ครบทุกรส สดทุกเรื่องสาวร่ำไห้โร่แจ้งจับเพื่อนสาวนะยะโยน"สุนัขชิวาวา"ตัวโปรดจากชั้น 5 ตายอนาถ!!
Font Size  

วันที่ 27 มกราคม พ.ศ. 2559 เวลา 15:49 น.

  เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 27 ม.ค. ร.ต.อ.ไพสาร ใจซื่อ พงส.สน.วังทองหลาง รับแจ้งเหตุมีคนโยนสุนัขจากที่สูงลงมาเสียชีวิตติดค้างอยู่บนหลังคาบ้านภายใน ซ.ลาดพร้าว 122 แยก 13 แขวงพลับพลา เขตวังทองหลาง กทม. จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยร่วมกตัญญู เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

 


   ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณหลังคาบ้านหลังดังกล่าว ตรวจสอบพบสุนัขพันธุ์ชิวาวา สีขาวลายน้ำตาลอ่อน อายุ 4 ปี สภาพนอนตะแคงขวา มีเลือดไหลออกจากหูข้างขวา เจ้าหน้าที่จึงขึ้นไปอพาร์ทเม้นท์ที่อยู่ติดกันแล้วใช้ไม้ไผ่ผูกปลายด้วยเชือกเป็นบ่วงคล้องคอสุนัขลงมา

 


   น.ส.เมยานี สิทธิสุข อายุ 23 ปี เป็นเจ้าของสุนัข กล่าวว่า ตนเลี้ยงสุนัขของตนมา 4 ปี ตั้งชื่อให้ว่าเดหลี่ ตนได้มาขอพักอาศัยอยู่กับนายยลดา จำปาศรี อายุ 23 ปี เป็นสาวประเภทสอง ที่ห้อง 175/1 ชั้น 5 ของอพาร์ทเม้นท์แห่งหนึ่งในซอยลาดพร้าว 122 แยก 13 ได้ 9-10 วันแล้วโดยนำสุนัขเข้ามาอยู่ด้วย ก่อนเกิดเหตุเวลา 21.00 น. ตนและเพื่อนอีก 5-6 คนพากันออกไปดูคอนเสิร์ตที่ตะวันนาคอนเทนเนอร์ ย่านบางกะปิ แต่นายยลดาแต่งตัวช้าจึงขอตามมาทีหลัง


   น.ส.เมยานี กล่าวว่า จากนั้นทั้งหมดก็เข้าไปชมคอนเสิร์ต เสร็จแล้วจึงออกมาทานข้าวมันไก่กัน แต่นายยลดาขอตัวกลับก่อน โดยตลอดคืนนั้นนายยลดาไม่มีท่าทีผิดปกติแต่อย่างใด กระทั้งกลับมาที่อพาร์ทเม้นท์ขณะกำลังเดินขึ้นบันไดถึงชั้นที่ 4 เพื่อนของตนสังเกตุเห็นสุนัขคล้ายกับของตนนอนอยู่บนหลังคาของบ้านที่อยู่คิดกับอพาร์ทเม้นท์ จึงเรียกให้มาดูถึงกับทำใจไม่ได้ร้องไห้แทบจะเป็นลม ก่อนจะรีบวิ่งขึ้นไปเคาะประตูห้อง พบว่าข้าวของเครื่องใช้ของตนถูกเอามาวางไว้หน้าประตูห้อง และไม่ยอมเปิดประตูให้ไม่ยอมพูดคุยใดๆ ตนเสียใจร้องไห้จนกระทั้งเช้าจึงตัดสินใจไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

 


   ต่อมานายยลดาได้เดินทางมาให้ปากคำที่สน.วังทองหลาง โดยให้การว่าตลอดเวลาที่ผ่านมาระหว่างที่น.ส.เมยานี และสุนัขของเธอ มาพักอาศัยที่ห้องตนได้พยายามบอกตลอดว่าตนไม่ชอบสัตว์ และทางเจ้าของอพาร์ทเม้นท์ไม่อนุญาตให้นำสัตว์เข้ามาเลี้ยง แต่น.ส.เมยานีขอร้องอ้อนวอน ตนจึงใจอ่อน แต่ตนเริ่มหมดความอดทน เพราะสุนัขมักขับถ่ายไม่เป็นที่ ส่งกลิ่นเหม็นรบกวนไปทั่วห้อง


  นายยลดากล่าวว่า กระทั้งคืนเกิดเหตุ ตนขอกลับมาที่ห้องก่อนพบว่าข้าวของเครื่องใช้ในห้องกระจัดกระจายทั้งบนพื้นและบนเตียงนอน จึงเกิดบันดาลโทสะ โยนข้าวของของน.ส.เมยานีทิ้งไว้นอกห้อง และจับสุนัขโยนออกนอกระเบียงไปด้วย


   ร.ต.อ.ไพสารกล่าวว่า  ผู้ต้องหายอมรับสารภาพว่าเป็นคนโยนสุนัขลงมาจริงจึงแจ้งข้อหา "ทำให้เสียทรัพย์" และข้อหา "ทำการทารุณกรรมสัตว์" ตามพรบ.คุ้มครองสัตว์ แล้วญาติมาวางเงินจำนวน 20,000 บาทประกันตัวไป พรุ่งนี้จะเรียกตัวเพื่อนำไปส่งฟ้องศาลแขวงอาญารัชดาต่อไป