ครบทุกรส สดทุกเรื่องนศ.ผิวดำสุดซวย ผ่านไปจุดรถชนคนตายพอดี เจอชาวบ้านอินเดียรุมทำร้าย-จับถอดเสื้อ-เผารถ
Font Size  

วันที่ 04 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559 เวลา 04:07 น.

 บีบีซีรายงานวันที่ 4 ก.พ. เกิดเหตุโกลาหลในเมืองบังกาลอร์ ทางใต้ของอินเดีย เมื่อม็อบชาวบ้านรุมทำร้ายกลุ่มนักศึกษาชาวแทนซาเนีย 4 คน โดยกระชากถอดเสื้อผ้านักศึกษาที่เป็นผู้หญิงอายุ 21 ปีออก จากนั้นจุดไฟเผารถยนต์ของนักศึกษากลุ่มนี้ด้วยความโกรธแค้น ทั้งที่นักศึกษากลุ่มนี้ไม่ได้เกี่ยวอะไรด้วยกับความแค้นดังกล่าว

 

 เหตุทำร้ายนักศึกษาแทนซาเนียเกิดต่อเนื่องจากเหตุที่หนุ่มชาวซูดานเมาขับชนหญิงชาวบ้านที่นอนอยู่บนถนนเสียชีวิต  ชาวบ้านพากันโกรธแค้นมากและรุมประชาทัณฑ์หนุ่มซูดานเช่นกัน แต่จังหวะต่อมาชายหนุ่มหนีไปได้

 

 จากนั้นอีกครึ่งชั่วโมง ก็เป็นคราวเคราะห์ของนักศึกษาแทนซาเนียที่่ขับรถเข้าไปยังที่เกิดเหตุพอดีโดยไม่รู้อิโหน่อิเหน่ และไม่ได้รู้จักอะไรกับหนุ่มซูดาน กลับถูกรุมทำร้ายไปด้วย โดยเฉพาะนักศึกษาหญิงที่เป็นผู้หญิงคนเดียวในกลุ่มถูกกระชากเสื้อผ้าออก

 
 เบอร์นันดู คาฟูมู ประธานสมาคมนักศึกษาแทนซาเนียกล่าวว่า เหตุดังกล่าวเกิดเมื่อวันอาทิตย์ที่ 31 ม.ค. ในเขตเหสสระกัตตา แต่เพิ่งเป็นข่าวเมื่อวันพุธที่ 3 ก.พ. นักศึกษาแทนซาเนียไม่รู้เรื่องรู้ราว ชะลอรถและถามว่ามีอะไรเกิดขึ้นหรือ จากนั้นก็ถูกรุมทำร้ายทันที  นักศึกษาพยายามจะขับรถหนี แต่มีสิ่งกีดขวางบนถนน จึงต้องทิ้งรถและรีบวิ่งหนี กลุ่มม็อบวิ่งไล่และกระชากเสื้อนักศึกษาสาวออก ตอนนี้ทางสมาคมให้คำปรึกษานักศึกษาหญิงอยู่ว่าจะต้องร้องเรียนอย่างไร


     
 สำหรับบังกาลอร์ได้ชื่อว่าเป็นศูนย์เทคโนโลยี หรือซิลิคอน วัลเลย์แห่งอินเดีย เต็มไปด้วยบริษัทด้านซอฟต์แวร์ และมีนักศึกษาต่างชาติมากมาย เฉพาะชาวแทนซาเนียมีอยู่ 150 คน หลังเกิดเหตุการณ์นี้กลุ่มนักศึกษาที่มาจากแอฟริกาพากันหวาดกลัว