ครบทุกรส สดทุกเรื่อง‘บุรีรัมย์’กร้าวป้อง5แชมป์-ยึดท็อป5เอเชีย
Font Size  

วันที่ 12 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559 เวลา 21:48 น.

 เมื่อวันที่ 12 ก.พ. ที่บริเวณลานกิจกรรมบุรีรัมย์ คาสเซิล ด้านข้างไอ-โมบาย สเตเดียม จ.บุรีรัมย์ “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทีมยักษ์ใหญ่ในศึกโตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก และเจ้าของ 5 แชมป์ในฤดูกาล 2015 จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวผู้สนับสนุนสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ฤดูกาล 2016 อย่างเป็นทางการภายใต้ชื่องาน “โร้ด ทู เอเชีย ท็อป 5” พร้อมเปิดตัวนักเตะปราสาทสายฟ้าชุดเตรียมลงทำศึกฤดูกาล 2016 
 

นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ เปิดเผยว่า การแข่งขันในปี 2016 นี้บุรีรัมย์มีภารกิจหนัก และมีความกดดันหนักมาก เพราะเมื่อปี 2015 ทีมทำสถิติที่ไม่เคยมีทีมไหนทำได้มาก่อนด้วยการคว้า 5 แชมป์ และเป็นแชมป์ไร้พ่าย ซึ่งความสำเร็จทั้งหมดเกิดขึ้นได้เพราะพาร์ทเนอร์และแฟนบอล GU12

 นายเนวิน กล่าวอีกว่า ในปี 2016 ทีมมีนักเตะทั้งหมด 25 คน ซึ่งได้เสริมทัพแข้งใหม่มากขึ้น เพราะจะต้องป้องกันทั้ง 5 แชมป์เอาไว้ที่บุรีรัมย์ให้ได้ เป้าหมายแน่นอนว่าต้องได้ทุกถ้วยในประเทศ และทำลายสถิติเดิมของตัวเองให้ได้ ขณะที่ในเอเชียนั้นจะต้องก้าวขึ้นไปติดท็อป 5 เอเชีย โดยในศึกเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก เมื่อปีก่อนทีมมี 10 แต้มแต่ตกรอบแบ่งกลุ่ม เพราะแพ้มินิลีก 3 ทีม ทำให้ภารกิจในปีนี้ต้องผ่านรอบแบ่งกลุ่มให้ได้เพื่อกอบกู้ศักดิ์ศรีของสโมสรจากประเทศไทยกลับคืนมา

 วันเดียวกันที่โรงแรมอมารี ดอนเมือง แอร์พอร์ต กรุงเทพฯ ได้จัดงานแถลงข่าวความพร้อมของศึกโตโยต้า พรีเมียร์คัพ ระหว่างทีมบุรีรัมย์ พบ อัลบิเร็กซ์ นิงาตะ ทีมจากเจ-ลีก ประเทศญี่ปุ่น โดยการแข่งขันจะมีขึ้นที่ไอ-โมบาย สเตเดียม วันที่ 13 ก.พ. เวลา 18.30 น.


 อเล็กซานเดร์ กาม่า เฮดโค้ชทีมบุรีรัมย์ เผยว่า ถือเป็นแมตช์สำคัญ ซึ่งได้เก็บข้อมูลต่างๆ ไว้พร้อมแล้ว โดยจะเป็นการศักยภาพทีมก่อนลงเตะศึกเอเอฟซี แชมเปี้นส์ลีก ที่จะต้องพบทีมเจ-ลีกด้วย แมตช์นี้ทีมต้องการคว้าชัยชนะ และคว้าแชมป์แรกของปี ส่วนสภาพความพร้อมอาจจะยังไม่เต็มร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่เพื่อแฟนบอลจะพยายามเต็มที่เพื่อคว้าแชมป์ให้ได้

 ขณะที่นายเนวิน กล่าวว่า จะเป็นการวัดศักดิ์ศรีกัน รวมถึงจะเป็นการทดสอบทีมบุรีรัมย์ว่ามีความพร้อมแค่ไหนก่อนเปิดฤดูกาล ซึ่งจะใช้แมตช์นี้ทดสอบ แต่อย่างไรก็ตาม ทัพปราสาทสายฟ้าก็จะเล่นเต็มที่เกินร้อยเปอร์เซ็นต์เพื่อคว้าชัยชนะพิสูจน์ให้เห็นว่าทีมไทยพรีเมียร์ลีกไม่เป็นรองทีมเจ-ลีก