ครบทุกรส สดทุกเรื่อง"พ.ต.ท." ผูกคอดับ หลังเพิ่งยื่นหนังสือขอความเป็นธรรม "บิ๊กตู่" ยุบตำแหน่ง พนักงานสอบสวน
Font Size  

วันที่ 12 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559 เวลา 09:23 น.

เมื่อวันที่ 12 ก.พ. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.แสมดำ กำลังเข้าตรวจสอบ บ้านพักเลขที่ 104/70 หมู่บ้านพระปิ่น 5 ซ.2 แขวง-เขตบางบอน หลังจาก ที่ พ.ต.ท. จันทร์ ชัยสวัสดิ์ พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการพิเศษ(พงส.ผนพ.) สน. เทียนทะเล เลขาธิการสหพันธ์พนักงานสอบสวนแห่งชาติ ได้ทำอัตวินิบาตกรรม ด้วยการผูกคอตนเองเสียชีวิต บริเวณ หลังบ้าน เบื้องต้นรอเจ้าหน้าตำรวจชั้นผู้ใหญ่ กองพิสูจน์หลังฐาน เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ 

 

สำหรับ พ.ต.ท.จันทร์ ชัยสวัสดิ์ พงส.ผนพ.สน. เทียนทะเล ตำแหน่งปัจจุบัน และยังเป็นเลขาธิการสหพันธ์พนักงานสอบสวนแห่งชาติ เคยยื่นหนังสือ เมื่อวันที่ 8 ก.พ. ที่ผ่านมา ได้ยื่นหนังสือร้องเรียนขอความเป็นธรรมจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) โดยขอให้พล.อ.ประยุทธ์ ทบทวนการใช้อำนาจตามมาตรา 44 ในการออกคำสั่งหัวหน้าคสช. ที่ 6/2559 เกี่ยวกับการยุบเลิกตำแหน่ง และเงินประจำตำแหน่ง พนักงานสอบสวน ตามคำสั่ง คสช.ที่6/2559  

 

ทั้งนี้ พนักงานสอบสวนปัจจุบันระดับผู้ทรงคุณวุฒิมีทั้งหมด 700 คน มีเงินค่าประจำตำแหน่ง 20,800 บาท คำสั่งดังกล่าว จะทำให้ต้องหลุดไปจากจากตำแหน่งโดยไม่ได้สมัครใจ ไม่รู้อนาคตของตนเองว่าจะเป็นอย่างไร ไม่มีการประกันอนาคตตามระบบคุณธรรม หน่วยงานที่สังกัดใหม่ก็ยังไม่มี การกระทำดังกล่าวก็ไม่ได้มีการวิเคราะห์ศึกษาแต่อย่างใด ไม่มีเหตุเร่งด่วนที่จะต้องยุบเลิก ตัดโอนไปโดยทันทีทันใด