ครบทุกรส สดทุกเรื่องไม่ขออยู่เป็นภาระ ลุงวัย 74 ใช้เชือกผูกคอกับขื่อบ้าน เมียเผยไม่เคยรังเกียจที่ต้องเลี้ยงดูสามี
Font Size  

วันที่ 12 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559 เวลา 15:52 น.

 เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 12 ก.พ. ร.ต.ท.มนตรี รัตน์พันธ์ ร้อยเวรสอบสวน สภ.คูคต ได้รับแจ้งจากนายสุรัตน์ มั่นแดง อายุ 74 ปี พักอาศัยอยู่บ้านเอื้ออาทรตึกหลังที่ 9 ว่าเหตุมีคนผู้คอตาย ภายในบ้านไม่มีเลขที่ ชุมชนเลียบคลองสี่ ม.3 ต.ลาดสวาย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี จึงไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

 

 
 ที่เกิดเหตุซึ่งเป็นบ้านไม้ชั้นเดียว ปลูกอยู่ใกล้กับสะพานข้ามคลองสี่ ภายในบ้านพบผู้เสียชีวิตทราบชื่อนายเดือน จารุณี อายุ 74 ปี ใช้เชือกผูกคอตัวเองไว้กับขื่อบ้าน เจ้าหน้าที่จึงช่วยแก้เชือกนำร่างผู้เสียชีวิตลงมา ตรวจสอบไม่พบร่องรอยของการถูกทำร้ายหรือมีบาดแผลแต่อย่างใด


 สอบถามนายสุรัตน์ ซึ่งเป็นเพื่อนบ้านกัน บอกว่า ตามปกติผู้ตายก็จะเดินมาพูดคุยบริเวณแฟลตเอื้ออาทรอยู่เป็นประจำ และก็มักจะพูดอยู่เสมอๆว่า ไม่ยากให้เป็นภาระต่อภรรยา เนื่องจากภรรยาทำงานอยู่คนเดียว

 
 จากการสอบถามนางจำรูญ สุดประเสริฐ อายุ 64 ปี ภรรยาของผู้ตาย กล่าวว่า ตนออกไปรับจ้างตัดฝืนเผาถ่าน ทราบข่าวว่าสามีผูกคอตายจึงรีบกลับมาบ้าน ตนอยู่กินกับสามีมานาน ไม่เคยรังเกียจที่สามีเลย แม้ว่าเขาจะไม่สามารถทำงานหาเงินได้ และไม่เคยมีปัญหาหรือมีปากเสียง ตลอดระยเวลาที่อยู่กินกันมา ซึ่งเขาไม่น่าคิดสั้นที่มาหนีจากไปอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่จึงมอบศพให้มูลนิธิดำเนินการส่งนิติวิทยา ศาสตร์เพื่อพิสูจน์หาสาเหตุการตายอย่างละเอียดต่อไป