ครบทุกรส สดทุกเรื่องตร.ตรวจห้องพักหนุ่มชาวสเปนย่านสุขุมวิท หลังหายตัวลึกลับคาดถูกฆ่าหั่นศพทิ้งเจ้าพระยา
Font Size  

วันที่ 04 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559 เวลา 12:49 น.

กรณีคนร้ายฆ่าหั่นศพแล้วโยนชิ้นส่วนมนุษย์ลงในแม่น้ำเจ้าพระยา 6 ชิ้น ล่าสุดพบท่อนขาซ้ายที่ปากเกร็ด ซึ่งผอ.นิติเวชระบุว่าชิ้นส่วนมนุษย์ทั้งหมดเป็นคนเดียวกัน โดยจากการตรวจดีเอ็นเอหนุ่มระยองที่ญาติแจ้งความหายตัวไปนั้น ไม่ตรงกัน พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. จึงสั่งการให้ พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ รองผบ.ตร. ลงไปตรวจสอบโดยตั้งคณะทำงานสืบสวนสอบสวนขึ้นมา โดยมี พล.ต.อ.ปัญญา มาเม่น ที่ปรึกษา (สบ 10) เป็นหัวหน้าคณะทำงาน นั้น


 เมื่อวันที่ 4 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน แพทย์นิติเวชและกองพิสูจน์หลักฐาน ระบุว่า จากการตรวจสอบชิ้นส่วนมนุษย์ที่ถูกส่งมานั้น มีลายนิ้วมือตรงกับนักท่องเที่ยวชาวสเปน ที่ญาติแจ้งความหายไว้ที่ประเทศสเปน โดยทราบว่าชายคนดังกล่าวเดินทางเข้ามาทำงานในไทย และพบว่ายังไม่มีการเดินทางออกจากประเทศไทย จึงเตรียมประสานญาติของนักท่องเที่ยวรายนี้ให้ทราบ เพื่อยืนยันความถูกต้องอีกครั้ง


 ต่อมาเวลา 10.00 น. พล.ต.ต.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบช.น. พล.ต.ต.รณศิลป์ ภู่สาระ รอง ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.สมบัติ มิลินทจินดา ผบก.ศูนย์สืบสวน นครบาล
พ.ต.อ.สุพัชร พึ่งพวง ผกก.สส.น.5 พร้อมด้วย พ.ต.ท. ดิลก รื่นเนตร รองผกก.สส. น5 พร้อมด้วยเจ้าหน้าตำรวจ สน.ลุมพินี เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจค้นห้อง 1001 ชั้น 10 ของ NAn tiruj แมนชั่น ซึ่งเป็นแมนชั่นหรูสูง 18 ชั้น ภายใน ซ.สุขุมวิท 8 แขวง-เขตคลองเตย ซึ่งเป็นห้องพักของนายเดวิด แบร์นัต อายุ 40 ปี สัญชาติสเปน ทำงานอยู่ที่บริษัท รีดดิ้ง โมบาย จำกัด ที่เพื่อนแจ้งว่าหายตัวไป คาดว่าน่าจะถูกฆ่าหั่นศพโยนทิ้งแม่น้ำเจ้าพระยา


 จากการตรวจสอบ ห้องดังกล่าวพบเป็นห้องสูทโดยหน้าห้องมีคีย์การ์ดและกุญแจเสียบอยู่ โดยทางเจ้าหน้าเก็บหลักฐานที่อยู่ภายในห้อง โดยทราบว่านายเดวิดเดินทางจากรุงเตหะราน ประเทศอิหร่าน เข้ามาเมืองไทยมาเมื่อวันที่ 19 ม.ค. ที่ผ่านมา เมื่อเข้ามาประเทศไทยแล้ว มาพักที่แมนชั่นแห่งนี้ จากนั้น ขับขี่รถจักรยานยนต์ออกไปเมื่อเย็นวันที่ 20 ม.ค. ก่อนจะหายตัวไป กระทั่งเพื่อนๆ ที่ทำงานเดียวกันทราบข่าวการฆ่าหั่นศพ และพบชิ้นส่วนของมนุษย์ลอยตามแม่น้ำเจ้าพระยา โดยไม่สามารถติดต่อนายเดวิดได้ จึงคาดว่านายเดวิดน่าจะถูกฆ่าหั่นศพ จึงเดินทางมาตรวจสอบที่พักและพบคีย์การด์ดังกล่าวเสียบคาห้องไว้ จึงแจ้งกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสนลุมพินี ก่อนที่จะเข้าตรวจสอบในห้องพัก

 

 ด้าน พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. เปิดเผยความคืบหน้ากรณีพบชิ้นส่วนมนุษย์ในแม่น้ำเจ้าพระยาว่า คดีนี้เริ่มมีความชัดเจนขึ้น ซึ่งทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้ตั้งคณะกรรมการระดับ  ตร.ขึ้นมาทำคดีนี้ ซึ่งตนสังเกตว่าพฤติการณ์ในการแยกชิ้นส่วนศพในคดีนี้ จะเห็นว่ายังไม่เคยพบลักษณะในการชำแหละศพด้วยการเลื่อยมาก่อน จากการสอบถามพบว่าสาเหตุการเสียชีวิตคือการขาดอากาศหายใจก่อนที่จะแยกชิ้นส่วน และได้สอบถามแพทย์พบว่าภายในร่างกายไม่พบเศษอาหารเลย แสดงว่าจะต้องไม่ได้รับประทานอะไรเลย 1-2 วัน