ครบทุกรส สดทุกเรื่องเร่งตรวจตรวจดีเอ็นเอคราบเลือดบนจยย. “อาร์ตูร์” ที่สุรินทร์ เชื่อมโยง "เดวิด" เหยื่อฆ่าหั่นศพ
Font Size  

วันที่ 11 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559 เวลา 16:41 น.

 เมื่อวันที่ 11 ก.พ. พล.ต.ท.มนู เมฆหมอก ผบช.พฐก.ตร. เปิดเผยความคืบหน้าการตรวจนิติวิทยาศาสตร์ในคดีฆาตกรรมหั่นศพนายเดวิด แบร์นัต อายุ 43 ปี นักธุรกิจชาวสเปน ก่อนนำชิ้นส่วนศพโยนทิ้งในแม่น้ำเจ้าพระยา ว่า ทางเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการตรวจพิสูจน์ดีเอ็นเอคราบจากก้นบุหรี่ ที่สามารถเก็บได้ในอพาร์ทเม้นท์ย่านรามคำแหง ซึ่งขณะนี้ยังไม่ทราบผลที่แน่ชัดว่าก้นบุหรี่ที่พบใช่ของผู้เสียชีวิตหรือเป็นของผู้ต้องหา แต่พบว่าเป็นดีเอ็นเอของผู้ชาย 2 คน และผู้หญิง 1 คน ซึ่งต้องรอผลตรวจเทียบเคียงจากสถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจก่อน


 ส่วนคราบเลือดที่พบบนรถจักรยานยนต์ที่คนร้ายใช้เป็นยานพาหนะ ในการนำชิ้นส่วนศพไปทิ้งในแม่น้ำเจ้าพระยานั้น ขณะนี้ก็ยังไม่ทราบผลตรวจเช่นกัน เนื่องจากยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบของสถาบันนิติเวชเช่นกัน ซึ่งหากผลตรวจเสร็จก็จะส่งมาให้สำนักงานพิสูจน์หลักฐานอีกครั้ง
 

 พล.ต.ท.มนู กล่าวอีกว่า เบื้องต้นมีผลดีเอ็นเอจากพยานหลักฐานออกมาบ้างแล้วบางส่วน แต่ก็ยังไม่พบว่ามีส่วนเกี่ยวข้องแต่อย่างใด ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่พบดีเอ็นเอของผู้ต้องหาที่สามารถนำมาเป็นหลักฐานยืนยันการกระทำผิดได้ แต่ยืนยันว่าเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายกำลังเร่งคลี่คลายคดี ในการติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเร็วที่สุด


 ส่วนการเก็บหลักฐานที่ตู้แช่เแข็ง และอ่างอาบน้ำ รอบที่ 2 ก็ยังอยู่ระหว่างการรอการตรวจพิสูจ์ว่า มีส่วนเกี่ยวข้องหรือไม่ ยืนยันว่าทางเจ้าหน้าที่ให้ความสำคัญกับพยานหลักฐานทุกจุด เนื่องจากหลักฐานทั้งหมดจะเป็นสิ่งสำคัญในการคลี่คลายคดีดังกล่าว ซึ่งมั่นใจว่าจะสามารถจับกุมคนร้ายได้อย่างแน่นอน เนื่องจากการตรวจค้นที่เกิดเหตุทั้ง 3 แห่ง คือ บ้านพักในซอยรามคำแพง 174 คอนโด ย่านพระราม 9 และ คอนโด ย่านสุขุมวิท นั้น เจ้าหน้าที่พบพยานหลักฐานที่เป็นประโยชน์ต่อรูปคดีจำนวนมาก แต่ยังคงต้องรอการพิสูจน์ที่แน่ชัดต่อไป
 

 ด้าน พล.ต.ต.ธวัชชัย เมฆประเสริฐสุข ผบก.พฐก. เปิดเผยว่า ขณะนี้กำลังเร่งตรวจสอบคราบเลือดจากบริเวณเบาะรถจักรยานยนต์ที่นายอาร์ตูร์ใช้หลบหนี และจอดทิ้งไว้บริเวณแนวชายแดนไทย-กัมพูชา  แต่ยืนยันว่าคราบเลือดนั้นเป็นของมนุษย์ไม่ใช่ของสัตว์อย่างแน่นอน แต่ยังไม่สามารถระบุชัดได้ว่าเป็นของใคร ส่วนจะเป็นเลือดของนายอาตูร์หรือไม่นั้น ต้องรอผลการตรวจสอบก่อน เนื่องจากทางเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการสกัดดีเอ็นเอของนายอาร์ตูร์