ครบทุกรส สดทุกเรื่องเจ้าอาวาสสุดทนกลุ่มโจ๋-แก๊งยา ขึ้นป้าย“ขอเชิญเสพ-ขายยาในวัด ถวายพระเณรด้วย”
Font Size  

วันที่ 05 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559 เวลา 15:20 น.

 เมื่อช่วงเช้าวันที่ 5 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พบป้ายขนาดใหญ่ ระบุข้อความว่า “ขอเชิญเสพและขายยาเสพติดทุกชนิดภายในบริเวณวัด ถวายพระเณรด้วย จะได้บุญมหาศาล ด้วยความปรารถนาดีจากชุมชนวัดถนน” ถูกติดไว้บริเวณหน้าวัดถนนสุวรรณประดิษฐ์ หมู่ 3 ต.กะแดะ อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี หลังจากเมื่อวันที่ 4 ก.พ.ที่ผ่านมา ทางพระครูธรรมศราภรณ์ เจ้าอาวาสได้เข้าไปพบอุปกรณ์เสพยาเสพติดและลูกปืนลูกซองจำนวนหนึ่งภายในห้องน้ำของวัด จึงทำให้ต้องขึ้นป้ายประชดหน้าวัดให้พวกที่เข้ามาเสพยาได้เกิดความละอายใจในความผิด


 พระครูธรรมศราภรณ์ เจ้าอาวาสวัดถนนสุวรรณประดิษฐ์ เล่าว่า วัดถนนสุวรรณประดิษฐ์ มีพระและสามเณรประจำวัดอยู่ 11 รูป ตั้งอยู่ภายในชุมชน ห่างจากที่ว่าการอำเภอไม่กี่กิโลเมตร แต่ยังลักลอบมาเสพยาในวัดบ่อยครั้ง ทั้งที่มีกล้องวงจรปิดและมีตำรวจเข้ามาตรวจสอบบริเวณวัดทุกๆ ชั่วโมง แต่กลุ่มนักเสพยาดังกล่าวไม่ได้เกรงกลัวแต่อย่างใด ล่าสุดเมื่อวานนี้ช่วงกลางวันได้เข้าไปพบอุปกรณ์เสพยาเสพติดและลูกปืนลูกซองจำนวนหนึ่งภายในห้องน้ำของวัด จึงตัดสินใจขึ้นป้ายประชดดังที่เห็น และมีการปิดป้ายประชดขนาดแผ่นเอ 4 ภายในบริเวณวัดอีกหลายจุดว่า "ขอเชิญร่วมเสพและขายยาเสพติดในบริเวณวัดได้อย่างเสรี เอาถวายพระเณรด้วยจะได้บุญมหาศาล" พร้อมประกอบรูปภาพอุปกรณ์เสพและลูกปืนที่พบ และระบุข้อความว่า "สิ่งที่พบในวัดนี่คือรางวัลที่ทุกคนไม่ช่วยดูแลวัดบ้านเรา"

 
 ด้านพล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.พรศักดิ์ นวนหนู รองผบก. นำกำลังชุดป้องปรามยาเสพติด ลงพื้นที่ร่วมมือกับสภ.กาญจนดิษฐ์ ในการกวาดล้างยาเสพติด ทั้งผู้แพร่กระจายยาเสพติดที่ต้องดำเนินคดี และผู้เสพ ด้วยการตรวจค้นกลุ่มเป้าหมายนำตรวจปัสสาวะ ก่อนประสานอำเภอให้ดำเนินการบำบัด แต่หากยังมีซ้ำ 2 ให้ดำเนินคดีโดยเด็ดขาด พร้อมให้รายงานผลการปฏิบัติภายใน 3 วัน เพื่อให้เป็นไปตามนโยบายกวาดล้างยาเสพติดของ คสช.