร สิริสุขะ กล่าวว่า วันนี้มางานสวดเป็นวัดแรก และเสียใจกับการจากไปของปอ แต่เห็นคนมางานให้กำลังใจ ก็ชื่นใจแทนเขา และได้ให้กำลังใจโบว์และครอบครัว ส่วนตนเคยเล่นละครร่วมกับปอ เคยขึ้นคอนเสิร์ตร่วมกัน เขาเป็นคนที่น่ารักสบาย ติดดิน จึงไม่แปลกใจที่คนจะมาร่วมงานมากขนาดนี้

 

 “ผู้ชายคนนี้เป็นคนจิตใจดี น่านับถือ ที่ผ่านมาได้เรียนรู้หลายอย่างจากพี่ปอ เขาไม่เคยทำตัวเป็นดารา เป็นนักแสดงที่ไม่มีอีโก้ เป็นตัวแทนดาราที่ใช้ชีวิตธรรมดาได้ดีมาก มาในวันนี้ได้บอกแก่เขาว่าขอให้ปอสบายใจ เพราะทั้งลูกสาวและภรรยาของเขาเป็นที่รักของคนทั้งประเทศ จึงอยากให้เขาไปสู่สุคติ” เชอร์รี กล่าว

 

 ต่อมาเวลา 20.10 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตัวแทนพนักงานจาก ชัยสุริยะ หีบศพ ได้นำโลงไม้บรรจุศพมาให้แก่ทางเจ้าภาพ เพื่อใช้บรรจุศพในพิธีพระราชทานเพลิงศพในวันที่ 24 ม.ค. โดยเป็นโลงไม้สัก 5 ชั้น ปักลิ่มทอง ตกแต่งด้วยลวดลายกนก ทั้งนี้ทางพนักงานได้ชี้แจงว่าได้นำโลงดังกล่าวมามอบให้โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด