ครบทุกรส สดทุกเรื่องแม่ร่ำไห้รับศพลูกชาย!! ตร.รวบสาวทอมเพิ่ม คดีฆ่าโหดหนุ่มศพฝังป่า-ข่มขืนสาวโยนเหว
Font Size  

วันที่ 03 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559 เวลา 17:47 น.

 แม่ร่ำไห้รับศพลูกชายไปวัด จี้ดำเนินคดีถึงที่สุด ตร.เตรียมนำตัวผู้ต้องหาที่เหลืออีก3 ฝากขังต่อศาล คาดไม่เกิน 1 เดือนสรุปสำนวนส่งอัยการฟ้องศาลได้ นายกอบจ.-รองผู้บังคับการตำรวจภูธรตรัง เข้าเยี่ยมเหยื่อสาว

 

 วันที่ 3 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดพัทลุงว่า จากกรณีกลุ่มวัยรุ่นวางแผนฆ่า นายภาสกร อายุ 19 ปี อยู่ ต.บ้านนา อ.ศรีนครินทร์ จ.พัทลุง แล้วนำศพไปฝังดินกลางป่าเทือกเขาบรรทัด บ้านป่าไทรทอง ท้องที่ ม.4 ต.บ้านนา อ.ศรีนครินทร์ ก่อนจะข่มขืนแฟนสาวของนายภาสกร ซึ่งกำลังตั้งท้อง และทำร้ายร่างกายได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนจะนำไปทิ้งลงเหวเขาพับผ้า เขตรอยต่อ ตรังกับพัทลุง ช่วงเลยจุดท่องเที่ยวที่สำคัญอันดามันเกตเวย์

 

 

 ซึ่งต่อมาตำรวจสามารถรวบผู้ต้องหาได้แล้ว 5 คน รวมทั้งสาวทอม โดย 2 คน เป็นเยาวชนอายุ 17 ปี จึงได้นำตัวไปฝากขังที่สถานพินิจจังหวัดพัทลุง ส่วนอีก 3 คน คือ นายนพพร หรือ คิว ทองเอียด อายุ 19 ปี และ นายชัยพงษ์ อายุ 18 ปี และสาวทอม นางสาวศิริมา อายุ 20 ปี เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการฝากขังต่อศาลพัทลุง

 

 

 ด้าน พ.ต.อ.วิชัย วิชยานฤพล ผกก.สภ.ศรีนครินทร์ จ.พัทลุง กล่าวว่า ล่าสุดวันนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้นำตัวผู้ต้องหาที่เหลืออีก 3 คน ไปทำการฝากขังต่อศาลจังหวัดพัทลุง ซึ่งคาดว่าจะสามารถสรุปสำนวน ส่งอัยการเพื่อฟ้องศาลพิจารณาตัดสินได้เร็วที่สุด ไม่เกิน 1 เดือน เนื่องจากผู้ต้องหาทั้งหมดให้การรับสารภาพ รวมทั้งเจ้าหน้าที่ได้มีการตรวจสอบพยานวัตถุและพยานแวดล้อมแล้วเสร็จ

 

 

 อย่างไรก็ตามเพื่อสะดวกในการทำคดี เนื่องจากเหตุการณ์เกิดต่อเนื่องใน 2 พื้นที่ คือ ในพื้นที่รับผิดชอบ ของ สภ.ศรีนครินทร์ จ.พัทลุง และพื้นที่รับผิดชอบของ สภ.นาโยง จ.ตรัง และเมื่อสอบสวนเหตุการณ์ส่วนใหญ่แล้ว พบว่าจะอยู่ในความรับผิดชอบ ของ สภ.ศรีนครินทร์ จ.พัทลุง จึงได้ทำเรื่องเสนอขอต่อผู้บังคับบัญชา เพื่อให้สรุปรวมสำนวนการสอบสวนเป็นคดีเดียวกัน โดยให้ สภ.ศรีนครินทร์ จ.พัทลุง เป็นผู้รับผิดชอบ

 

 วันเดียวกัน นายกิจ หลีกภัย นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดตรัง พ.ต.อ.นุกูล ไกรทอง รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตรัง นางทิวาพร ทวีทรัพย์ หัวหน้ากลุ่มการพัฒนาสังคมและสวัสดิการ สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดตรัง ได้เข้าพบแพทย์ที่รักษาหญิงสาววัย 19 เหยื่อสาว เพื่อติดตามสอบถามถึงอาการ หลังถูกกลุ่มโจ๋ข่มขืน รุมทำร้าย และนำมาทิ้งเหว

 

 เบื้องต้นทราบว่า อาการโดยทั่วไปดีขึ้นตามลำดับ แต่ยังอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างต่อเนื่อง

 

 

 โดยก่อนหน้านี้ พ.ต.อ.สมเกียรติ ฤทธิเลื่อน ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.พัทลุง พร้อมด้วยชุดสืบสวน นำหมายจับของศาลจังหวัดพัทลุง เข้าจับกุมตัว น.ส.ศิริมา ภูพวก อายุ 20 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ อ.นาทวี จ.สงขลา หลังผู้ต้องหาหลบซ่อนตัวอยู่ในสวนยางพารา ต.นาข้าวเสีย อ.นาโยง จ.ตรัง ซึ่งเป็น 1 ในกลุ่มคนร้าย

 

 จากการสอบสวนเบื้องต้น ผู้ต้องหาปฏิเสธ โดยบอกเพียงว่าเป็นผู้ร่วมในขบวนจริง แต่ไม่ได้ลงมือสังหาร ทำหน้าคอยซื้ออาหารให้กลุ่มคนร้ายตามคำสั่งของนายคิวเท่านั้น

 

 

 ขณะญาตินายภาสกร ได้มารับศพจาก รพ.สงขลานครินทร์ จ.สงขลา ตั้งบำเพ็ญกุศลศพ หลังส่งให้แพทย์ชันสูตรโดยละเอียด ซึ่งจะกำหนดเผาในวันที่ 6 ก.พ. นี้

 

 ด้านญาติของหนุ่มผู้เสียชีวิต กล่าวว่า อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีให้ถึงที่สุด แม้ผู้ก่อเหตุเป็นเยาวชน แต่คนที่อยู่เบื้องหลัง มีใครเข้ามาเกี่ยวข้องบ้าง

 

 


 ส่วนมารดาผู้เสียชีวิต เผยทั้งน้ำตาว่า วอนเจ้าหน้าที่ตำรวจทำคดีอย่างตรงไปตรงมา และติดตามผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดมาดำเนินคดีให้ครบทุกคน เนื่องจากคดีที่เกิดขึ้นเป็นคดีสะเทือนขวัญ ก่อเหตุอย่างโหดเหี้ยม

 

 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอำเภอศรีนครินทร์ ได้นำกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และผู้นำในท้องถิ่น ถือป้ายประกาศเจตนารมณ์ ต่อต้านความรุนแรงทุกรูปแบบ โดยประกาศว่า เราจะต่อต้านการใช้ความรุนแรงในการแก้ไขปัญหาทุกรูป เราจะยึดหลักสันติวิธีในการแก้ปัญหา และอยู่ร่วมกันโดยเคารพกฎหมาย

 

 ขอบคุณข้อมูลบางส่วนจาก Workpoint News