ครบทุกรส สดทุกเรื่องงมซากบิ๊กไบก์!! เจอเหินข้ามคลองกระเด็นตกกลางทุ่ง หลังรถแข่งหลุดจากสนาม-หนุ่มดับ
Font Size  

วันที่ 31 มกราคม พ.ศ. 2559 เวลา 18:56 น.

   
 เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 31 ม.ค. นายธงชัย อัครธรรมบดี ปลัดอำเภอคลองหลวง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ และหน่วยงานท้องถิ่น ลงพื้นที่ตรวจสอบสนามรถแข่งคลองห้า หมู่ 11 ต.คลองห้า อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี หลังจากเมื่อคืนที่ผ่านมา เกิดอุบัติเหตุนักแข่ง รถจยย.ขับหลุดออกจากสนามแข่ง เสียชีวิต 1 ราย คือ นายฐิติพงศ์ นุ้ยจำนัล อายุ 26 ปี

 

 

 โดยทางเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบบริเวณจุดท้ายสนาม ซึ่งมีร่องรอยชนกับขอบปูน ซึ่งบริเวณดังกล่าวเป็นจุดสิ้นสุดเขตพื้นที่ของสนาม มีเพียงกองยาง และรั้วไม้ ที่กั้นบอกเขตเท่านั้น ส่วนบริเวณถนนในลู่สนาม ไม่พบร่องรอยเบรกแต่อย่างใด และพบเศษอะไหล่รถอยู่ในคลองแอน 5-6

 

 ส่วนศพของผู้เสียชีวิต กระเด็นอยู่บนถนนอีกฝั่งข้ามคลองแอน เจ้าหน้าที่จึงคาดว่ารถจยย.ตกลงไปในคลอง แต่เมื่อค้นหาก็ไม่พบซากรถแต่อย่างใด พบเพียงเศษอะไหล่ชิ้นส่วนหน้ากากรถ กระเด็นกระจัดกระจายอยู่ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการงมหาซากรถในคลอง

 

 

 นายธงชัย กล่าวว่า เบื้องต้นได้เข้ามาตรวจสอบในที่เกิดเหตุ และตรวจสอบมาตรฐานของสนามแข่งตามกฏข้อบังคับ ซึ่งพบว่ามีระยะทางการแข่งขันอยู่ที่ 402 เมตร จากจุดสตาร์ต ถึงจุดเส้นชัย แต่ก็ไม่ได้มีเส้นเชือกคาดไว้ แต่มีป้ายสัญญาณไฟระบุเวลา ที่จับเวลาการแข่งขันตั้งไว้อยู่ 2 ข้างสนาม ซึ่งจากจุดนั้นออกไป จะเป็นระยะเส้นทางสำหรับรองรับการเบรกและการชะลอตัวรถ เป็นระยะทางประมาณอีก 500 เมตร

 

 

 แต่ที่บริเวณจุดท้ายสนาม มีเครื่องกั้นเป็นยางรถเท่านั้น ซึ่งก็จะได้ดูระเบียบโครงสร้างการก่อสร้างจุดบริเวณท้ายสนาม เพื่อความปลอดภัยของผู้ขับขี่ ได้มาตรฐานหรือไม่ และจะได้สอบสวนพยานอย่างละเอียดเพิ่มเติมอีก เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง โดยจะต้องค้นหาซากรถในคลองน้ำให้เจอก่อน ว่าเกิดจากสภาพตัวรถมีปัญหาหรือไม่ ซึ่งต้องตรวจสอบกันต่อไป

 

 

