ครบทุกรส สดทุกเรื่องโจรล้วงคองูเห่า!! ย่องปล้นร้านเพชรอดีตตร. เจอยิงพรุนดับ กล้องจับภาพตั้งแต่บุกเข้ามา!!
Font Size  

วันที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2559 เวลา 08:32 น.


 เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 26 ม.ค. พ.ต.อ.ภาสกร กลั่นหวาน ผกก.สภ.หาดใหญ่ ได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุยิงกันตายภายในร้านจำหน่ายเพชรและเครื่องประดับชื่อ “ห้างเพชรวี.พี.จิวเวอรี่ (จ่าหมัด ปตท.) ตั้งอยู่เลขที่ 1120 ปากซอย 28 ถนนเพชรเกษม เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จึงพร้อมด้วยกำลังตำรวจ ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นตึก 4 ชั้น บริเวณบันไดทางขึ้นชั้นสอง พบศพนายสมศักดิ์ เพชรทอง อายุ 38 ปี อยู่ ต.บ่อยาง อ.เมือง สงขลา คนร้ายถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด.38 เข้าบริเวณลำตัว 3 นัด เสียชีวิตคาที่ พร้อมเพชรและเครื่องประดับ ซึ่งเป็นของกลางที่ขโมยมาจากในร้านใส่ไว้ในถุงสีแดงตกอยู่

 

 

 จากการตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุ พบรถจักรยานยนต์ซูซูกิ สแมช สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน งนค 515 สงขลา ของคนร้ายจอดไว้บริเวณซอกตึก จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน

 

 สอบสวนนายวิชัย วรรณวงศ์ อายุ 68 ปี อดีต ตำรวจ สภ.เมืองสงขลา เจ้าของร้าน ให้การว่า เมื่อเวลาประมาณ 03.00 น. ได้มีคนร้ายงัดแงะปีนเข้ามาทางหลังบ้าน บริเวณชั้น 2 และเดินลงไปชั้นล่าง เพื่อรื้อค้นทรัพย์สินภายในตู้เซฟ ซึ่งไม่ได้ล็อก เนื่องจากไม่ได้เก็บอะไรไว้มาก โดยได้รื้อค้นตู้โชว์เก็บเครื่องเพชร ได้เครื่องประดับเพชรไปจำนวนหนึ่ง

 

 

 นายวิชัย กล่าวว่า นายบุณยกร จันทร์สว่าง อายุ 45 ปี น้องชายนอนอยู่ชั้น 2 ได้ยินเสียงดังผิดปกติมาจากชั้น 1 จึงได้ลงมาดู และพบกับคนร้าย จึงได้เกิดการชกต่อยกันขึ้น ส่วนตนนอนอยู่ชั้น 4 ได้ยินเสียงดังจึงลงมาดู พบคนร้ายได้วิ่งขึ้นมาทางบันไดชั้นที่ 2 พร้อมกับพยายามใช้ไขควงเป็นอาวุธจะเข้าทำร้าย ตนจึงได้ใช้อาวุธปืนประจำกายขนาด .38 ยิงใส่คนร้าย 3 นัด เสียชีวิตคาที่ สำหรับร้านเพชรแห่งนี้เพิ่งเปิดได้เพียง 3 วัน เบื้องต้นตำรวจได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน

 

 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด สามารถบันทึกเหตุการณ์ได้ทั้งหมด ตั้งแต่คนร้ายได้เข้ามาในร้านและรื้อค้นทรัพย์สิน ซึ่งใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมง รวมทั้งขณะที่ชกต่อยและถูกยิงเสียชีวิต