ครบทุกรส สดทุกเรื่องหนุ่มพม่าซิ่งรถกระบะเสียหลัก-พุ่งตกเหวลึก 20 เมตรที่แม่แตง เจ็บระนาว 9 ชีวิต
Font Size  

วันที่ 06 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559 เวลา 15:53 น.

    เมื่อเวลา 07.00 น.วันที่ 6 ก.พ. ร.ต.ท.ประสิทธิ์ โพชะจา ร้อยเวร สภ.ป่าแป๋ อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งเหตุรถยนต์พลิกคว่ำตกลงไปในเหวลึกกว่า 20 เมตร มีผู้บาดเจ็บหลายราย เหตุเกิด กม.ที่ 46 ถนนแม่มาลัย - ปาย หมู่ที่ 5 ต.ป่าแป่ อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่

 


   หลังได้รับแจ้งจึงได้ประสานแพทย์จากโรงพยาบาลแม่แตง และเจ้าหน้าที่กู้ชีพเทศบาลเมืองแม่โจ้ เจ้าหน้าที่ ปภ.เชียงใหม่ และแพทย์โรงพยาบาลเชียงดาว มาช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่นำผู้บาดเจ็บที่ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยจำนวน 7 คน เป็นชาย 3 คน หญิง 4 คน ส่งพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลแม่แตงแล้ว


   และทราบว่า มีอีก 2 คน ติดอยู่ในรถยนต์กระบะแคปยี่ห้ออิซูซุ สีบรอนด์ทอง ทะเบียน บพ - 2806 เชียงใหม่ ซึ่งอยู่ในท่าตะแคงข้างติดอยู่ในซอกเหวลึก ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัย จึงได้โรยตัวลงไปเพื่อช่วยเหลือผู้ที่ติดอยู่ในรถออกมา ซึ่งใช้เวลากว่า 4 ชั่วโมง จึงสามารถช่วยเหลือออกมาได้ ซึ่งได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยเช่นกัน

 


   จากการสอบสวนนายสายมูล (ไม่มีนามสกุล) อายุ 40 ปี คนขับ ให้การว่า ตนกับผู้บาดเจ็บทั้งหมดเป็นชาวเมียนมา ซึ่งก่อนเกิดเหตุนั้น ตนได้ขับรถยนต์โดยพากลุ่มเพื่อนและครอบครัวจะเดินทางไปร่วมงานวันชาติไทใหญ่ที่ จ.แม่ฮ่องสอน ซึ่งจะมีการจัดงานครบรอบเป็นประจำทุกปี ในวันที่ 7 ก.พ. แต่ตนยังไม่เคยไป จึงอยากจะพาครอบครัวและเพื่อนไปร่วมงาน แต่จุดเกิดเหตุเป็นทางขึ้นเขา และตนไม่ชินทาง ซึ่งรถได้เสียหลักและพุ่งตกลงไปข้างทาง ทำให้ตนกับคนที่มาด้วยได้รับบาดเจ็บดังกล่าว แต่โชคดีที่ไม่มีใครเสียชีวิต หลังจากการสอบสวนแล้ว ทางเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวนายสายมูล ไปสอบสวนเพิ่มเติมอีกครั้ง ก่อนจะดำเนินตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป