ครบทุกรส สดทุกเรื่องลูกหลานหาว่าบ้า สาวหอบตุ๊กตาลูกเทพไปให้สัปเหร่อวัดไผ่ล้อมทำพิธีเผา แถมเงินอีก 1 หมื่น
Font Size  

วันที่ 02 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559 เวลา 16:49 น.

 

  เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 2 กุมภาพันธ์ ผู้สื่อข่าว"ข่าวสดออนไลน์"ได้รับการเปิดเผยจากพระครูปลัดสิทธิวัฒน์ หรือหลวงพี่น้ำฝน เจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม อ.เมืองนครปฐม ศิษย์เอกของหลวงพ่อพูล อดีตเจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม ว่า เมื่อหัวค่ำวันที่ 1 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ได้รับแจ้งจากลูกศิษย์ว่ามีโยมผู้หญิงคนหนึ่งนำตุ๊กตาเด็กผู้ชายหรือที่ เรียกกันว่าตุ๊กตาลูกเทพมาให้สัปเหร่อของวัดทำพิธีเผา พร้อมถวายปัจจัยเป็นเงินสดไว้ให้ 1 หมื่นบาทเพื่อเป็นธุระดำเนินการ โดยอ้างว่าไม่กล้าเลี้ยง เพราะตั้งแต่ได้มาก็ถูกลูกหลานคนในครอบครัวตั้งแง่รังเกียจหาว่าบ้า เมื่อถูกกดดันหนักเลยเอามาให้สัปเหร่อของวัดทำพิธีเผาให้เพราะไม่ต้องการ เลี้ยงหรือบูชาแล้ว


 หลวงพี่น้ำฝนเล่าต่อว่า ขณะที่โยมท่านนั้นเอาตุ๊กตาเด็กเทพมาให้สัปเหร่อเผา อาตมาไม่ได้อยู่ที่วัด ออกไปรับกิจนิมนต์ด้านนอก ลูกศิษย์จึงโทรรายงานและทางสัปเหร่อก็ไม่กล้าเผาตามที่โยมท่านนั้นมีเจตนา โดยลูกศิษย์นำตุ๊กตาลูกเทพตัวดังกล่าวมาวางรวมกันไว้ที่แท่นของเล่นกุมารทอง เรียกทรัพย์หลวงพ่อพูล(กุมารสมบัติ) วัดไผ่ล้อม ที่วิหารรับแขก ต่อมาวันนี้ขณะรับญาติโยมที่กราบไหว้ เจิมหน้าผาก ก็มีผู้ทีเห็นเข้าจึงซักถาม จึงเล่าให้ญาติโยมฟัง


   ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากที่เห็นตุ๊กตาลูกเทพที่มีโยมนำมาให้สัปเหร่อเผา พบว่าเป็นตุ๊กตาเด็กผู้ชายไว้ผมผูกจุกยาวคู่ แก่งกายด้วยชุดนักรบคล้ายเฮ่งเจียสีน้ำเงิน มีเครื่องประดับแบบจัดเต็ม ขนาดตัวถ้ายืนประมาณ 50 ซม.มีอักขระที่หน้าผาก มีทองคำเปลวปิดที่โหนกหน้าผากถ้าดูแบบไม่คิดมากถึงเรื่องอาคม ถือว่า คนเล่นตุ๊กตาตัวนี้จัดเต็มแบบแต่งตัวเด็กผู้ชาย

 
 ผู้สื่อข่าวถามตกลงจะทำพิธีเผาตุ๊กตาลูกเทพตัวดังกล่าวตามที่โยมเข้าของนำมาให้เผยหรือไม่ พระครูปลัดสิทธิวัฒน์ กล่าวว่า คงไม่เผา แต่จะเอาวางไว้ในหมู่ตุ๊กตาของเล่นของ กุมารทองเรียกทรัพย์นี่แหละ เพราะที่นี่คนเอามาให้ไว้มากมายหลายตัวแล้ว ถือว่าเอาไว้เป็นของเล่นของกุมารทอง  เพราะที่วัดไผ่ล้อมมีสิ่งที่ศรัทธาของลูกศิษย์หลวงพ่อพูล คือกุมารทองเรียกทรัพย์ ซึ่งมามานานกว่า 50 ปีแล้ว


  "ขอฝากไปถึงโยมว่าต้องขออนุญาตขัดศรัทธานะคงไม่เผาให้หรอกนะ แต่จะเอาวางตั้งไว้ที่วัดข้างแท่นบูชากุมารทองเรียกทรัพย์ ส่วนปัจจัย 1 หมื่นที่ถวายไว้ก็จะรับไว้นำเข้าในรายการรวมบุญสร้างศาลาหลวงปู่พูลที่กำลังก่อสร้าง และขอฝากไปถึงญาตโยมที่มีตุ๊กตาลูกเทพ หากเบื่อ ไม่อยากเลี้ยงหรือบูชาก็อย่าเอาไปทิ้งไปขว้าง ขอให้เอาไปถวายให้กุมารทองเรียกทรัพย์  จะได้ไม่เกะกะเลอะเทอะ เป็นที่อุจาดสายตา"


   ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  มีดาราตลก  โอเลี้ยงคนหัวหมอ มากราบสังขารหลวงพ่อพูลที่วัดไผ่ล้อม พร้อมร่วมรับฟังเหตุผลการเคารพศรัทธา สิ่งของต่างๆจาก พระครูปลัดสิทธิวัฒน์ พร้อมกันนี้ โอเลี้ยงยังได้กราบขอพรและสิ่งสาการะที่ระลึกเป็นมงคลจากจากพระครูปลัดสิทธิวัฒน์ เพื่อไปบูชาเป็นสิริมงคลหน้าที่การงาน ซึ่งพระครูปลัดสิทธิวัฒน์ได้มอบกุมารทอง เรียกทรัพย์ให้ไป