ครบทุกรส สดทุกเรื่องสลด!ลูกพลัดตกน้ำ พ่อโดดลงไปช่วย พื้นลื่นปีนขึ้นไม่ได้กอดกันตายร่างจมใต้สระ 2 ศพ
Font Size  

วันที่ 11 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559 เวลา 17:18 น.

 เมื่อเวลา 08.30 น วันที่ 11 ก.พ. ร.ต.อ.รุ่ง รักสำรวจ พนักงานสอบสวนเวร สภ.นาหวาย ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุคนจมน้ำ บริเวณสระน้ำภายในศูนย์พัฒนาโครงการหลวงหนองเขียว หมู่ 10 ต.เมืองนะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ จึงเดินทางไปตรวจสอบ

 


 เมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึงพบว่า มีเจ้าหน้าที่กู้ภัยกำลังยืนรออยู่ข้างสระ และพยายามให้การช่วยเหลือ โดยใช้เวลานานกว่า 30 นาที จึงจะสามารถนำร่างผู้เสียชีวิตขึ้นมาจากน้ำได้ ต่อมาทราบชื่อผู้เสียชีวิต 2 ราย คือนายปวฤทธิ์ สงวนศักดิ์สันติ อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 19 หมู่ 10 ต.เมืองนะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ และด.ช.ธีรวัฒน์ สงวนศักดิ์สันติ อายุ 6 ปี อยู่บ้านเลขที่ 19 หมู่ 10 ต.เมืองนะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ จากการตรวจสอบไม่พบร่องรอยของการถูกทำร้ายแต่อย่างใด


 จากการสอบถามทราบว่า ผู้ตายทั้งสองคนเป็นพ่อลูกกัน ซึ่งช่วงค่ำ ทั้งสองมักจะมาเดินเล่นภายในศูนย์พัฒนาโครงการหลวงหนองเขียว หมู่ 10 ต.เมืองนะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ อยู่เป็นประจำ โดยในวันเกิดเหตุ ทั้งสองเดินทางมาในช่วงค่ำ จากนั้นหายตัวไป ซึ่งทางญาติออกติดตามตัวแต่ก็ไม่พบ จนกระทั่งมาตรวจสอบก็พบร่องรอยคล้ายคนพลัดตกบริเวณสระน้ำภายในศูนย์พัฒนาโครงการหลวงหนองเขียว จึงได้แจ้งทางเจ้าหน้าที่ให้เข้ามาตรวจสอบก็พบร่างไร้วิญญาณของทั้งคู่จมอยู่ใต้สระดังกล่าว


 โดยในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่คาดว่า ระหว่างที่ผู้ตายทั้งสองได้เดินเล่นอยู่บริเวณภายในศูนย์พัฒนาฯ โดยในช่วงนั้นเป็นเวลาพลบค่ำ ซึ่งเด็กชายธีรวัฒน์อาจจะมองไม่เห็นขอบสระน้ำ จึงได้พลัดตกลงไป ก่อนที่นายปวฤทธิ์ ซึ่งเป็นพ่อได้พยายามกระโดดลงไปช่วย แต่สระน้ำดังกล่าวเป็นสระที่ถูกขุดและใช้ยางปูพื้น จึงอาจจะทำให้พื้นลื่น จนทั้งสองไม่สามารถขึ้นมายังบนฝั่งได้ ประกอบกับช่วงเวลาดังกล่าวไม่มีคนอยู่ใกล้สถานที่เกิดเหตุ จึงไม่สามารถช่วยเหลือได้ทัน ก่อนทั้งสองจะหมดแรงและจมน้ำเสียชีวิต


 โดยในเบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ได้ส่งศพทั้งสองไปยังโรงพยาบาลเชียงดาว เพื่อทำการผ่าพิสูจน์อีกครั้ง ก่อนจะได้ประสานญาติให้มารับศพไปบำเพ็ญกุศลต่อไป