ครบทุกรส สดทุกเรื่องสาวใหญ่จิตอาสารดน้ำต้นไม้ในวัด พลาดตกหลุมลึกแค่40ซ.ม. แต่น้ำในสายยางท่วมหลุมจมดับ
Font Size  

วันที่ 30 มกราคม พ.ศ. 2559 เวลา 13:02 น.

 เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 30 ม.ค. พ.ต.ท.ร่วม กลีบกลางดอน พนักงานสอบสวน สภ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา รับแจ้งเหตุมีคนตกลงไปในบ่อดินเสียชีวิต ที่วัดศิรีอรัญรุกขาวาส (วัดปอแดง) บ้านปอแดง หมู่ 4 ตำบลภูหลวง อ.ปักธงชัย จึงรุดไปตรวจสอบ

 
 ที่เกิดเหตุอยู่ในเขตอภัยทาน บริเวณสวนด้านข้างมณฑป ซึ่งขุดหลุมดินลึกประมาณ 40 เซนติเมตร พบร่างหญิงไทยสวมเสื้อสีขาว มีเอี๊ยมกันเปื้อนสีเหลืองทับ สวมผ้าถุงสีดำ นอนตะแคงเสียชีวิตอยู่ภายในหลุม สภาพมีเศษดินโคลนเปื้อนตามร่างกาย โดยเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 12 ชั่วโมง ทราบชื่อคือนางนาตยา แพทยากุล อายุ 65 ปี อยู่บ้านเลขที่ 50/1 หมู่ 2 ต.โคกขี้หนอน อ.พานทอง จ.ชลบุรี ตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการต่อสู้หรือหลักฐานที่เกี่ยวกับคดี เจ้าหน้าที่จึงมอบหมายหน่วยกู้ภัยฮุก.31 เคลื่อนย้ายนำศพส่งไปเก็บรักษาที่โรงพยาบาลปักธงชัย เพื่อรอให้แพทย์เวรนิติเวชชันสูตรพลิกศพหาสาเหตุการเสียชีวิตตามกระบวนการต่อไป

 
 พ.ต.ท.ร่วม เปิดเผยผลการสอบปากคำพยานแวดล้อม ซึ่งเป็นพระลูกวัดและผู้ที่พักอาศัยอยู่ในวัดดังกล่าว ระบุตรงกันว่า นางนาตยาเป็นหญิงชราที่มีจิตอาสา พักอาศัยอยู่ในวัด เพื่อปฏิบัติธรรมและดูแลรักษาความสะอาดมาร่วม 3 ปี นางนาตยามีปัญหาในการเคลื่อนไหวร่างกายไม่คล่องตัว เบื้องต้นสันนิษฐานช่วงเย็นวานนี้ในระหว่างที่ผู้เสียชีวิตกำลังใช้สายยางฉีดน้ำรดต้นไม้ แต่พลาดเดินตกลงไปในหลุมดิน ซึ่งได้ขุดเตรียมปลูกต้นกล้วย ด้วยความชราและมีปัญหาด้านสุขภาพ จึงไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ประกอบกับน้ำจากสายยางที่เปิดทิ้งไว้ไหลท่วมขังในหลุมดิน ทำให้นางนาตยาขาดอากาศหายใจเสียชีวิตอย่างน่าอนาถ