ครบทุกรส สดทุกเรื่องหัวใจแทบวาย! ชาวบ้านปราจีนฯออกไปกู้ที่ดักปลาเจองูเหลือมอัดแน่น7ตัว
Font Size  

วันที่ 02 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559 เวลา 02:01 น.

 เมื่อช่วงค่ำวันที่ 1 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหน่วยกู้ภัยมหาโพธิ์ อำเภอศรีมหาโพธิ จังหวัดปราจีนบุรี ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากนาย บุญเชิด นาคลอง ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 3 ต.หัวหว้า อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ให้ไปช่วยจับงูเหลือมขนาดใหญ่ที่เข้าไปอยู่ในซั๊ง หรือ ไอ้โง่ ที่ใช้สำหรับไว้ดักปลาในลำคลองห้องลึก ท้ายหมู่บ้าน 


 หน่วยกู้ภัยมหาโพธิ์ได้นำอุปกรณ์ในการจับงูไปยังที่เกิดเหตุ พบว่าในซั๊งของนายบุญเชิด ที่ถูกลากขึ้นมาจากน้ำมาไว้ริมที่คันนา มีงูเหลือมอัดแน่นอยู่ภายใน เป็นงูเหลือมขนาดใหญ่ยาวประมาณ 3 เมตร 7 ตัว จึงนำอุปกรณ์จับออกมาใส่ถุงปุยเพื่อนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ 


 ด้านนายบุญเชิด กล่าวว่าเมื่อช่วงเย็นตนได้มากู้ซั้ง หรือที่ชาวบ้านรียกกันว่า “ไอ้โง่”ตามปกติ ปรากฏว่าเมื่อดึงขึ้นจากน้ำถึงกับผงะมีแต่งูเหลือมอัดแน่นแทบไม่เห็นปลาเลย จึงแจ้งขอความช่วยเหลือจากอาสาสมัครกู้ภัยมหาโพธิ์ โดยก่อนหน้านี้ตนเห็นงูติดอยู่ 2 ตัว คิดว่าจะนำไปปล่อย แต่มาวันนี้กลับมีงูเข้ามาอีก 5 ตัวรวมเป็น 7 ตัว น่าจะมาจากครอกเดียวกัน เพราะเคยเห็นเปลือกไข่งูเหลือมจำนวนมากอยู่ไม่ห่างจากจุดที่ตนดักปลาเท่าใดนัก คาดว่างูเหลือมจะหิวจึงพาครอบครัวมากินปลาในซั้งจนออกไม่ได้ดังกล่าว 

 

ขอบคุณภาพ –และข้อมูล จากหน่วยกู้ภัยมหาโพธิ์