ครบทุกรส สดทุกเรื่องคดีหั่นศพ ส่วนหัวโผล่!! หลังพบขา ลำตัว เจอร่องรอยทรมานอย่างหนัก
Font Size  

วันที่ 31 มกราคม พ.ศ. 2559 เวลา 17:25 น.

จากกรณีพบท่อนแขนมนุษย์ด้านขวาถูกหั่นโยนทิ้งแม่น้ำเจ้าพระยา และจะลอยมาติดบริเวณริมตลิ่งภายในอู่ต่อเรือหลังวัดคฤหบดี แขวงบางพลัด เขตบางพลัด ความคืบหน้าของคดี เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 31 ม.ค. พ.ต.ท.สุภาพ เพชรรัตน์ สว.สส.สน.บวรมงคล เปิดเผยว่า ได้ส่งท่อนแขน จากนิติเวช ร.พ.ศิริราช ไปที่สถาบันนิติเวชวิทยา ร.พ.ตำรวจ เพื่อทำการตรวจสอบหาดีเอ็นเอของท่อนแขนดังกล่าว รวมทั้งทำการพิมพ์ลายนิ้วมือเพื่อนำไปตรวจสอบกับทะเบียนราษฎร์ว่าเป็นคนไทยหรือไม่ ซึ่งล่าสุดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา (31 ม.ค.) ได้รับแจ้งว่า พบชิ้นส่วนมนุษย์เพิ่มเติม ซึ่งคาดว่าจะเป็นของคนเดียวกัน โดยที่พบเพิ่มเป็นท่อนขาขวาส่วนบน ลอยอยู่บริเวณท่าน้ำวัดตำหนักใต้ ในพื้นที่ จ.นนทบุรี ซึ่งได้ส่งตรวจร่วมที่สถาบันนิติเวชวิทยา ร.พ.ตำรวจ เช่นกัน

 

ต่อมาเมื่อเวลา 15.00 น. ศูนย์วิทยุร่วมกตัญญู จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งพบลำตัวมนุษย์เพศชายคล้ายชาวต่างชาติผิวขาว ถูกตัดหัว แขน ขา แยกออกจากกันอยู่กลางแม่น้ำเจ้าพระยาเจ้าหน้าที่จึงนำเข้ามาที่ท่าน้ำหน้าวัดเทียนถวาย ม.2 ต.บ้านใหม่ อ.เมือง จ.ปทุมธานี

 

จากนั้นเวลาต่อมา พบชิ้นส่วนของศรีษะ ที่ใต้ถุนบ้านประชาชนริมน้ำ อ.บางศรีเมือง เบื้องต้นมีลักษณะคล้ายแขกขาว 

 


พ.ต.ท.สุภาพ เปิดเผยต่อว่า จากการสันนิษฐาน เจ้าของท่อนแขนและขาอาจจะเสียชีวิตแล้ว ซึ่งคาดว่าท่อนแขนและท่อนขาจากทั้ง 2 แห่ง ที่พบนั้นจะเป็นแค่ส่วนหนึ่งจากอีกหลายส่วนที่ยังไม่ลอยขึ้นมา อาจเป็นชาวเอเชียผิวขาว เช่น ชาวจีนหรือฮ่องกง เนื่องจากลักษณะของท่อนแขนและท่อนขาที่พบนั้น มีร่องรอยจากการถูกทรมานอย่างหนักทั้งการใช้สก็อตเทปใสพันหรืออาจใช้เชือกในการมัดตรึงไว้ เพื่อหวังให้ผู้ตายคายความลับหรือหวังผลอย่างอื่น ซึ่งเป็นพฤติกรรมของกลุ่มแก๊งชาวจีนหรือฮ่องกงที่มีความโหดเหี้ยม จะมีการทรมานอย่างหนัก เมื่อตายก่อนจะหั่นศพอย่างเลือดเย็น

 

เบื้องต้น ได้ให้ฝ่ายสืบสวนสน.บวรมงคล และประสานฝ่ายสืบสวน สน.อื่นๆ เพื่อตามหาเบาะแสเกี่ยวกับแก๊งชาวจีนและฮ่องกง นอกจากนี้ ยังคาดว่าการก่อเหตุในครั้งนี้ ไม่ได้เกิดในพื้นที่ สน.บวรมงคล อย่างแน่นอน แต่อาจมีการก่อเหตุที่อื่นและนำมาโยนทิ้งแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งยังไม่สามารถระบุได้ว่าจุดใด เนื่องจากแม่น้ำเจ้าพระยาค่อนข้างมีพื้นที่ติดต่อเยอะ อย่างไรก็ตาม ช่วงคืนที่ผ่านมา ได้มีการเข้าตรวจค้นในพื้นที่ จ.นนทบุรี แต่ยังไม่พบเบาะแส ต้องรอผลการตรวจสอบจากห้องแล็ปสถาบันนิติเวชวิทยา ร.พ.ตำรวจ เพื่อระบุสัญชาติของท่อนแขนดังกล่าวก่อนจะเร่งตามล่ากลุ่มผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป