ครบทุกรส สดทุกเรื่องงัดร่างผู้ใหญ่บ้านติดคาซาก รถทัวร์กลับจากงานบุญอัดก็อปปี้ท้ายพ่วงบรรทุกน้ำมันเจ็บกว่า 20 ราย
Font Size  

วันที่ 06 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559 เวลา 08:36 น.

 เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 6 ก.พ. ร.ต.ท.เอกพงษ์ เดชพรมรัมย์ ร้อยเวรฯ สภ.เมืองบุรีรัมย์ รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถทัวร์พุ่งชนท้ายรถบรรทุกน้ำมัน บนถนนทางหลวงสายบุรีรัมย์-นางรอง บริเวณกิโลเมตรที่ 7-8 ตรงข้ามกับโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล (รพ.สต.) ตำบลบ้านบัว อ.เมืองบุรีรัมย์ มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่กู้ชีพ กู้ภัยฯ ใกล้เคียง รุดไปตรวจสอบ

 

 
 ที่เกิดเหตุเป็นถนนสายบุรีรัมย์-นางรอง บริเวณกิโลเมตร 7-8 ต.บ้านบัว พบรถทัวร์สีเหลือง หมายเลขทะเบียน 30-1998 นครราชสีมา สภาพชนท้ายอัดก็อปปี้ติดคาอยู่กับท้ายรถพ่วง 22 ล้อ หมายเลขทะเบียน 70-1370 ร้อยเอ็ด ที่ใช้สำหรับบรรทุกน้ำมัน

 


 จากการตรวจสอบพบมีผู้ที่นั่งมาในรถทัวร์คันดังกล่าวได้รับบาดเจ็บมากกว่า 20 คน จากที่นั่งมาในรถทั้งหมดกว่า 50 คน ซึ่งมีทั้งสมาชิกสภาเทศบาลตำบล ผู้ใหญ่บ้าน ชาวบ้าน ทั้งเด็ก และผู้สูงอายุ ซึ่งเจ้าหน้าที่กู้ชีพ กู้ภัยฯ จากหลายพื้นที่ต้องช่วยกันลำเลียงผู้บาดเจ็บทั้งหมดส่งโรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์ เพื่อให้แพทย์ทำการรักษาอาการบาดเจ็บ ทั้งนี้ยังพบผู้บาดเจ็บอีก 1 ราย ถูกอัดก็อปปี้ติดอยู่ด้านหน้ารถทัวร์ ทราบชื่อคือนายสนธยา ลาภมาก ผู้ใหญ่บ้าน เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฯ ต้องใช้เครื่องตัดถ่าง งัดนำร่างผู้ใหญ่บ้านออกจากซากรถเพื่อนำส่งโรงพยาบาล ซึ่งพบว่ามีอาการสาหัส ท่ามกลางความชุลมุนของเจ้าหน้าที่ และผู้โดยสารที่ต่างตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

 
 จากการสอบถามนายสัมฤทธิ์ จำเนียรกูล อายุ 56 ปี ชาวบ้านที่นั่งมาในรถทัวร์คันเกิดเหตุ กล่าวว่า ทางวัดและกรรมการหมู่บ้านได้เช่าเหมารถทัวร์ 2 คัน เพื่อพาสท. ผู้ใหญ่บ้าน ชาวบ้าน และผู้สูงอายุจำนวน 4 หมู่บ้านใน ต.หนองปล่อง อ.ชำนิ จ.บุรีรัมย์ ไปร่วมพิธีรับพัดยศของพระครูวิฑูรย์ เจ้าอาวาสวัดตาเหล็ง ที่วัดมหาวนาราม จ.อุบลราชธานี เมื่อเสร็จงานก็จะเดินทางกลับบ้านที่อ.ชำนิ  โดยรถทัวร์ทั้ง 2 คันวิ่งไล่ตามกันมา แต่พอมาถึงจุดเกิดเหตุรถทัวร์คันที่นั่งมาได้พุ่งชนท้ายรถพ่วงบรรทุกน้ำมัน จนเป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นจำนวนมากดังกล่าว

 
 ด้านนายณรงค์ศักดิ์ มิ่งมณี อายุ 27 ปี คนขับรถทัวร์คันเกิดเหตุ กล่าวว่า ได้ขับรถทัวร์ไล่ตามกันมา 2 คันจากจ.อุบลราชธานี แต่พอมาถึงจุดเกิดเหตุพบว่ารถพ่วงบรรทุกน้ำมัน ได้หักหลบรถจักรยานยนต์ 3-4 คันที่ขับเกาะกลุ่มและส่ายไปมากลางถนน และคนขับรถพ่วงจึงเหยียบเบรกอย่างกะทันหันจนหัวรถพ่วงหักพับขวางถนน ทำให้รถทัวร์ที่ตนขับมาเบรกไม่ทันและได้พุ่งชนท้ายรถพ่วงอย่างจัง จนเป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมากดังกล่าว

 
 ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้เข้าเก็บหลักฐานที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งจะเรียกผู้เห็นเหตุการณ์ และผู้มีส่วนเกี่ยวข้องมาสอบปากคำ เพื่อหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุอีกครั้ง ก่อนจะดำเนินคดีกับผู้กระทำผิดต่อไป