ครบทุกรส สดทุกเรื่องสาวใหญ่กำลังทำกับข้าวอยู่ในบ้าน จู่ๆกระสุนตกทะลุหลังคา-เจาะเข้ากลางหลังบาดเจ็บ
Font Size  

วันที่ 28 มกราคม พ.ศ. 2559 เวลา 14:32 น.

 วันที่ 28 ม.ค. ร.ต.อ.หญิง กัญญาภัทร ภัทท์ถิรภูวดล ร้อยเวร สภ.เมืองเพชรบูรณ์ พร้อมด้วยร.ต.ท.คฑาวุฒิ แก้วดู รอง สวป.สภ.เมืองเพชรบูรณ์ รับแจ้งจากนางพิมพ์ ตุ๊นก อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 83 หมู่ 6 ต.ป่าเลา อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ ว่ามีลูกกระสุนปืนตกมาทะลุหลังคาโดนหลังของตน ขณะกำลังนั่งทอดไข่และทำกับข้าวภายในครัว จึงเดินทางไปตรวจสอบ


 จากการตรวจสอบพบหลังคากระเบื้องทะลุเป็นรูปกว้างประมาณ 1 ซ.ม. บริเวณพื้นครัวซึ่งเป็นไม้พบร่องรอยการตกกระแทกจากด้านบน นอกจากนั้นยังพบหัวกระสุนปืนไม่ทราบขนาดตกอยู่ใต้ถุนจุดที่นางพิมนั่งทำกับข้าว จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบว่าเป็นหัวกระสุนที่ยิงมาจากอาวุธปืนชนิดใดและหาวิถีกระสุนว่ายิงมาจากทิศทางไหน เพื่อสืบสวนสอบสวนหาผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


 ด้านนางพิมพ์  เล่าว่า ตนอาศัยอยู่ในบ้านกับสามี ซึ่งกำลังเลื้ยงหลานอยู่บริเวณใต้ถุนบ้าน ขณะเกิดเหตุกำลังนั่งทอดไข่ เพื่อทำกับข้าวให้สามีและหลานกินอยูในครัว ก่อนได้ยินเสียงเหมือนมีอะไรตกใส่หลังจากจากนั้นรู้สึกเจ็บบริเวณด้านหลัง จึงใช้มือคลำดูพบว่าเป็นแผลและมีเลือดออก จึงเรียกให้สามีมาดูพบว่าน่าจะเป็นลูกกระสุนปืนที่ทะลุหลังคาลงมา ซึ่งจังหวะนั้นหากตนไปเอี้ยวตัวไปตักไข่ในกระทะ กระสุนอาจจะตกใส่ที่หัว ทำให้เสียชีวิตได้ จึงเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อหาที่มาของลูกกระสุนปริศนาดังกล่าว