ครบทุกรส สดทุกเรื่องคุมตัว “อาร์ตูร์” ส่งศาลฝากขังผัดแรก สีหน้ายิ้มแย้มขอเวเฟอร์ช็อกโกแลตกิน ตร.ยื่นค้านประกันตัว
Font Size  

วันที่ 10 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559 เวลา 14:24 น.

จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวนาย อาร์ตูร์ เซการ์รา ปริ๊นเซป ผู้ต้องหาฆ่าหั่นศพนายเดวิด แบร์นัต อายุ 40 ปี นักธุรกิจชาวสเปน ขณะหนีกบดานอยู่ที่ประเทศกัมพูชา โดยพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. บินไปรับตัวถึงชายแดน แต่นายอาร์ตูร์ยังคงให้การปฏิเสธ ตามที่เสนอไปก่อนหน้านี้

 เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 10 ก.พ. ที่สน.บวรมงคล ซึ่งเป็นที่ควบคุมตัวนายอาร์ตูร์ เซการ์รา ปริ๊นเซป อายุ 37 ปี ชาวสเปน ผู้ต้องหาตามหมายจับในคดีฆ่าหั่นศพ นายเดวิด แบร์นัต อายุ 40 ปี นักธุรกิจชาวสเปน พ.ต.อ.ภิญโญ ใหญ่ไล้บาง ผกก.สน.บวรมงคล เปิดเผยว่า ในช่วงเช้าที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจนำอาหารเช้า ซึ่งเป็นโจ๊กหมูใส่ไข่ มาให้นายอาร์ตูร์รับประทาน หลังจากรับประทานโจ๊กเสร็จนายอาร์ตูร์ร้องขอขนมหวาน เจ้าหน้าที่จึงได้นำช็อกโกแลตจำนวน 6 ห่อ ให้นายอาร์ตูร์รับประทาน และยังพบเจ้าหน้าที่สถานทูตสเปนด้วย

 


 พ.ต.อ.ภิญโญ กล่าวต่อว่า ในช่วงเช้าเข้าไปดูนายอาร์ตูในห้องขัง ไม่ได้มีอาการเครียดหรือวิตกกังวล แต่มีสีหน้ายิ้มแย้ม และยังทักทายเป็นคำภาษาอังกฤษว่า “กู๊ด มอร์นิ่ง” กับเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกคนที่ผลัดกันเข้าไปดูแลความปลอดภัยอยู่ตลอดเวลา โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน 1 นาย ฝ่ายปราบปราบ 1 นาย คอยดูแลนายอาร์ตูในห้องขังอย่างใกล้ชิด

 


 ต่อมาเวลา 12.00 น. พล.ต.ต.นิพนธ์ เจริญผล รอง ผบช.น.พร้อมด้วย พล.ต.ต.อุทาสิน ฤทธิ์เรืองเดช ผบก.น.7 เดินทางมาที่สน.บวรมงคล เพื่อนำตัวนายอาร์ตูร์ ไปส่งฝากขังศาลเจ้าหน้าที่ตำรวจโดยนำอาหารเที่ยงเป็นแฮมเบอร์เกอร์ตามที่นายอาร์ตูร์ร้องขอ ต่อเจ้าหน้าที่ว่าอยากรับประทานมาให้


 ต่อมาเวลา 13.15 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจสน.บวรมงคล ควบคุมตัวนายอาร์ตูร์ออกจากห้องขัง ขึ้นรถตู้สีขาวทะเบียน ฮภ2262 กรุงเทพมหานคร โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ.จากสน.บางยี่ขัน ขับรถสายตรวจปิดท้ายขบวน และได้จัดกำลังอย่างเข้มงวดตลอดเส้นทาง เพื่อนำตัวส่งศาลอาญา ถ.รัชดา ในขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวนายอาร์ตูร์ออกมาจากห้องขังเพื่อนำไปขึ้นรถตู้ นายอาร์ตูร์นำกระดาษเอกสารสีขาวปิดบังใบหน้าอยู่ตลอดเวลา โดยมีชาวบ้านจำนวนมากให้ความสนใจมาดูหน้าผู้ต้องหาฆ่าหั่นศพรายนี้