ครบทุกรส สดทุกเรื่องหลักฐานมัดอาร์ตูร์ ตู้แช่แขง ผงะฟรีซศพก่อนหั่น พบรอยเลือดในคอนโด พฐ.รอผลตรวจดีเอ็นเอ
Font Size  

วันที่ 10 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559 เวลา 10:16 น.

เผยหลักฐานเด็ดมัดอาร์ตูร์ ตร.เจอตู้แช่แข็งคาดใช้แช่ศพหนุ่มสเปน ก่อนหั่นเป็นชิ้นกันเลือดสาด พร้อมตรวจสอบคอนโดฯ ย่านพระราม 9 อีกรอบ คราวนี้พบคราบเลือดในห้องน้ำ ส่งพิสูจน์ดีเอ็นเอ พบอีกอาร์ตูร์ สั่งเลื่อยและตู้แช่วันที่ 15 ม.ค. พร้อมกัน ก่อนบริษัทนำส่ง 17 ม.ค. ด้านปริศนา หญิงคนสนิท ให้การอาร์ตูร์เอามีดใส่กล่องรองเท้าทิ้งลงคลองแสนแสบ แต่จนท.ยังงมหาไม่พบ ด้านเจ้าตัวยังไม่ให้การใดๆ แถมหัวหมอถามหาหลักฐานจากจนท. ระบุเคยเป็นนักมวยอยู่ที่เกาะสมุย จนท.คุมฝากขังศาลอาญาวันนี้


จาก กรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวนาย อาร์ตูร์ เซการ์รา ปริ๊นเซป ผู้ต้องหาฆ่าหั่นศพนายเดวิด แบร์นัต อายุ 40 ปี นักธุรกิจชาวสเปน ขณะหนีกบดานอยู่ที่ประเทศกัมพูชา โดยพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. บินไปรับตัวถึงชายแดน แต่นายอาร์ตูร์ยังคงให้การปฏิเสธ ตามที่เสนอไปก่อนหน้านี้


ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 9 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวนายอาร์ตูร์ ไปคุมขังไว้ที่สน.บวรมงคล ตั้งแต่กลางดึกวันที่ 8 ก.พ. โดยเจ้าหน้าที่จัดกำลังทั้งในและนอกเครื่องแบบเฝ้าอยู่ภายในห้องขัง ขณะที่นาย อาร์ตูร์ร้องขอเสื้อกันหนาว น้ำ อาหาร บุหรี่ โดยเจ้าหน้าที่จัดหาข้าวผัดและบุหรี่ให้ โดยนายอาร์ตูร์ไม่มีอาการเครียด อีกทั้งยังพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นภาษาไทย เกี่ยวกับเรื่องมวยไทย โดยระบุว่าเคยเป็นนักมวย มาก่อน เคยฝึกมวยไทยอยู่ที่เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี และชื่นชอบเมืองไทยมาก


ต่อมาเวลา 10.15 น. เจ้าหน้าที่เบิกตัวนาย อาร์ตูร์ออกจากห้องควบคุมขึ้นรถตู้ ไปสอบ สวนเพิ่มเติมที่บช.น. โดยมีกำลังตำรวจ ทั้งในและนอกเครื่องแบบควบคุมตัวไปอย่างใกล้ชิด


ที่บช.น. พล.ต.ต.อุทาสิน ฤทธิ์เรืองเดช ผบก.น.7 พร้อมพ.ต.อ.กมล สุทธิแพทย์ รองผบก.น.7 คณะพนักงานสอบสวนและ เจ้าหน้าที่ตำรวจสน.บวรมงคล คุมตัวนายอาร์ตูร์สอบปากคำเพิ่มเติม ตามที่ผู้ต้องหาร้องขอให้มีเจ้าหน้าที่จากสถานทูตสเปนมาร่วมในการสอบปากคำ โดยพล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. ฐานะหัวหน้าคณะพนักงานสอบสวน สอบปากคำเพิ่มเติมกรณีต่างๆ


พล.ต.ท.ศานิตย์เผยว่า เบื้องต้นจากการสอบปากคำเมื่อช่วงคืนวันที่ 8 ก.พ.ที่ผ่านมา นายอาร์ตูร์ยังไม่ยอมให้การกับพนักงานสอบสวน บอกเพียงแค่ว่าให้เจ้าหน้าที่ตำรวจประสานสถานทูตสเปน ซึ่งตำรวจประสานให้แล้ว พร้อมกับแจ้งสิทธิ์ให้ทราบทุกอย่าง ทำให้ตัวผู้ต้องหาเกิดความสบายใจขึ้นบ้าง พร้อมจัดหาทนายความให้ แต่ทางผู้ต้องหาจะขอทนายมาเอง เจ้าหน้าที่ตำรวจจะอำนวยความยุติธรรมทุกด้านตามหลักสากล เมื่อ ไม่ประสงค์ที่จะให้การก็ให้พักผ่อน เพราะถือว่าเป็นผู้ถูกกล่าวหาอยู่


เมื่อ ถามว่ามีล่ามสเปนมาด้วยนั้น พล.ต.ท. ศานิตย์กล่าวว่า ทางเจ้าหน้าที่ได้จัดล่ามภาษาสเปนให้ ผู้ต้องหาเองสามารถพูดไทยได้ แต่ไม่ยอมพูด ถือว่ามีความเป็นมืออาชีพ พอสมควร เจ้าหน้าที่ตำรวจเชื่อว่า หลักฐานที่มีอยู่เพียงพอ แต่ต้องดำเนินการให้รอบคอบรัดกุมเกี่ยวกับเนื้อหาในทุกมิติทุกประเด็น


เมื่อ ถามถึงแรงจูงใจในการฆ่าอย่างไรนั้น พล.ต.ท.ศานิตย์กล่าวว่า เบื้องต้นเชื่อว่าประสงค์ต่อทรัพย์ส่วนหนึ่ง ทางเจ้าหน้าที่จะตรวจสอบในทุกๆ ด้าน ทุกๆ ประเด็น ซึ่งยังมีเข้ามาในหลายๆ จุด ทางเจ้าหน้าที่ต้องตรวจสอบให้ชัดเจน อย่างกรณีการตั้งข้อหานั้น ได้ตั้งข้อหาหลักเอาไว้ก่อน ฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ ตรองไว้ก่อน รวมทั้งเคลื่อนย้ายทำลายศพ แต่ข้อหาอื่นๆ ก็สามารถแจ้งเพิ่มเติมได้ในภายหลัง โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่ก็ยังคงสืบสวนสอบสวนคู่ขนานกันไป ทั้งเรื่องสืบหาที่กักขัง และหาวัตถุพยานต่างๆ รวมทั้งเส้นทางการเงินต่างๆ ด้วย ซึ่งทั้งหมดอยู่ในสำนวน ขอไม่กล่าวถึง เพราะผู้ต้องหาเองก็ตั้งแง่ขอดูพยานหลักฐาน ดูว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจมีอะไรบ้าง พร้อมยังขอสำเนาคดี และขอคำให้การของบุคคลอื่น ซึ่งเจ้าหน้าที่ให้ไม่ได้ ส่วนโทรศัพท์ที่ส่งพิสูจน์ดีเอ็นเอ ก็อยู่ระหว่าง รอผล รวมถึงในที่พักของผู้ต้องหาด้วย


เมื่อถามว่าจะนำตัว น.ส.ปริศนา หรือพลอย แสนอุบล ไปชี้จุดที่ใดบ้างนั้น พล.ต.ท. ศานิตย์กล่าวว่า เบื้องต้นดำเนินการไปส่วนหนึ่งแล้ว ซึ่งอยู่ในเอกสารสำนวน ส่วนจะ นำไปชี้เพิ่มหรือไม่ ต้องตรวจสอบข้อมูลอีกครั้ง ส่วนจะต้องออกหมายจับเพิ่มหรือไม่ อยู่ระหว่างการพิสูจน์ทราบ ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็สงสัยเช่นกันว่าสามารถลงมือคนเดียวได้ หรือไม่


