ครบทุกรส สดทุกเรื่องเน็ตบนเกาะสมุยล่ม ที่แท้ฝีมือโจรลักสายเคเบิ้ล ลอบตัดยาว2ก.ม.-ไปขายก.ก.ละร้อย
Font Size  

วันที่ 29 มกราคม พ.ศ. 2559 เวลา 23:26 น.

 เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 29 ม.ค. พ.ต.อ.ไพฑูรย์ กระจะจ่าง ผกก.สภ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน จับกุมนายภารดร วัดพูล อายุ 27 ปี ชาวจ.สงขลา และนายนิรัญ รัตนขวัญ อายุ 21 ปี ชาวจ.สงขลา อดีตลูกจ้างของบริษัทรับเหมาลากสายไฟฟ้าบนเกาะสมุย พร้อมด้วยของกลางสายเคเบิ้ลที่ถูกเผาจนเหลือแต่ลวดทองแดง 5 กระสอบ น้ำหนักประมาณ 200 กิโลกรัม และเงินสดจำนวนหนึ่ง


 พ.ต.อ.ไพฑูรย์ เผยว่า  โดยก่อนหน้านี้นายโกเมน พรหมเกาะ พนักงานศูนย์บริการลูกค้าทีโอทีสาขาเกาะสมุย ได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เกาะสมุย ว่าสายเคเบิ้ลส่งสัญญาณระบบอินเตอร์เน็ต ตั้งแต่สามแยกสระเกศ-วัดช้างตลิ่งงาม หมู่ 2 ต.ตลิ่งงาม อ.เกาะสมุย ถูกคนร้ายลักตัดสายเคเบิ้ลเป็นระยะทางยาวกว่า 2 กิโลเมตร ทำให้สายส่งสัญญาณเสียหาย ระบบอินเตอร์เนตล่มใช้การไม่ได้ ซึ่งส่งผลกระทบต่อประชาชน นักท่องเที่ยว  และโรงแรมเป็นวงกว้าง ซึ่งมีมูลค่าความเสียหายหลายล้านบาท

 

 พ.ต.อ.ไพฑูรย์ เผยอีกว่า จากการลงพื้นที่สืบสวนหาข้อมูล จนทราบว่านายนิรัญ และนายภารดร จะนำเส้นลวดทองแดงมาจำหน่ายให้กับร้านรับซื้อของเก่า จึงไปดักซุ่มจนพบว่าผู้ต้องหานำเส้นลวดทองแดงมาขายจริง จึงได้แสดงตัวจับกุมพร้อมตรวจค้นภายในร้านรับซื้อของเก่า พบเส้นลวดทองแดงอีกจำนวนมาก


 จากการสอบปากคำนายภารดรรับสารภาพว่า ก่อนหน้านี้ทำงานเป็นลูกจ้างลากสายไฟฟ้าแรงสูงบนเกาะสมุยและได้ลาออกจากงาน มาร่วมตัวกับนายนิรัญและพวกที่ยังหลบหนีอีก 2 คน ตั้งแก๊งออกตระเวนขโมยตัดสายโทรศัพท์และสายเคเบิ้ลตามเสาไฟฟ้า จากนั้นจะนำสายเคเบิ้ลที่ได้มาเผาไฟให้เหลือแต่ลวดทองแดง และนำไปขายที่ร้านรับซื้อของเก่าในราคากิโลกรัมละ 100 บาท และเคยทำมาแล้วหลายครั้ง