ครบทุกรส สดทุกเรื่องจับทันควัน! ผัวเก่าแค้นไม่ยอมคืนดี บุกฆ่าพยาบาลสาวคาบ้านที่พุนพิน แล้วขี่จยย.พาลูกวัย 14 ปีหนี
Font Size  

วันที่ 05 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559 เวลา 13:31 น.

   เมื่อเวลา 20.30 น.วันที่ 4 ก.พ. พ.ต.ต.โชคดี สุขห่อ พนักงานสอบสวน สภ.พุนพิน รับแจ้งเหตุฆ่ากันตาย ภายในบ้านพักข้าราชการ รพ.สวนสราญรมย์ เลขที่ 24 ถ.สราญราษฎร์ อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี รุดตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.นภดล คุ้มภิรมย์ ผกก.สภ.พุนพิน เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 8 สุราษฎร์ธานี และเจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลศรัทธาสุราษฎร์ธานี

 


   ที่เกิดเหตุเป็นบ้านพักข้าราชการลักษณะ เป็นห้องแถว 2 ชั้น ภายในบ้านพักเลขที่ 24 บริเวณชั้นล่างทางขึ้นบันไดชั้น 2 พบศพนางวราภร ทองแดง อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 24 ถ.สราญราษฎร์ อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี เป็นพยาบาลวิชาชีพ ชำนาญการ ร.พ.สวนสราญรมย์ อยู่ในสภาพนอนหงายสวมเสื้อยืดสีส้ม กางเกงยีนส์ขายาว นอนจมกองเลือด


   มีบาดแผลถูกฟันด้วยของมีคมเป็นแผลฉกรรจ์ที่กกหูซ้ายและท้ายทอย มีผ้าห่มลายดอกไม้คลุมอยู่ ใกล้กันยัง พบมีดพร้าเปื้อนเลือดตกอยู่ในที่เกิดเหตุอีก 1 เล่มจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

 


   พ.ต.อ.นภดล กล่าวต่อว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่าผู้ที่ลงมือก่อเหตุคือนายชูศักดิ์ สวัสดิ์วงศ์ อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 39 หมู่ 4 ต.ตะปาน อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี เป็นสามีของผู้ตาย ก่อนเกิดเหตุเพื่อนบ้านที่อยู่ติดกันได้ยินเสียงนายชูศักดิ์และนางวราภรทะเลาะกันอย่างรุนแรง และได้ยินเสียงร้องขอความช่วยเหลือจนเสียงเงียบไป จากนั้นนายชูศักดิ์ ได้ขับรถจักรยานยนต์ไม่ทราบยี่ห้อและทะเบียนหลบหนี้ไปอย่างรวดเร็ว และได้พาบุตรชายวัย อายุ 14 ปี ซึ่งเป็นลูกชาย ขึ้นรถไปด้วย

 


   ส่วนสาเหตุเกิดจากนายชูศักดิ์ สามีคนตายซึ่งไม่มีงานทำแต่มีลูกชายด้วยกัน 2 คนอายุ 18 และ 14 ปี มีปัญหาทะเลาะกันจนฝ่ายหญิงของหย่าเมื่อปี 2552 หลังจากนั้นผู้ต้องหาได้หายไปหลายปี ก่อนจะกลับมาแล้วพยายามขอคืนดีภรรยา และแวะเวียนมาหาที่บ้านพักเสมอ ก่อนที่จะทราบว่าภรรยาผู้ตายเตรียมจะย้ายของออกจากบ้านพัก เนื่องจากสามารถซื้อบ้านใหม่ได้ และอาจเป็นสาเหตุให้เกิดความกดดันจนเป็นเหตุให้ลงมือฆ่าภรรยาตนเอง แล้วหลบหนีไปจนมาถูกจับกุมตัวได้ดังกล่าว


   ต่อมาเวลา 02.00 น.วันที่ 5 ก.พ. พ.ต.อ.นภดลนำกำลังชุดสืบสวนจับกุมตัวนายชูศักดิ์ได้ขณะพาลูกชายอายุ 14 ปีไปฝากไว้ที่บ้านพี่สาวใน ต.ตะปาน อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี โดยควบคุมตัวไปสอบสวนที่โรงพักทันที