ครบทุกรส สดทุกเรื่องเผยโฉม‘เจ้าโจ้’สุนัขฮีโร่!! ช่วยชีวิต‘น้องดีเจ’ เด็กน้อยติดเชื้อกระแสเลือดอาการน่าห่วง(คลิป)
Font Size  

วันที่ 10 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559 เวลา 09:59 น.

 จากกรณีศูนย์ข้อมูลคนหาย มูลนิธิกระจกเงา แจ้งประกาศเด็กหาย คือ ด.ช.เจษฎากร ไชโย อายุ 3 ปี ชื่อเล่น น้องดีเจ หายไปจากหมู่ 3 ต.วิชิต อ.เมือง จ.ภูเก็ต เมื่อวันที่ 3 ก.พ. ที่ผ่านมา ซึ่งเจ้าหน้าที่ออกระดมค้นหาเมื่อวันที่ 9 ก.พ. จนพบตัวน้อง แช่ในน้ำ ในป่า ห่างจากบ้านไปประมาณ 3 กม.นั้น

 

 

 โดยก่อนพบตัวน้องดีเจ มีรายงานว่า สุนัขที่เป็นเพื่อนเล่นกับน้องดีเจ ชื่อ เจ้าโจ้ ได้เห่าบริเวณป่ารกร้าง ก่อนที่ทางเจ้าหน้าที่จะเข้าปูพรมเพื่อค้นหา และพบกับน้องดีเจภายในป่าละเมาะหลังบ้าน ซึ่งเด็กอยู่อาการอิดโรย อ่อนเพลีย ตาลอย แช่อยู่ในน้ำ สภาพร่างกายผอม เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้นำน้ำให้ดื่ม ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาล

 

 ซึ่งแพทย์ รพ.วชิระภูเก็ต ระบุอาการของน้องดีเจ พบว่ามีบาดแผลตามร่างกายหลายจุด โดยเฉพาะขาทั้ง 2 ข้าง มีสภาพคล้ายเน่าเปื่อย เหมือนแช่น้ำเป็นเวลานาน ตลอดจนตามผิวหนังร่างกาย มีร่องรอยถูกยุงและแมลงกัดต่อยเป็นจำนวนมาก ประกอบกับมีอาการขาดน้ำและอาหาร

 

 ส่งผลให้เกิดการติดเชื้อในกระแสเลือด แพทย์จึงนำตัวเด็กเข้าห้องอภิบาลการหายใจ (ห้องอาร์ซียู) เพื่อดูแลอย่างใกล้ชิด โดยจะต้องเฝ้าสังเกตอาการตลอด 24 ชม. พร้อมขอรับบริจาคเลือดกรุ๊ปเอ

 

 

 ทั้งนี้มีรายงานว่า เจ้าโจ้เป็นสุนัขที่สนิทสนิมกับน้องดีเจ เล่นด้วยกันเป็นประจำ ช่วงที่เด็กหายตัวไป 2-3 ที่ผ่านมา เจ้าโจ้ ได้วิ่งหายไปในแนวป่า ก่อนจะกลับมาเห่าที่บ้าน 2-3 ครั้งอย่างผิดสังเกต คนในบ้านจึงประสานเจ้าหน้าที่ขอให้ช่วยค้นหา จนเมื่อวานมีการระดมกำลังหลายส่วนออกค้นหากับญาติๆ ตั้งแต่เช้าเมื่อวาน ค้นหาอยู่นานไม่เจอ จนตาของเด็กมาตะโกนเรียกว่ามีคนได้ยินเสียงร้องของเด็ก เจ้าหน้าที่จึงเดินเท้าเข้าไปพบน้องดีเจ กลางป่าเขา นั่งในลำธาร หมดแรงตามที่เป็นข่าว ขณะผู้เป็นมารดาร้องไห้ตลอดเวลา

 

 ถือว่าเจ้าโจ้ เป็นสุนัขฮีโร่ ที่จุดประเด็นให้ญาติไปขอความช่วยเหลือ จนเกิดการค้นหาน้องดีเจ และขณะออกค้นหาน้องดีเจของเจ้าหน้าที่ เจ้าโจ้ก็ออกไปด้วยตลอดเวลา

 

 โดยป้าของน้องดีเจ กล่าวว่า เจ้าโจ้ สนิทกับน้องดีเจมาก เล่นด้วยกันทุกวันก่อนน้องหายตัวไป ซึ่งการค้นหาในจุดที่เจอน้องดีเจ ก็มาจากเจ้าโจ้ ที่วิ่งออกจากแนวป่าและกลับมาเห่าที่บ้านถึง 2 ครั้ง คล้ายกับจะบอกว่าน้องดีเจติดอยู่ในป่า

 

 

 ตาของเด็กบอกว่าพบเจ้าของสวน บอกว่า 3 วันก่อน ได้ยินเสียงเด็กร้อง เห็นเด็กคนหนึ่งเดินมาใกล้กับกระท่อม แต่ถูกสุนัขไล่ จนเด็กวิ่งหายเข้าป่าไป ซึ่งไม่แน่ใจว่าเป็นเด็กที่ตามหาหรือไม่ เพราะ 3 วันก่อนยังเห็นอยู่ ตอนนั้นไม่เอะใจเพราะคิดว่าเป็นลูกของคนงานพม่า จนเห็นญาติมาตามหา จึงรีบบอก ว่าใช่คนเดียวกับเด็กที่เจอเมื่อ 3 วันก่อนหรือไม่ ตาของเด็กจึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ชุดค้นหา ที่กลับไปแล้ว ให้กลับขึ้นมาค้นหาอีก

 

 จนออกค้นหาตามแนวลำธารอีกเกือบชั่วโมง โดยลำธารอยู่ใกล้กระท่อม แต่ทางลงไปต้องเดินเท้าลงเขา จนเจอน้องดีเจในลำธาร ตาของเด็กรีบวิ่งมาบอก เด็กนอนแช่น้ำทั้งตัว จนเท้าเปื่อย ส่วนศีรษะอยู่เหนือน้ำ และมีเจ้าโจ้อยู่ด้วย ใกล้กันพบกระท่อม มีอาหารกับนม แต่ไม่มีคนอยู่        

 

 ส่วนการสอบสวนทางคดี ตำรวจได้ตัดประเด็นเกิดอุบัติเหตุและถูกแก๊งลักพาตัวไปออก คงเหลือประเด็นเด็กเดินพลัดหลงไปในป่าเอง และคนใกล้ชิดเป็นผู้นำพาตัวไป ซึ่งจะมีการขยายผลการสืบสวนสอบสวนปากคำบุคคลที่เกี่ยวข้องอย่างละเอียด

 

 ชมคลิป

 

 ขอบคุณข้อมูลเรื่องเล่าเช้านี้