ครบทุกรส สดทุกเรื่อง“ยิ่งลักษณ์” เปิดบ้านอวดแปลงผักรับสื่อนอก ปัดตอบตระกูลชินวัตรลงลต.-รธน.ต้องยึดปชช. งงผิดคดีข้าว
Font Size  

วันที่ 12 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559 เวลา 18:50 น.

 เมื่อวันที่ 12 ก.พ. น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ เปิดบ้านพักในซอยโยธินพัฒนา 3 ต้อนรับ ผู้สื่อข่าวต่างประเทศเกือบ 30 สำนัก โดยมีแกนนำพรรคเพื่อไทย อาทิ นายภูมิธรรม เวชยชัย รักษาการเลขาธิการพรรคเพื่อไทย นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง อดีตรองนายกฯ และรมว.คลัง นายชูศักดิ์ ศิรินิล หัวหน้าฝ่ายกฎหมายพรรคเพื่อไทย นายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล อดีต รมว.วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และ น.ส.ขัตติยา สวัสดิผล อดีตส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย เข้าร่วม

 


 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยายกาศเปิดบ้านเป็นไปอย่างเป็นกันเอง โดย น.ส.ยิ่งลักษณ์พาสื่อชมแปลงผักปลอดสารพิษ จากนั้น น.ส.ยิ่งลักษณ์ ให้สัมภาษณ์ภายหลังว่า วันนี้อยากเลี้ยงฉลองปีใหม่พร้อมกับเทศกาลวาเลนไทน์ให้กับสื่อต่างชาติ เพราะเมื่อครั้งที่ผ่านมาได้จัดเลี้ยงให้สื่อไทยไปแล้ว และครั้งนี้มีเสียงรีเควสมา ทั้งนี้ ไม่อยากให้เรียกว่าเป็นการเปิดบ้านเลี้ยงฉลอง โดยน.ส.ยิ่งลักษณ์ได้กล่าวติดตลกก่อนให้สัมภาษณ์ว่า “วันนี้อากาศร้อนนะ อย่าถามเรื่องร้อนๆ เลย”

 


 น.ส.ยิ่งลักษณ์ ให้สัมภาษณ์ถึงอนาคตทางการเมืองว่า ยังไม่รู้ว่าจะยังทำงานการเมืองหรืออีกไม่ เนื่องจากยังติดโทษแบนห้ามลงเลือกตั้งเป็นเวลา 5 ปี โดยน.ส.ยิ่งลักษณ์ ปฏิเสธที่จะตอบคำถามว่าในการเลือกตั้งที่น่าจะมีขึ้นในปี 2560 นี้ จะมีคนจากตระกูลชินวัตรลงเลือกตั้งหรือไม่ ทั้งนี้ ในส่วนของรัฐธรรมนูญ มองว่าต้องสะท้อนความต้องการของประชาชน ต้องยึดโยงกับประชาชน

 


 น.ส.ยิ่งลักษณ์ ระบุถึงคดีโครงการจำนำข้าวว่า ยืนยันที่จะสู้ตามกระบวนการยุติธรรม ก็หวังว่าในชั้นศาลจะได้รับการพิจารณา ในเรื่องของการเพิ่มพยานหลักฐานให้เพียงพอต่อการสู้คดี อย่างไรก็ตาม รู้สึกงงกับข้อสรุปของคณะกรรมการฯ ที่ระบุว่านโยบายไม่ผิด แต่ตัวเธอมีพฤติการณ์เข้าข่ายเป็นความผิด

 


 “ยังงงๆ ว่าทำไมนโยบายไม่ผิด ข้าวไม่หาย ผู้ปฏิบัติก็ไม่ผิด แต่ผู้ดูแลนโยบายผิดได้อย่างไร” น.ส.ยิ่งลักษณ์ กล่าว