ผู้ สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนที่พนักงานสอบ สวนจะสอบปากคำนายอาร์ตูร์ ผู้ต้องหาคดีฆ่าหั่นศพ แพทย์ร.พ.ตำรวจตรวจร่างกายไว้เป็นหลักฐาน เพื่อหาร่องรอยบาดแผลตามร่างกาย รวมทั้งเป็นการยืนยันว่า ระหว่างที่เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวนายอาร์ตูร์ ไม่ได้มีการทำร้ายร่างกายผู้ต้องหาแต่อย่างใด นายอาร์ตูร์ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นอย่างดี ยอมทำประวัติพิมพ์ลายนิ้วมือ ให้เก็บตัวอย่างปัสสาวะ เส้นผม และขน เพื่อไว้ตรวจดีเอ็นเอ จากนั้นพนักงานสอบสวนเริ่มสอบปากคำและแจ้งข้อกล่าวหา ตอนเวลา 15.00 น. โดยมีเจ้าหน้าที่สถานทูตสเปน และทนายความร่วมรับฟังการสอบสวน


ก่อนหน้านี้เมื่อเวลา 10.20 น. ที่ห้องประชุมกองบังคับการสืบสวนสอบสวน กองบัญชา การตำรวจนครบาล พล.ต.อ.ปัญญา มาเม่น ที่ปรึกษาสบ 10 พร้อมด้วยพล.ต.ต.สมบัติ มิลินทจินดา ผบก.สส.บช.น. พ.ต.อ.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ ผกก.3 สส.บช.น. พ.ต.อ.สุพัชร พึ่งพวง ผกก.สส.บก.น.5 พ.ต.อ.พันธนะ นุชนารถ รองผบก.ป. ร่วมประชุมติดตามความคืบหน้า


พล.ต.อ.ปัญญากล่าวก่อนเข้า ประชุมว่า เรียกชุดสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล เข้าประชุมติดตามความคืบหน้าทางคดี โดยจะเก็บตกรายละเอียดที่รวบรวมมาจากการสอบปากคำนายอาร์ตูร์ และตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ เพื่อหาหลักฐานสำคัญรวมถึงจุดทิ้งชิ้นส่วนศพลงแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมทั้งนำผลทางนิติ วิทยาศาสตร์มาประกอบ เพื่อหาจุดที่คนร้ายนำอาวุธไปทิ้งหลังก่อเหตุ


ทั้งนี้จาก พยานหลักฐานทั้งหมดที่รวบรวมได้และจากแนวทางการสืบสวนทำให้ตำรวจเชื่อว่า นายอาร์ตูร์ ลงมือก่อเหตุเพียงคนเดียวก่อนหลบหนีไปที่จังหวัดสุรินทร์ ในส่วน ของน.ส.ปริศนา แสนอุบล และนายอัฐถชัย ตัวสะอาด ตำรวจกันตัวไว้ในฐานะพยานปากสำคัญ


พล.ต.อ.ปัญญากล่าวอีกว่า จากการสอบปากคำ น.ส.ปริศนาเบื้องต้น ให้การว่าไม่รู้จักเป็นการส่วนตัว และไม่เคยเจอนายเดวิด ส่วนเรื่องของทรัพย์สินของนายเดวิด เชื่อว่ามีบางคนเข้าไปช่วยเหลือ ซึ่งอาจจะมีส่วนรู้เห็นหรืออาจจะถูกหลอกให้ไปช่วยก็ได้ อยู่ระหว่างตรวจสอบข้อเท็จจริง ทั้งนี้ยังตรวจสอบเส้นทางการเงินว่าเงินของนายเดวิดที่หายไปนั้น นายอาร์ตูร์กดนำไปใช้เพียงคนเดียว หรือมีการโอนไปให้บุคคลอื่นอีกหรือไม่ ในส่วนที่มีคนให้ข้อมูลว่าอาจมีผู้มีอิทธิพลต่างชาติเข้ามาเกี่ยวข้องนั้น ตรวจสอบแล้วไม่พบ อย่างไรก็ตามคดีนี้มีความสำคัญ และประชาชนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก ผบ.ตร.จึงเน้นย้ำให้ทำงานด้วยความรัดกุมรอบคอบ