 ด้านนายพิเชษฐ์ เดชพงษ์ ผู้จัดการสนามแข่งรถคลองห้า กล่าวว่า โดยปกติสนามจะมีจุดเส้นชัย และมีระยะสำหรับการเบรกรถ และชะลอรถของผู้ขับขี่ไว้ประมาณกว่า 500 เมตร แต่ทราบจากเจ้าหน้าที่บริเวณเส้นชัยท้ายสนามว่า ขณะนั้นผู้แข่งถึงเส้นชัยแล้ว และเปลี่ยนเกียร์เพื่อเชนให้ตัวรถชะลอ แต่จังหวะนั้น พบว่าได้ยินเสียงผู้ขับเร่งเครื่องยนต์ขับต่อไปอีก จนกระทั่งเกิดอุบัติเหตุหลุดออกไปจากสนาม

 

 เมื่อวิ่งไปดูก็พบว่าคนขับประสบอุบัติเหตุกระเด็นอยู่ฝั่งถนนเลียบคลองและเสียชีวิต จึงได้รีบแจ้งกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เบื้องต้นได้เตรียมประสานญาติของผู้เสียชีวิตแล้ว โดยจะได้ดำเนินการช่วยเหลือในเบื้องต้นกับทางญาติด้วย

 

 

 จากนั้นเวลา 13.30 น. วันที่ 31 ม.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คลองห้า จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบรถจยย.บิ๊กไบก์คันที่ลงแข่งขันและหลุดออกนอกสนามแล้ว ซึ่งจากการค้นหาซากรถ เจ้าหน้าที่ได้พบซากรถกระเด็นห่างจากถนนเลียบคลองแอนไปอีก 200 เมตร กลางทุ่งนาข้าวของชาวบ้าน สภาพพังยับเยินทั้งคัน ล้อหน้ากระเด็นหลุดมาพร้อมโช้คหน้า จึงเก็บซากรถไว้เป็นหลักฐานพร้อมกับตรวจพิสูจน์หาสาเหตุที่แท้จริง  

 

 เวลา 14.30 น. วันเดียวกัน นายธงชัย พร้อมด้วย พ.ต.อ.ประเวช ตันสมบูรณ์ และเจ้าหน้าที่ทหาร เจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนตำบลคลองห้า ได้ร่วมกันลงพื้นที่ตรวจสอบสนามแข่งขันรถบางกอกแดรก อเวนิว ม.11 ต.คลองห้า อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี กรณีเมื่อคืนที่ผ่านมา มีรถแข่งยี่ห้อ ฮอนด้า บียู 600 เสียหลักขับเลยสนามแข่งขันตกลงไปในคลองน้ำ ทำให้นายฐิติพงศ์ นุ้ยจำนัล อายุ 26 ปี ผู้ขับขี่เสียชีวิตนั้น

 

 

 นายธงชัย กล่าวว่า จากเหตุการณ์เมื่อคืนนี้ ตนได้รับคำสั่งจากนายสุรชัย ขันอาสา ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี ให้มาตรวจดูความปลอดภัยของสนาม โดยเบื้องต้น ข้อกฎหมายในการออกใบอนุญาตสนามนั้น ยังตกลงกันไม่ได้ และตนก็ให้เจ้าของสนามนำทรายมาปิด เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุรถแข่ง ขับหลุดออกนอกสนามอีก

 

 ส่วนนายพิเชษฐ์ ผู้จัดการสนาม กล่าวว่า รถคันที่เกิดอุบัติเหตุนั้น เพิ่งลงสนามเป็นครั้งแรก อาจจะไม่ชินกับสนาม เพราะแข่งในระยะ 402 เมตร เท่านั้น และเหลือพื้นที่ให้รถเบรกอีก 600 เมตร ส่วนรถจักรยานยนต์ที่ประสบอุบัติเหตุ เจ้าหน้าที่ได้ไปนำออกมาจากกลางทุ่งนา ซึ่งห่างจากสนาม 200 เมตร และเหินข้ามคลองไปด้วยสภาพรถพังยับเยินทั้งคัน ล้อหน้าหลุด แฮนด์หลุด สาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ เจ้าหน้าที่จะได้ประสานเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 1 มาตรวจสอบอีกครั้ง