ครบทุกรส สดทุกเรื่องฮือฮา!ทั้งอ่างทอง หนุ่มสวิสหอบสินสอด แห่ขันหมากนำเชิดสิงโต-มังกรสู่ขอสาวไทย
Font Size  

วันที่ 04 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559 เวลา 14:25 น.

 เมื่อวันที่ 4 ก.พ. ที่บริเวณตลาดเกษตรสุวพันธุ์เมืองทอง ตำบลตลาดหลวง อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีขบวนแห่ขันหมากที่สร้างความฮือฮาแก่ประชาชนที่ได้พบเห็น โดยเป็นการเชิญขันหมากของชาวฝรั่งต่างชาติ ที่แห่มังกรที่มีความยาวกว่า 30 เมตร และขบวนสิงโตไปตามถนนสายอ่างทอง-สิงห์บุรี เพื่อสู่ขอสาวไทยตามขนบธรรมเนียมประเพณีของไทย ที่บริเวณศาลาเฉลิมพระเกียรติศาลเจ้าอ่างทอง โดยประชาชนที่ผ่านไปมาได้ถ่ายภาพ นำส่งขึ้นสังคมออนไลน์กันอย่างคึกคัก

 


 ผู้สื่อข่าวสอบถาม นางวิภา เวทยสุขุม อายุ 50 ปี แม่เจ้าสาว เปิดเผยว่า ขบวนขันหมากมังกรและสิงโตในครั้งนี้แห่ไปสู่ขอน.ส.พรพรรณ สุขโข อายุ 30 ปี ลูกสาวของตน โดยเจ้าบ่าวคือนายซัลซา (มาร์ค) ซิมเมอร์มัน ชาวสวิตเซอร์แลนด์ อายุ 29 ปี ซึ่งเจ้าบ่าวเป็นชาวต่างชาติมาจัดพิธีแต่งงานตามประเพณีไทย ซึ่งตนเองรู้สึกปลาบปลื้มใจมากที่จัดงานงานในครั้งนี้ และเป็นเกียรติอย่างมากที่ ฝ่ายเจ้าบ่าวชาวต่างชาติ ร่วมประเพณีงานแต่งงานแบบไทยและยิ่งใหญ่ด้วยขบวนแห่งมังกรและสิงโต

 


 น.ส.พรพรรณ เจ้าสาว กล่าวด้วยความตื่นเต้นว่า รู้สึกตื่นเต้นและดีใจที่เป็นคนไทย ที่ได้รักษาขนบธรรมเนียมประเพณีไทยไว้ให้ชาวต่างชาติได้ดู และศึกษาวัฒนธรรมของไทยอันดีงาม ซึ่งเป็นงานแต่งงานระหว่างสาวไทยและชาวต่างชาติที่ยังคงเอกลักษณ์ของไทยเอาไว้ ครั้งนี้ได้มีขบวนมังกรและสิงโตได้มาเชิญขันหมากอย่างยิ่งใหญ่ ผ่านประตูเงินประตูทอง พร้อมเข้าพิธีงานคลสมรส พิธีหลั่งน้ำพระพุทธมนต์และประสาทพร และร่วมรับประทานอาหารเลี้ยงฉลองในงานอย่างมีความสุขสนุกสนานตามวัฒนธรรมและประเพณีต่อไป

 

ที่มา มติชนออนไลน์