ครบทุกรส สดทุกเรื่องรองนายกเล็กโดนเอง สั่งซื้อกีตาร์โปร่งผ่านเว็บ แกะพัสดุมาเจอแค่น้ำเปล่า6ขวด
Font Size  

วันที่ 08 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559 เวลา 18:58 น.

 เมื่อวันที่ 8 ก.พ. นายนราวุธ กุนาคำ รองนายกเทศมนตรีเมืองเพชรบูรณ์ เข้าแจ้งความกับร.ต.ท.วรุจน์ เชื้อลิ้นฟ้า พนักงานสอบสวน สภ.เมืองเพชรบูรณ์ เพื่อร้องทุกข์หลังถูกหลอกขายกีตาร์โปร่งยี่ห้อยามาฮ่า เอฟ 310 ในราคา 1,800 บาท บนเว็บขายสินค้ามือสองชื่อดัง หลังได้รับกล่องพัสดุที่ส่งมา เมื่อแกะดูเป็นแค่ขวดน้ำ 6 ขวด จึงนำหลักฐานที่รวบรวมได้มอบให้ตำรวจ เพื่อดำเนินคดีในข้อหาฉ้อโกง


 นายนราวุธ ให้การว่า ก่อนหน้านี้รู้จักกับหญิงสาวผู้ใช้นามว่า ppsweetpork ที่ประกาศขายกีตาร์โปร่งยี่ห้อยามาฮ่า เอฟ 310 บนเว็บขายสินค้ามือสองชื่อดัง จึงพูดคุยผ่านทางไลน์และตกลงซื้อขายโอนเงินให้ทั้งหมด 1,800 บาทพร้อมค่าจัดส่ง กระทั่งเช้าวันนี้ได้รับพัสดุและเมื่อเปิดกล่องออกมาพบเพียงแค่ขวดน้ำเปล่าเพียง 6 ขวดเท่านั้น จึงพยายามสืบค้นจากหลักฐานที่มีอยู่ รวมทั้งเข้าไปตรวจสอบในฐานข้อมูลจนพบชื่อนามสกุลจริงของสาวดังกล่าว พร้อมเจ้าของบัญชีที่ตนโอนเงินไปให้ พบเป็นญาติใกล้ชิดกัน จึงมั่นใจว่าจะต้องเป็นกลุ่มขบวนการเดียวกันแน่นอน


 รองนายกเทศมนตรีเมืองเพชรบูรณ์ กล่าวอีกว่า น่าจะมีเหยื่ออีกหลายรายที่ถูกหลอกขายของ เพราะไปพบข้อมูลมีการแจ้งไว้ก่อนหน้านี้ ทำให้ตนคิดตั้งแต่แรกว่าต้องคงโดนแน่ๆ อย่างไรก็ฝากเตือนชาวเน็ตให้พึงระมัดระวังการซื้อขายของบนเว็บไซต์ ควรตรวจสอบหลักฐานให้ชัดเจนก่อนที่จะโอนเงิน