ครบทุกรส สดทุกเรื่องญาติฮือประชาทัณฑ์ 2 คนร้ายขณะทำแผนฆ่าหนุ่ม-ขืนใจสาวกลางป่าเขาบรรทัด
Font Size  

วันที่ 02 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559 เวลา 22:44 น.

   ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดพัทลุงว่า เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 2 กุมภาพันธ์  พ.ต.อ.เอนก  ศรีคำอ้าย  รอง ผบก.พัทลุง พ.ต.อ.วิชัย วิชยานฤพล ผกก.สภ.ศรีนครินทร์ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวนายนพพร  หรือคิว ทองเอียด  อายุ 19 ปี และนายชัยพงษ์ หรือโฮม วุ่นแป้น  อายุ 19 ปี  ผู้ต้องหาไปทำแผนคดีฆ่าฝังศพนายภาสกร คงสวัสดิ์ อายุ 19 ปีแล้วนำศพไปฝังดินกลางป่าเทือกเขาบรรทัด บ้านป่าไทรทอง ท้องที่ ม.4 ต.บ้านนา อ.ศรีนครินทร์ ห่างจากถนนสายเขาคราม – บ้านกงหรา ประมาณ 7 กม. ก่อนจะข่มขืนแฟนสาวของนายภาสกร และทำร้ายร่างกายได้รับบาดเจ็บสาหัสก่อนจะนำไปทิ้งลงเหวเขาพับผ้าเพื่อปิดปาก ท่ามกลางการดูแลความปลอดภัยตามจุดต่าง ๆ ของเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบ กว่า 150  นาย

 


   โดยเริ่มจากจุดแรก ที่บริเวณหน้าวัดลำกะ ท้องที่หมู่  7  ต.ชุมพล อ.ศรีนครินทร์ จุดที่นายนพพร นัดพบกับนายภาสกร ผู้ตาย ก่อนที่ทั้งคู่จะขับจยย.ไปรับแฟนสาวของนายภาสกรที่บ้านของนายภาสกรในพื้นที่ ต.บ้านนา  อ.ศรีนครินทร์ เนื่องจากแฟนสาวของนายภาสกรโทรศัพท์เข้ามาขอไปด้วย ซึ่งขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจพาตัวนายนพพรลงไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพในบริเวณจุดดังกล่าว

 


   ปรากฏว่าได้มีญาติ ๆ ของนายภาสกรที่รู้ข่าวว่าจะมีการทำแผนฯได้เดินทางมาดูหลายคน และเมื่อเห็นผู้ต้องหาลงจากรถยนต์ตำรวจ ต่างก็แสดงความไม่พอใจผู้ต้องหาเป็นอย่างมาก และด้วยความโกรธ จึงกรูกันเข้ามาหวังจะทำร้าย จนเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องใช้กำลังกันบรรดาญาติของผู้เสียชีวิตเพื่อไม่ให้เกิดการปะทะ พร้อมทั้งรีบนำตัวนายนพพรขึ้นรถตำรวจ ขับออกจากจุดดังกล่าวโดยเร็ว เพื่อความปลอดภัย  เนื่องจากกลัวว่าอาจจะถูกรุมประชาทันฑ์ อย่างไรก็ตามการทำแผนชี้จุดดังกล่าวก็ผ่านไปด้วยดี

 


   หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้นำตัวนายคิว และนายโฮม ไปทำแผนประกอบคำสารภาพอีกจุด ในขนำกลางป่าเทือกเขาบรรทัดและจุดที่ฝังศพ โดยต้องเดินทางด้วยรถ และเดินเท้าผ่านป่าและลำธารไปยังจุดเกิดเหตุรวมประมาณ  7 กม. ท่ามกลางความสนใจของชาวบ้านพื้นที่เป็นจำนวนมากที่เดินเท้าผ่านป่ามาดูการทำแผนประกอบคำสารภาพดังกล่าว ซึ่งการทำแผนสารภาพจากจุดแรกจนถึงจุดฝังศพต้องใช้เวลาประมาณ 3 ชม.เนื่องจากต้องใช้เวลาเดินเท้ากลางป่าด้วยความยากลำบาก


   ส่วนผู้ต้องหาที่เป็นเยาวชนอายุ 17 ปี จำนวน 2 คน ล่าสุดถูกควบคุมตัวที่สถานพินิจจังหวัดพัทลุง  โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจคอยดูแลรักษาความปลอดเสริมจำนวนหนึ่ง