พล.ต.อ. ปัญญาให้สัมภาษณ์อีกครั้งหลังประชุมว่า จากการรวบรวมพยานหลักฐานเชื่อว่าการก่อเหตุครั้งนี้เป็นการก่อเหตุที่แยบยล มีการเตรียมการเป็นอย่างดี ซึ่งรับว่ามีการทิ้งร่องรอยบางอย่าง เป็นหลักฐานสำคัญที่สามารถใช้ดำเนินการในคดีได้ซึ่งตำรวจเก็บไว้พร้อมส่งให้ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตรวจสอบอยู่


เมื่อเวลา 11.00 น. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่สอบสวนนายอาร์ตูร์อย่างเป็นทางการ พร้อมเชิญส่วนทุกหน่วยงานมาร่วมเพื่อให้ครบองค์ประกอบทั้งที่ปรึกษาทาง กฎหมาย หรือทนายของนายอาร์ตูร์ ซึ่งรวมทั้งล่ามแปลภาษา ตัวแทนจากสถานทูตของประเทศสเปน เรื่องการสอบสวนอย่างที่เรียนแล้วว่าไม่หวังกับ คำให้การของผู้ต้องหา เนื่องจากเป็นสิทธิของผู้ต้องหาที่จะให้การอย่างไรแต่เป็นหน้าที่ของตำรวจ ที่จะต้องค้นหาความจริงว่าเรื่องราวต่างๆ เป็นเช่นใด โดยตอนนี้ยืนยันว่าตำรวจมีหลักฐานสำคัญที่จะสามารถเอาผิดกับ ผู้ต้องหาได้ ทั้งนี้ในวันที่ 12 ก.พ. จะ นัดประชุมสืบสวนสอบสวนอีกครั้งเวลา 10.00 น. อย่างไรก็ตามจากการประมวลแรงจูงใจที่ได้ว่ามาจากเรื่องทรัพย์ เนื่องจากผู้ต้องหาเดินทางมาประเทศ ไทยไม่มีอาชีพเป็นหลักแหล่ง ซึ่งยอมรับว่าเป็นอีกหนึ่งอุทาหรณ์ที่ตำรวจและหน่วยที่เกี่ยวข้องต้องระวัง ว่าหากมีชาวต่างชาติเข้ามาในประเทศ ไทยนั้นต้องตรวจสอบประวัติให้ดี เนื่องจากอาจจะมีหมายจับติดตัวมา


เมื่อเวลา 14.00 น. ที่อาคารบี พีจี คอนโดมิเนียม ถนนพระราม 9 แขวงและเขตห้วยขวาง กทม. ซึ่งเป็นที่พักของนายอาร์ตูร์ และเป็นจุดที่คาดใช้เป็นที่กักขังและฆ่าหั่นศพนายเดวิด พล.ต.อ.ปัญญา พร้อมเจ้าหน้าที่ ประสานงานกับนักประดาน้ำมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง พร้อมด้วยเครื่องสแกนโลหะ เข้าตรวจหาพยานวัตถุพยานเพิ่มเติม ภายในคลองย่อยคลองแสนแสบด้านหลังคอนโดฯ โดยเจ้าหน้าที่คาดว่า นายอาร์ตูร์อาจนำมีดและหลักฐานทางคดีมาโยนทิ้งทำลายหลักฐานในคลอง


พล.ต.อ. ปัญญากล่าวภายหลังการงมหามีดในคลองหลังคอนโดฯ ว่า เจ้าหน้าที่พยายามหาวัตถุพยานเพิ่มเติมที่ใช้ในการฆ่าหั่นศพที่คาดว่าทางผู้ ต้องหาจะโยนทิ้งจากที่ห้องลงไปภายในคลอง โดยจะให้ทางเจ้าหน้าที่ลงตรวจหาวัตถุพยาน บริเวณจุดตรงนี้บริเวณ 3 ช่วงเสาไฟฟ้า เบื้องต้นไม่พบพยานวัตถุแต่อย่างใด เนื่องจากบริเวณด้านล่างลำคลองเป็นดินโคลน และมีเศษขยะเป็นจำนวนมาก


ด้าน พล.ต.ต.ธวัชชัย เมฆประเสริฐ ผู้บังคับการสำนักงานพิสูจน์หลักฐานกลาง เปิดเผยถึงผลการเข้าตรวจค้น และเก็บพยานหลักฐานในคอนโดมิเนียมของนายอาร์ตูร์ เมื่อวันที่ 8 ก.พ.ที่ผ่านมา ว่า เบื้องต้นพบคราบของเหลวคาดว่าเป็นเลือด ที่ผนังห้องน้ำหลายจุด ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้เก็บตัวอย่าง มาตรวจพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาสตร์ ว่าคราบดังกล่าวนั้น ใช่คราบเลือดหรือไม่ นอกจากนี้ภายในห้องยังพบว่ามีร่องรอยการเก็บทำความสะอาดอย่างดี แต่ตำรวจก็สามารถเก็บหลักฐานมาได้บางส่วน ส่วนตู้แช่แข็งที่ตรวจพบภายในบ้านเช่า ย่านรามคำแหง 174 มีลักษณะคล้ายตู้แช่ไอศกรีม ทางเจ้าหน้าที่ก็ได้เก็บหลักฐานไปตรวจสอบแล้วเช่นกัน ทั้งนี้คาดว่าการตรวจสอบทางนิติวิทยาศาตร์ทั้งหมด จะทราบผลภายในวันที่ 11 ก.พ.นี้


ขณะที่รถจักรยานยนต์ซีพีเอ็กซ์ สีแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ซึ่งตำรวจตรวจยึดที่ชายแดนไทย-กัมพูชา ฝั่งจ.สุรินทร์ ได้นำตัวอย่างมาตรวจที่กองพิสูจน์หลักฐานกลาง ซึ่งขณะนี้ผลตรวจยังไม่ออก


รายงานข่าวแจ้งว่า ชุดสืบสวนสอบสวนคลี่คลายคดีฆ่าหั่นศพ ประสานเจ้าหน้าที่พฐ.กลาง ตรวจสอบตู้เย็นแช่แข็งที่พบในทาวน์โฮม ในหมู่บ้านเดอะวิลล่า ซอยรามคำแหง 174 เพื่อหาร่องรอยคราบเลือดในตู้แช่แข็ง จากการสืบสวนสอบสวนทราบว่าตู้แช่แข็งถูกย้ายมาจากที่อาคารพีจี คอนโดมิ เนียม ย่านพระราม 9 สถานที่ที่คาดว่าเป็นที่หั่นศพเมื่อวันที่ 31 ม.ค. ชุดสืบสวนสันนิษ ฐานว่าผู้ต้องหาอาจจะฆ่านายเดวิด จากนั้นนำศพไปแช่แข็ง หรือฟรีซให้เป็นน้ำแข็ง ก่อนลงมือหั่นศพเหยื่อ เพื่อไม่ให้มีคราบเลือดกระจัดกระจาย สอดคล้องกับร่องรอยบาด แผลจากชิ้นส่วนศพบางชิ้นคล้ายถูกหั่นด้วยเลื่อย อีกกรณีผู้ต้องหาลงมือหั่นศพผู้ตายแยกเป็นชิ้นแล้วนำไปแช่แข็ง รอจนสบโอกาสก่อนลงมือนำศพใส่ภาชนะแล้วนำไปทิ้งทำลายหลักฐาน


มี รายงานด้วยว่า เบื้องต้นจากการตรวจสอบตู้เย็นทราบว่านายอาร์ตูร์สั่งซื้อตู้แช่แข็งเมื่อ วันที่ 15 ม.ค. ก่อนมีคนมาส่งให้ที่อาคารพีจี คอนโดมิเนียม เมื่อวันที่ 17 ม.ค. ชุดสืบสวนสอบสวนสอบปากคำพยานที่นายอาร์ตูร์ใช้ให้ขนตู้เย็นไปไว้ที่ทาวน์โฮ มไว้เป็นหลักฐานเรียบร้อย จากการตรวจตู้เย็นลักษณะเป็นตู้ฟรี ฝาเปิด-ปิดแบบสไลด์ อุณหภูมิติดลบสำหรับใช้แช่ไอศกรีม น้ำแข็ง สภาพตู้เย็นนั้นมีรอยบุบเล็กน้อย เหมือนการทำความสะอาดจนเลี่ยมและใช้ผ้าห่มคลุมเอาไว้อย่างมีพิรุธ


