ครบทุกรส สดทุกเรื่องเจอแล้ว “น้องดีเจ” หลังหายจากบ้าน 6 วัน พบนอนตาลอยแช่น้ำในลำธารห่างบ้าน 3 กม.
Font Size  

วันที่ 09 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559 เวลา 16:10 น.

กรณี ด.ช.เจษฎากร ไชโย หรือน้องดีเจ อายุ 3 ขวบ 8 เดือน หายออกจากบ้านพักม.3 ต.วิชิต อ.เมือง จ.ภูเก็ต ตั้งแต่วันที่ 3 ก.พ. ที่ผ่านมา พ่อแม่ใจจะขาดโร่ขอความช่วยเหลือกับสื่อมวลชนและตำรวจ ให้ช่วยออกตามหาโดยโลกโซเชี่ยลนำเรื่องราวไปแชร์ต่อกันจำนวนมากนั้น

 ความคืบหน้าเมื่อเวลา 11.40 น. วันที่ 9 ก.พ. เจ้าหน้าที่ชุดค้นหาพบตัวน้องดีเจแล้ว ที่บริเวณป่าบนภูเขา ใกล้กับถนนอนุสรณ์ 200 ปี หลังบริษัท วังถลาง จ.ภูเก็ต ซึ่งห่างจากบ้านพักของน้องดีเจ ประมาณ 3 กิโลเมตร หลังจากชุดค้นหากว่า 30 นาย ประกอบด้วยตำรวจภูธรวิชิต มูลนิธิกุศลธรรม และมูลนิธิกระจกเงา ร่วมกันปูพรมออกค้นหาตั้งแต่เวลา 10.00 น.

 


 นายภัทรวุฒิ อักนิษฐากร อาสาสมัครมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต จุดทุ่งทอง (ทุ่งทอง 03) เปิดเผยถึงการออกค้นหาน้องดีเจ จนพบตัวในครั้งนี้ ว่า วันนี้ทางมูลนิธิกระจกเงาได้รับการประสานจากครอบครัวของน้องดีเจ ขอให้ออกค้นหาน้องในป่าใกล้กับถนนอนุสรณ์ 200 ปี ซึ่งเป็นป่าที่เชื่อมต่อกับบ้านพัก เนื่องจากก่อนหน้านี้มีสุนัขตัวหนึ่งซึ่งเล่นกับน้องดีเจ เป็นประจำและมีความสนิทสนมกัน วิ่งออกจากแนวป่ามาเห่าที่บ้านถึง 2 ครั้ง ติดกันลักษณะผิดสังเกต ประกอบกับจากการทำพิธีตามความเชื่อของญาติแจ้งให้ออกติดตามค้นหาน้องดีเจในวันนี้ ทางมูลนิธิกระจกเงาจึงแจ้งประสานไป ตร.วิชิต และ ขอกำลังอาสาสมัครมูลนิธิออกค้นหา

 


 ทางเจ้าหน้าที่จึงปูพรมออกค้นหาไปตามแนวป่าตั้งแต่หลังบ้านของน้องดีเจ ใกล้กับถนนอนุสรณ์ 200 ปี ขึ้นไปบนภูเขา แต่ระหว่างนั้นตาของเด็กได้รับแจ้ง จากชาวบ้าน ว่า เมื่อ 3 วันที่แล้วได้ยินเสียงเด็กร้อง และเห็นเด็กคนหนึ่งเดินมาใกล้กับกระท่อม แต่ถูกสุนัขเห่าไล่จนเด็กวิ่งหายเข้าป่าไป ซึ่งไม่แน่ใจว่าเป็นเด็กที่ตามหาอยู่หรือไม่ ซึ่งตอนที่เห็นก็ไม่ได้เอะใจ เพราะคิดว่าเป็นลูกของคนงานชาวเมียนมา จนเห็นญาติมาตามหาจึงแจ้งให้ทราบ

 


 อย่างไรก็ตาม หลังจากตารับทราบข้อมูลก็ได้วิ่งกลับมาแจ้งเจ้าหน้าที่ เจ้าหน้าที่จึงได้ออกไปค้นหา ตรงจุดที่ได้รับแจ้ง ซึ่งอยู่ใกล้กับกระท่อม แต่ทางที่ลงไปต้องขึ้นลงเขา เมื่อลงไปจึงพบมีลำธารน้ำตกอยู่ใกล้กับกระท่อม 1 หลังไม่มีคนอยู่อาศัย ในกระท่อมมีอาหารและนมบางส่วน เจ้าหน้าจึงช่วยกันค้นหาจนพบตัวน้องดีเจในที่สุด โดยเด็กนอนแช่น้ำอยู่ในลำธารน้ำตื้น ไม่เกินตาตุ่ม ช่วงลำตัวและเท้าแช่อยู่ในน้ำ ขณะที่ศีรษะอยู่เหนือน้ำ เด็กมีสภาพอ่อนเพลียเป็นอย่างมาก มีบาดแผลถลอกตามร่างกายหลายจุด และลักษณะตาลอย พอจะสื่อสารได้ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้รีบนำเด็กขึ้นมาจากลำธารและนำเด็กส่งโรงพยาบาลวชิระภูเก็ตทันที เพื่อให้การรักษาอย่างเร่งด่วน

 


 นพ.จิรเดช ปัญญาสุทธิกิจ หมอศัลยกรรมเด็ก กล่าวภายหลังรับตัวเด็กไว้รักษา ว่า จากการตรวจร่างกายเด็กในเบื้องต้นพบว่าเด็กมีร่างกายแข็งแรงดี มีแผลเปื่อยที่เท้าทั้ง 2 ข้าง เนื่องจากการแช่น้ำเป็นเวลานาน นอกจากนั้นยังมีบาดแผลตามร่างกายหลายจุด ซึ่งในส่วนของการรักษาในเบื้องต้นให้การรักษาตามอาการด้วยการรักษาบาดแผล และให้น้ำเกลือ วิตามิน และอาหารเสริม หลังจากนี้จะให้จิตแพทย์เด็ก แพทย์เด็กช่วยเข้ามาดูแล ซึ่งในเบื้องต้นจะต้องดูแลเด็กอย่างใกล้ชิด เพราะอาจจะมีภาวะแทรกซ้อนได้