ครบทุกรส สดทุกเรื่องรถพยาบาลเปิดไฟฉุกเฉินขอทาง ฝ่าไฟแดงพุ่งชนรถขนเงินสนั่นกลางสี่แยก เจ็บสาหัส 3 ราย
Font Size  

วันที่ 08 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559 เวลา 19:57 น.

 เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 8 ก.พ. ร.ต.อ.ศราวุธ มาลัย ร้อยเวร สภ.ท่าม่วง อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีรถชนกันที่บริเวณสี่แยกหนองเสือ หมู่4 ต.หนองเสือ อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย จึงรุดไปตรวจสอบ

 


 ที่เกิดเหตุพบรถกระบะ โตโยต้า วีโก้ สีขาว หมายเลขทะเบียน ฆข 9902 กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นรถขนเงินของบริษัท ขนส่งทรัพย์สิน G4S จอดตะแคงขวา สภาพด้านซ้ายพังยับเยิน โดยมี นายเตวิช ทิพย์ประภา อายุ 35 ปี เป็นคนขับ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ยืนรออยู่ และข้างกันพบรถตู้โตโยต้า สีขาว ป้ายทะเบียนแดง พ 9559 กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นรถพยาบาลของร.พ.กรุงเทพ สนามจันทร์ จ.นครปฐม จอดตะแคงขวา ในลักษณะเดียวกัน สภาพด้านหน้าพังยับเยิน โดยมีนายจงรักษ์ ขันชพัฒน์ อายุ 43 ปี เป็นคนขับ ซึ่งได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ยืนรออยู่เช่นกัน


 ในที่เกิดเหตุพบเครื่องมือและอุปกรณ์ทางการแพทย์กระจัดกระจายอยู่ทั่วบริเวณ ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 3 ราย เจ้าหน้าที่มูลนิธิมิราเคิล ออฟไลฟ์ ประจำ จ.กาญจนบุรี นำตัวส่ง รพ.สมเด็จพระสังฆราช องค์ที่ 19 ไปก่อนหน้านี้แล้ว ทราบชื่อคือ นายสุรศิปญ์ วรรณศิริไพจิตร อายุ 45 ปี นั่งมากับรถยนต์กระบะ ส่วนผู้ที่โดยสารมากับรถพยาบาล ประกอบด้วย น.ส.ประไพพรรณ วงหาร อายุ 26 ปี พยาบาล ได้รับบาดเจ็บสาหัส และนายโพกา ไม่มีนามสกุล ชาวพม่า ซึ่งเป็นผู้ป่วย ได้รับบาดเจ็บ


 จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า รถพยาบาลของรพ.กรุงเทพ สนามจันทร์ จ.นครปฐม กำลังนำผู้ป่วยจาก รพ.กรุงเทพฯ ไปส่งยัง รพ.พหลพลพยุหเสนา อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ขณะที่รถขนเงินของบริษัท ขนส่งทรัพย์สิน G4S ขับจากตัวเมืองกาญจนบุรีมาตามถนนแสงชูโต และกำลังเลี้ยวขวาตามสัญญาณไฟ มุ่งหน้าไปทางวัดหนองเสือ ซึ่งเป็นจังหวะที่รถพยาบาลซึ่งเปิดสัญญาณไฟฉุกเฉินของทางขับมาทางตรงด้วยความเร็ว จึงเกิดชนเข้าด้านซ้ายของรถขนเงินอย่างจัง จนเป็นเหตุให้รถทั้งสองคันพลิกคว่ำ และมีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว ซึ่งจากคำให้การของนายเตวิช ทิพย์ประภา คนขับรถกระบะ ระบุว่า รถพยาบาลฝ่าสัญญาณไฟแดงมา อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนเพื่อหาสาเหตุของอุบัติเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง