ครบทุกรส สดทุกเรื่องรู้แล้วต้นเหตุเงิน 4 หมื่นหายเกลี้ยงบัญชี ที่แท้ลูกชายแอบกดเงินไปใช้ พ่อโร่ขอโทษแบงก์ทำเสียชื่อ
Font Size  

วันที่ 10 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559 เวลา 15:59 น.

จากกรณีพ่ออาชีพชาวนา-ชาวไร่กำแพงเพชร เปิดบัญชีฝากเผื่อเรียกธนาคารออมสิน ไว้ให้ลูกสาวไว้ใช้ในการเรียน ยอดเงินเกือบ 4 หมื่นบาท ไปปรับสมุดธนาคาร “สุดงง” ยอดเงินหายเกลี้ยงบัญชีเหลือติด 20 บาท 35 สตางค์ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 6 ก.พ. ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น


 ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 10 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.รุจิรัตน์ พิชิตธนปัญญา อายุ 49 ปี ผู้จัดการออมสิน สาขาห้างบิ๊กซีกำแพงเพชร กล่าวว่า เรื่องที่เกิดขึ้นทางธนาคารได้ประสานกับ นายบัญชา ศรีไพร อายุ 55 ปี และลูกสาวเจ้าของบัญชีคือ น.ส.สาวิตตรี ศรีไพร อายุ 18 ปี บ้านเลขที่ 127 หมู่ที่ 7 ตำบลมหาชัย อำเภอไทรงาม จังหวัดกำแพงเพชร และได้แจ้งให้ทราบข้อเท็จจริงแล้วปรากฏว่าทางธนาคารได้ตรวจสอบ ผู้กดเงินจากบริการ ATM ดังกล่าว ในพื้นที่ตู้ในจังหวัดกำแพงเพชร โดยประสานข้อมูลจากทางสำนักงานใหญ่ จนได้ภาพวงจรปิดตามเวลา วันที่ หลายครั้งที่ผู้กดเงินไปกดเงินออกจากบัญชีดังกล่าว และนำภาพถ่ายชายที่กดเงินไป ขอร่วมมือกับกำนันตำบลมหาชัย ที่อยู่ของเจ้าของบัญชีดู ยืนยันว่าผู้กดเงินดังกล่าว คือนายแบงก์ (ขอสงวนนามจริง-ขณะนี้ทำงานอยู่กรุงเทพมหานคร) เป็นพี่ชายของ น.ส.สาวิตตรี บุตรของนายบัญชา ศรีไพร นั่นเอง

 


 โดยทุกครั้งที่ไปกดเงิน จะใส่แว่นตาดำทุกครั้งก็ตาม โดยกดเงินไปร่วม 20 ครั้งดังกล่าว จนเงินในบัญชีเหลือ จำนวน 20 บาท 35 สตางค์ จากยอดเงินที่มีอยู่ 39,020 บาท จากนั้น ได้ไปที่บ้านของนายบัญชา ศรีไพร และชี้แจงให้ทราบถึงเรื่องที่เกิดขึ้น ซึ่งนายบัญชาก็เข้าใจ โดยแจ้งกับทางธนาคารออมสินว่า ไม่ทราบจริงๆ ว่าผู้กดเงินไปเป็นลูกชายของตน เคยให้ไปกดเงินครั้งที่หลานสาวตนโอนเงินมาให้ แค่ 2 ครั้ง เขาคงรู้ว่าผมเก็บบัตร ATM ไว้ที่ไหน ต้องกราบขอโทษทางธนาคารด้วย ที่ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง และได้ไปถอนแจ้งความแล้ว ตนไม่คิดจะเอาเงินคืน แต่สงสัยไม่รู้จะไปปรึกษาใคร ขณะนี้ทราบข้อเท็จจริงแล้ว ต้องกราบขอโทษทางธนาคารด้วย