ครบทุกรส สดทุกเรื่อง“พรุ่งนี้เช้าไปรับศพกูด้วย”หนุ่มบอกเพื่อน-โพสต์เฟซลาตาย ก่อนดับคาเก๋ง!! พ่อเผยลาง
Font Size  

วันที่ 28 มกราคม พ.ศ. 2559 เวลา 12:51 น.

 เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 28 ม.ค.59 ร.ต.ท.สุวิน ชัยคำหล้า พนักงานสอบสวน สภ.สารภี จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้ง มีคนตายในรถยนต์เก๋ง จอดไว้หน้าบ้าน หมู่ 7 ต.ยางเนิ้ง จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้น ก่อนจะร่วมกับผู้บังคับบัญชา พ.ต.อ.ธนพล อินธลิป รองผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ พ.ต.อ.มณฑป แสงจำนง รองผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ พ.ต.อ.ไพรัช คุ้มล้วนล้อม ผกก.สภ.สารภี พร้อมชุดสืบสวนและชุดสายตรวจ เจ้าหน้าที่กู้ภัยแพทย์โรงพยาบาลสารภี รุดไปสอบสวน และชันสูตรพลิกศพ

 

 

 ที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบศพชายนอนตายอยู่ในรถยนต์เก๋ง ฮอนด้า ซีวิค สีดำ ทะเบียน กค 7409 ลำพูน ฝั่งคนขับมีผ้าห่มลาย ห่มร่างกายอยู่ โดยที่ขมับขวามีรอยถูกอาวุธปืนยิงเป็นแผลเหวอะหวะ และพบอาวุธปืนตกอยู่ในรถ ทราบชื่อผู้ตาย คือ นายพิตรพิบูล อายุ 35 ปี อยู่หมู่ที่ 13 ต.ท่าวังตาล อ.สารภี จ.เชียงใหม่ ทำงานเป็นเจ้าหน้าที่กู้ชีพเทศบาลตำบลไชยสถาน อำเภอสารภี

 

 

 จากการสอบสวนนายสม อายุ 78 ปี ผู้พบศพ บอกว่าในช่วงตีสี่ได้ยินเสียงดังคล้ายกับเสียงประทัดดังขึ้นหนึ่งครั้ง แต่ไม่ได้สนใจ กระทั่งตื่นนอนตอนตีห้า ออกมาเดินออกกำลังกายหน้าบ้าน พบรถคันดังกล่าวจอดอยู่ในลักษณะผิดปกติ จึงแจ้งหลานออกมาช่วยดู พบผู้ตายดังกล่าวภายในรถ จึงได้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

 

 

 ขณะที่นายทวีสิน อายุ 59 ปี บิดาของผู้ตาย ให้การว่า บุตรชายทำงานกู้ภัยเทศบาลมานานหลายปี ไม่เคยเล่าให้ฟังถึงปัญหาใด แต่ยอมรับว่าบุตรชายมีภรรยาหลายคน มีลูก 3 คน ล่าสุดคนที่สามเพิ่งเลิกรากันไปได้ไม่กี่อาทิตย์ จึงไม่แน่ใจว่าจะมีปัญหาเรื่องครอบครัวหรือไม่ อย่างไรก็ตาม เมื่อวันที่ 25 ม.ค.59 ที่ผ่านมา บุตรชายได้เข้ามาที่บ้านมากราบเท้าแม่ พร้อมขอล้างเท้าให้แม่ แต่ก็ไม่ได้คิดว่าจะเป็นลางบอกเหตุสลดใจครั้งนี้

 

 ส่วนทางด้านเพื่อนสนิทของผู้ตายบอกว่าเวลาประมาณ 5 ทุ่ม ก่อนมาพบเป็นศพ ผู้ตายได้ไปนั่งดื่มเบียร์กับเพื่อนในที่ทำงาน โดยบอกว่า หากรักกันจริง ได้บอกกับเพื่อนว่า พรุ่งนี้เช้าไปรับศพกูด้วย แถวหมู่บ้านป่าแดด ได้บอกกับเพื่อนว่า จากนั้นก็ไม่สามารถติดต่อได้ โดยไม่คิดว่าเพื่อนจะมาคิดสั้นยิงตัวตาย

 


 
 ขณะเดียวกันในเวลาประมาณ 04.00 น. ในเฟซบุ๊กของผู้ตาย ได้โพสต์ภาพพื้นดำสนิท คล้ายกับการไว้อาลัย และ ยังโพสต์ภาพคนตายที่มีข้อความเกี่ยวกับการลาจาก ก่อนจะมาพบว่าเสียชีวิตดังกล่าว