ครบทุกรส สดทุกเรื่องเปิดใจนักมวยหญิง-นางงามเพชรบูรณ์ เผยอยากเข้าวงการ สังกัดค่ายเพชรเจริญ เพื่อนนักชกเชียร์ลั่น
Font Size  

วันที่ 31 มกราคม พ.ศ. 2559 เวลา 10:49 น.


ฮือฮานักมวยสาวสวย ซิวนางงามเพชรบูรณ์ ในงานมะขามหวานปี 2559 บรรดานักมวยแห่เกาะเวทีเชียร์กันทั้งค่ายนักชกสาวเผยดีใจมาก-ไม่คาดหวังมา ก่อน ตั้งใจแค่เข้ารอบ 10 คนสุดท้าย โดยเพิ่งเคยมาประกวดเวทีแรก รับสนใจเข้าวงการบันเทิง แต่มีความฝันอยากเป็นแอร์โฮสเตส ด้านเจ้าของค่ายเพชรเจริญปลื้ม นักมวยสาวสร้างชื่อเสียง เผยเพิ่งมาซ้อมประมาณ 2 เดือน


เมื่อวันที่ 30 ม.ค. จ.เพชรบูรณ์ จัดประกวดนางสาวนครบาลเพชรบูรณ์ ในงานมะขามหวานนครบาลเพชรบูรณ์ปี 2559 งานประจำปีที่ยิ่งใหญ่ของจังหวัด จัดขึ้นระหว่างวันที่ 22-30 ม.ค. บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดเพชรบูรณ์ โดยปีนี้มีสาวงามสมัครเข้าประกวดกว่า 50 คน รวมถึง "น้องใบเตย"น.ส.วิสุมิตรา ประยูรพันธ์ และ "น้องอ้อม"น.ส.เกษราวดี เกิดด้วง ที่เคยผ่านเวทีประกวดนางสาวไทยมาแล้ว ทำให้บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก แต่ที่ได้รับความสนใจและสร้างความฮือฮา เมื่อมีนักมวยสาวสวยจากค่ายมวยเพชรเจริญ ค่ายมวยชื่อดังของจ.เพชรบูรณ์ เข้าประกวดด้วยคือ "น้องแก้ม"น.ส.ชัญญา วงศ์ลาภพานิช


สำหรับ บรรยากาศการประกวดเป็นไปอย่างคึกคัก โดยเฉพาะน้องแก้มที่มีกองเชียร์นำโดยนายสมมาตร คำมาตร หัวหน้าค่ายมวยเพชรเจริญ ที่ขนนักมวยมาเชียร์กันทั้งค่าย ผลการประกวดที่ออกมาก็ไม่ทำให้บรรดานักมวยต้องผิดหวัง เมื่อรางวัลชนะเลิศนางสาวนครบาลเพชรบูรณ์ ประจำปี 2559 ได้แก่ หมายเลข 9 "น้องแก้ม"น.ส.ชัญญา ได้รับเงินสด 50,000 บาท พร้อมถ้วยเกียรติยศและสายสะพาย รองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ หมายเลข 23 น.ส.ภัทรศญา พ้วยกิ ได้รับเงินสด 30,000 บาท พร้อมถ้วยเกียรติยศ รองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ หมายเลข 41 น.ส.กรกช คำก่อ ได้รับเงินสด 20,000 บาท พร้อมถ้วยเกียรติยศ รางวัลขวัญใจสื่อมวลชน ได้แก่ หมายเลข 38 น.ส.เกษราวดี เกิดด้วง ได้รับเงินสด 10,000 บาท


น้องแก้ม กล่าวว่า รู้สึกดีใจเป็นอย่างมากที่ได้รับตำแหน่งนี้ โดยไม่ได้คาดหวังมาก่อน คิดว่าแค่ติดรอบสิบคนสุดท้ายก็สุดยอดแล้ว เพราะเป็นการขึ้นเวทีประกวดครั้งแรก และยิ่งเมื่อมาได้รางวัลชนะเลิศนางสาวนครบาลเพชรบูรณ์ ประจำปี 2559 ยิ่งทำให้มีความดีใจเป็นอย่างมาก


ผู้สื่อข่าวถามว่าสนใจที่ จะเข้าสู่วงการบันเทิงหรือการประกวดเวทีอื่นอีกหรือไม่ น้องแก้มกล่าวว่า มีความสนใจที่จะเข้าสู่วงการบันเทิงอยู่เหมือนกัน แต่ต้องขออนุญาตและปรึกษากับคุณพ่อคุณแม่ก่อน ส่วนความใฝ่ฝันอยากเป็นแอร์โฮสเตส


ด้านนายสมมาตรเปิดเผยว่า รู้สึกดีใจและภูมิใจเป็นอย่างมากที่น้องแก้มสร้างชื่อเสียงให้กับค่ายมวย เพชรเจริญ ถึงแม้จะไม่ใช่การแข่งขันชกมวย สำหรับน้องได้เข้ามาเรียนมวยไทยที่ค่ายประมาณ 2 เดือน โดยตอนแรกรูปร่างค่อนข้างท้วม แต่หลังจากได้ฝึกซ้อมและออกกำลังกายตามโปรแกรม ทำให้ร่างกายเริ่มสมส่วน ประกอบกับหน้าตาของน้องสวยอยู่แล้ว เมื่อมีร่างกายที่ได้สัดส่วน ทำให้น้องดูสวยและมีสง่ายิ่งขึ้น


สำหรับน้องแก้ม เป็นชาวจ.เพชรบูรณ์ เพิ่งจบการศึกษาปริญญาตรี คณะศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสารธุรกิจ (หลักสูตรนานาชาติ) มหาวิทยาลัยนเรศวร เมื่อปีที่ผ่านมา