วัน เดียวกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวน.ส. ปริศนาขึ้นรถบีเอ็มดับเบิลยูสีขาว เพื่อมาชี้จุดประกอบสำนวน จุดแรกที่บ้านเลขที่ 48/142 หมู่บ้านเดอะวิลล่า ซอยรามคำแหง 174 ซึ่งเป็นบ้านที่นายอาร์ตูร์เช่าพักและเข้าไปพบตู้แช่ขนาดใหญ่ ส่วนจุดที่สองบริเวณสะพานข้ามคลองหลอแหล ปากซอยรามคำแหง 156 ซึ่งเป็นจุดที่อ้างว่านายอาร์ตูร์นำอาวุธมีดใส่กล่องรองเท้ามาทิ้งไว้ตรงกอง ขยะใต้เชิงสะพาน ซึ่งทั้ง 2 จุดเจ้าหน้าที่ไม่ได้นำตัวน.ส.ปริศนาลงจากรถมาชี้จุดอย่างชัดเจน โดยให้นั่งภายในรถเพียงอย่างเดียว และไม่มีการเปิดกระจกรถแต่อย่างใด ท่ามกลางสื่อมวลชนที่ติดตามมารอทำข่าว


ต่อมาเจ้าหน้าที่นำ ตัวน.ส.ปริศนาเข้ามาที่ห้องสืบสวน สน.บางชัน เพื่อสอบถามในรายละเอียดบางส่วนเพิ่มเติม จากนั้นนำตัวน.ส.ปริศนาออกทางประตูด้านข้างเพื่อหลบนักข่าว โดยไม่ให้สัมภาษณ์ใดๆ กับสื่อ มวลชน แล้วพาย้อนไปชี้จุดทิ้งมีดที่สะพานข้ามคลองหลอแหลอีกครั้ง


รายงาน ข่าวแจ้งว่า จากการรวบรวมพยานหลักฐานและกระจายกำลังค้นตามจุดต่างๆ ตำรวจพบหลักฐานสำคัญคือ คราบเลือดภายในห้องน้ำที่คอนโดฯ พีจี ย่านพระราม 9 และคราบเลือดบริเวณฝาตู้แช่แข็งที่พบในบ้านเช่า ย่านรามคำแหง ทั้งนี้ จากข้อมูลการสืบสวนของตำรวจยังพบอีกว่านายอาร์ตูร์สั่งซื้อใบเลื่อยเหล็กจาก ห้างสรรพสินค้าชื่อดังย่านพระราม 9 เมื่อวันที่ 15 ม.ค. และทางห้างได้นำของมาส่งที่คอนโดฯในวันที่ 17 ม.ค. จากนั้นนายอาร์ตูร์ได้เดินทางออกจากคอนโดฯวันที่ 31 ม.ค. ก่อนแวะนำกล่องอุปกรณ์ไปทิ้งที่ถังขยะ ใกล้คลองหลอแหล ซอยรามคำแหง 156


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันที่ 10 ก.พ. เจ้าหน้าที่จะนำตัวนายอาร์ตูร์ไปฝากขังต่อศาลอาญา


เมื่อ เวลา 21.30 น. ที่บช.น. พล.ต.ท.ศานิตย์ เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวนายอาร์ตูร์ ผู้ต้องหาในคดีฆ่าหั่นศพ มาสอบปากคำเพิ่มเติมจากเมื่อวานนี้ ซึ่งจนถึงขณะนี้ทางด้าน นายอาร์ตูร์ยังไม่ให้การใดๆ หลีกเลี่ยงที่จะ ไม่ตอบคำถาม แต่ก็มีส่วนที่ให้การเป็นประโยชน์ต่อรูปคดีอยู่บ้าง ซึ่งยังไม่สามารถที่จะเปิดเผยได้ ส่วนการฝากขังตัวนายอาร์ตูร์นั้นก็ขึ้นอยู่กับทางพนักงานสอบสวนดำเนินการต่อ ไป