ครบทุกรส สดทุกเรื่อง“ปดิวรัดา”ความสำเร็จละครย้อนยุค ปรบมือคนเขียนบท-คู่จิ้น‘จิราณี’เข้าขา
Font Size  

วันที่ 09 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559 เวลา 08:29 น.

หมายเหตุมายา โดย นิมิต ประชาชื่นการได้กลับมาร่วมงานกันอีกครั้งของคู่จิ้น เจมส์- จิรายุ และ เบลล่า-ราณี หรือที่แฟนคลับเรียกชื่อรวมกันแบบน่ารักน่าชังว่า "จิราณี" ในละคร ปดิวรัดา ไม่ทำให้แฟนคลับที่รอคอยผิดหวังเลยสักนิด การแสดงที่เข้าขาของทั้งคู่ทำให้ละครดูสนุก และได้จิ้นกับคู่นี้อีกครั้ง


แต่ สิ่งที่อยากจะพูดถึงในความสำเร็จของ ปดิวรัดา นอกจากการจับคู่ตัวละครที่ลงตัว ยังมีเรื่องของการกำกับการแสดงที่รู้สึกได้ถึงความตั้งใจจนได้ภาพและฉากที่ ออกมาสวยงาม


ส่วนอีกเรื่องคือบทละคร ที่เขียนให้เรื่องดำเนินไปอย่างน่าติดตาม


คน เขียนบทเรื่องนี้คือ นันทวรรณ รุ่งวงศ์พาณิชย์ ที่ผ่านงานเขียนบทมาแล้วมากมาย บางเรื่องก็ได้รับคำชมท่วมท้นไปจนถึงขั้นได้รับรางวัล ส่วนบางเรื่องก็ได้รับคำตำหนิแบบหนักหนาเหมือนกัน


คงยังจำ กันได้กับ ทวิภพ เวอร์ชั่น แพนเค้ก-เขมนิจ กับ อ๋อม-อรรคพันธ์ ที่โดนสับเละว่าทำให้บทประพันธ์ ชั้นครูต้องผิดเพี้ยน แต่ในแง่ของการเป็นละคร ต้องบอกว่าส่วนตัวชอบกับเวอร์ชั่นนี้ไม่น้อยไปกว่าเวอร์ชั่นก่อนๆ ที่เคยดูมา


ส่วนงานที่โดดเด่นของนันทวรรณ อีกเรื่องขอยกให้ ทาสรัก ที่ออกอากาศเมื่อราว 4 ปีก่อน ซึ่งเจ้าตัวทั้งพล็อตเรื่อง และเขียนบทละครเอง เป็นเรื่องที่ดูสนุกรื่นไหล มีจุดไคลแมกซ์หลายครั้งที่เขียนบทให้คลี่คลายได้อย่างฉลาด


ดัง นั้นพอรู้ว่าคนเขียนบทละครเรื่อง ปดิวรัดา คือ นันทวรรณ รุ่งวงศ์พาณิชย์ ทำให้ความสนใจอยากดูละครเรื่องนี้เพิ่มขึ้น เพราะเกิดความรู้สึกเชื่อมั่นตั้งแต่แรกว่าละครต้องออกมาสนุกแน่นอน


แล้วก็เป็นไปตามนั้น ปดิวรัดา ละครย้อนยุค ที่ให้อารมณ์ละเมียดละไม จากฝีมือของคนเขียนบทที่ยกให้ เป็นมือต้นๆ ของวงการละครในตอนนี้

 

 

 ภาพ cr.Good Feeling