ครบทุกรส สดทุกเรื่องลูกถอยเบนซ์ป้ายแดงให้!! พ่อขับไปไหว้ขอขมาพระธาตุพนม พุ่งอัดประตูวัดพังยับ
Font Size  

วันที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2559 เวลา 13:18 น.

 เมื่อเวลา 01.20 น. วันที่ 25 ม.ค. ร.ต.อ.ชยพัทธ์ โพธิจักร ร้อยเวร สภ.ธาตุพนม จ.นครพนม รับแจ้งว่า มีอุบัติเหตุรถยนต์ชนเสาซุ้มประตูและแท่งแบริเออร์ บริเวณปากทางเข้าหน้าวัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร พระอารามหลวง รุดไปตรวจสอบ พร้อมหน่วยกู้ภัยนาวาธาตุพนม กู้ภัยยิ่งเจริญ กู้ภัยธาตุพนม

 

 

 ที่เกิดเหตุ อยู่หน้าวัดดังกล่าว ทางด้านทิศเหนือ เยื้องโรงเรียนธาตุพนม พบรถยนต์เบนซ์ สีขาว 5 ประตู ทะเบียนป้ายแดง ส 3039 กรุงเทพมหานคร สภาพหน้ารถพังยับเยิน ล้อซ้ายหน้าขวาหักงอ ที่นั่งคนขับ พบถุงลมนิรภัยทำงาน พบแท่งแบริเออร์สีส้ม ความยาว 2 เมตร แตกกระจายติดอยู่ใต้ท้องรถ

 

 

 ใกล้กันพบเสาซุ้มประตูหน้าวัด เพิ่งสร้างเสร็จใหม่ พบเสาแตกหัก 2 ต้น สูงเหนือศีรษะ 2 เมตร เศษปูนเสาแตกหักเสียหาย หล่นกระจายพื้น พบนายศุภกิจ เหมือนตรี วัย 64 ปี ชาวเขตสายไหม กรุงเทพฯ คนขับไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด ยืนอยู่รอให้การอยู่ข้างรถ ด้วยอาการตื่นตระหนก

 

 จากการสอบสวนเบื้องต้น นายศุภกิจ คนขับ ให้การว่า บุตรชายเพิ่งซื้อรถเบนซ์ใหม่คันดังกล่าวในราคา 4.7 ล้านบาท มาได้แค่ 3 วัน ก่อนจะขับมาจาก อ.เรณูนคร สักการะองค์พระธาตุพนม ขณะมาถึงที่เกิดเหตุด้วยความเร็วสูง เกิดเผลอหลับในกะทันหัน และมองไม่เห็นแท่งแบริเออร์ที่กั้นถนนทางเข้าหน้าวัดไว้ ก่อนพุ่งชนอย่างจังเสียงดังสนั่นหวั่นไหว โชคดีที่ถุงลมนิรภัยทำงานช่วยชีวิตไว้ หน้ารถมีวัตถุมงคลพระธาตุพนมด้วย แต่ไม่ทราบว่ารุ่นอะไร

 

 

 หลังเกิดเหตุทราบว่า นายศุภกิจ คนขับจะไปกราบพระธาตุพนม เพื่อขอขมา โดยคนขับซึ่งเป็นญาติร้านสงวนการช่างในตัว อ.ธาตุพนม ได้ติดต่อเจรจากับทางวัด เพื่อประสงค์จะซ่อมแซมซุ้มประตูให้อยู่ในสภาพเดิมและสวยงามต่อไป ก่อนเกิดเหตุนายศุภกิจยังได้โพสต์ภาพรถคันใหม่ที่บุตรชายซื้อให้ลงในโลกโซเชียลด้วย กระทั่งเกิดเหตุดังกล่าว

 

 ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนสาเหตุอย่างละเอียดให้แน่ชัดอีกครั้ง เบื้องต้นแจ้งข้อหานายศุภกิจ ขับขี่รถโดยประมาททำให้ทรัพย์สินของวัดได้รับความเสียหาย

 

 

 

 ขอบคุณภาพจาก เพจ ข่าวไทยพนม