ครบทุกรส สดทุกเรื่องตร.สุรินทร์เจอตัวแล้วสาวไทย บอก"อาร์ตูร์"ผู้ต้องสงสัยฆ่าศพสเปนเพิ่งเผ่นไปกัมพูชา
Font Size  

วันที่ 06 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559 เวลา 18:05 น.

   จากกรณีพบชิ้นส่วนมนุษย์ถูกทิ้งในแม่น้ำเจ้าพระยา และตรวจสอบพบเป็นศพของนายเดวิด แบร์นัต นักธุรกิจหนุ่มชาวสเปน ที่เดินทางเข้ามาในประเทศไทยตั้งแต่วันที่ 19 ม.ค. และมีพยานเห็นครั้งหลังสุดเมื่อวันที่ 20 ม.ค. ขณะพาหญิงสาว 2 คน มาที่แมนชั่นหรูย่านสุขุมวิท ก่อนที่หญิงทั้ง 2 จะวิ่งหลบหนีไป ทำให้นายเดวิด ขี่จยย.ออกไปพร้อมกับเพื่อนผู้ชายอีกคน ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามนายอาร์ตูร์ หรืออาร์เธอร์ เซการ์รา ปริ๊นเซป อายุ 37 ปี เพื่อนร่วมชาตินายเดวิด มาสอบสวนหลังพบหลักฐานการโอนเงินข้ามประเทศ และนายอาร์ตูร์ไปกดเงินจากตู้เอทีเอ็มหลายแห่งในกทม. และจ.พระนครศรีอยุธยา ตามที่เสนอไปก่อนหน้านี้


    ล่าสุดวันที่ 6 ก.พ. เวลา 14.45 น. พ.ต.อ.ยศวัฒน์  งามสง่า ผกก.สส.ภ.จว.สุรินทร์ ได้เชิญตัวน.ส.ปริศนา แสนอุบล อายุ 22 ปี เพื่อนสาวของนายอาร์ตูร์  ผู้ต้องสงสัยในคดีฆ่าหั่นศพชาวสเปน มาสอบปากคำในเบื้องต้นที่ โดยน.ส.ปริศนารับสารภาพว่า นายอาร์ตูร์มาอยู่อาศัยกับตนเองตั้งแต่วันที่ 31 ม.ค.59 ที่ผ่านมา โดยนั่งรถจักรยานยนต์ ยี่ฮ้อ ออนด้า  รุ่นพีซีเอ็กซ์ สีแดง ล้อทอง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนมาด้วยกัน โดยพักอยู่ที่บ้านจะแกโกน ต.สำโรง อ.เมือง จ.สุรินทร์

 


  น.ส.ปริศนากล่าวว่า นายอาร์ตูร์ได้หลบหนีไปตั้งแต่เมื่อวันที่ 5 ก.พ. ช่วงเวลา 6 โมงเย็นแล้ว หลังพากันไปเที่ยวที่ร้านป้าไผ่ คาราโอเกะ บ้านเทนมีย์ ต.เทนมีย์ อ.เมืองสุรินทร์ เพราะตอนนั้นพนักงานร้านโอเกะเปิดทีวีดูข่าว พบภาพของนายอาร์ตูร์พอดี จึงพากันงสงสัย ตอนนั้นนายอาร์ตูร์เห็นพนักงานมองตนอย่างมีพิรุธ จึงรีบขับรถจักรยานยนต์หนีออกไป

 


   "ได้ไปทำงานที่กทม. และคบกับนายอาร์ตูร์มาได้ประมาณ 2 เดือนแล้ว โดยพักคอนโดคนละแห่งกัน และก็ไม่ทราบเรื่องว่านายอาร์ตูร์เกี่ยวข้องกับคดีนี้ ซึ่งฉันไม่รู้ไม่เห็นด้วยกับเรื่องฆาตกรรมที่เกิดขึ้นแต่อย่างใด"น.ส.ปริศนากล่าว


    ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา มีพนักงานร้านคาราโอเกะได้เข้าไปแจ้งให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เทนมีย์ ว่าพบฝรั่งหน้าตาคล้ายผู้ต้องสงสัยในคดีฆ่าหั่นศพมาเที่ยวที่ร้านกับน.ส.ปริศนา ตำรวจจึงไปเชิญตัวน.ส.ปริศนามาสอบสวนให้ปากคำดังกล่าว

 


   ขณะที่ ตำรวจเร่งไล่ล่าผู้ต้องหารายนี้ คาดว่าจะยังคงหลบหนีอยู่ในพื้นที่ จ.สุรินทร์ หรืออาจจะหลบหนีออกนอกประเทศตามแนวชายแดนไทยกัมพูชาแล้วก็เป็นได้ เนื่องจากเจ้าหน้าที่ตรวจสามารถตรวจยึดรถจยย.คันดังกล่าวถูกจอดทิ้งไว้ที่บริเวณตลาดสมบัติ ซึ่งเป็นตลาดการค้า ติดชายแดนไทย-กัมพูชา ด่านช่องจอม-โอร์เสม็ด ต.ด่าน อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา  ซึ่งได้มีการประสานงานตรวจสกัดจับในทุกช่องทางแล้ว