ครบทุกรส สดทุกเรื่องชนเละขนาดนี้!! เด็กรถดับสยอง ผู้โดยสารรถทัวร์ร่วม 30 คนสาหัส-เจ็บระนาว
Font Size  

วันที่ 13 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559 เวลา 11:14 น.


 เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 13 ก.พ. พ.ต.ท.ชูเกียรติ ภูบ้านหม้อ ร้อยเวรสอบสวน สภ.ภูกระดึง จ.เลย ได้รับแจ้งมีรถทัวร์โดยสารชนท้ายรถบรรทุกอ้อยมีผู้เสียชีวิต และบาดเจ็บจำนวนมาก ที่ถนนมลิวรรณ สายเลย ขอนแก่น ก.ม.ที่ 145 บ้านห้วยไผ่ หมู่ 10 ต.ห้วยส้ม อ.ภูกระดึง เมื่อรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นจึงพร้อมด้วยแพทย์จาก รพ.ภูกระดึง หน่วยกู้ชีพจาก อบต.ผานกเค้า อบต.ห้วยส้ม เทศบาลตำบลภูกระดึง รุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมนำเครื่องตัดถ่างไปยังที่เกิดเหตุ เนื่องจากมีคนติดอยู่ในรถทัวร์โดยสารจำนวนมาก

 

 

 ที่เกิดเหตุ พบมีผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งสาหัส และไม่สาหัสจำนวนมาก ทางหน่วยกู้ภัยรีบนำคนที่ได้รับบาดเจ็บส่ง รพ.ภูกระดึง ทันที โดยในที่เกิดเหตุ ยังพบรถโดยสารปรับอากาศ วิ่งระหว่าง กรุงเทพฯ-เมืองเลย สีฟ้าขาว ทะเบียน 10-1985 เลย หมายเลขข้างรถ ม1ข 29/28 ชนกับท้ายรถบรรทุกอ้อย 18 ล้อ สีขาว ทะเบียนตัวแม่ 81-4456 เลย ตัวพ่วง 81 4457 เลย อยู่ริมถนน สภาพรถยนต์โดยสารหน้ารถพังยับเยิน

 

 

 ที่หน้ารถมีคนถูกอัดอยู่ เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช้เครื่องตัดถ่างช่วยนำออกมา แล้วนำส่ง รพ.ภูกระดึง มีผู้เสียชีวิต 1 คน เป็นเด็กท้ายรถ ทราบชื่อ คือ นายธนพล เกาะสา อายุ 21 ปี อยู่หมู่ 11 ต.ตลาดแร้ง  บ้านเขว้า อ.บ้านเขว้า จ.ชัยภูมิ และมีผู้บาดเจ็บจำนวน 13 คน หนึ่งในจำนวนนั้น เป็นคนขับรถโดยสาร ทราบชื่อ คือ นายศิริเกียรติ แข็งแรง อายุ 42 ปี อยู่หมู่ 7 ต.นาอาน อ.เมืองเลย จ.เลย ส่วนคนขับรถบรรทุกอ้อย ยังไม่ทราบเป็นใคร ขณะเกิดเหตุหลบหนีไป

 

 

 จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทราบว่า รถโดยสารปรับอากาศคันดังกล่าว บรรทุกผู้โดยสารร่วม 30 คน จากกรุงเทพฯ มาที่เมืองเลย ขณะมาถึงที่เกิดเหตุ ก็มีรถบรรทุกอ้อยจอดอยู่ริมถนน โดยไม่มีสัญญาณอะไรบอกเตือน รถโดยสารที่วิ่งมา จึงชนเข้ากับท้ายรถที่บรรทุกอ้อยเต็มคันรถ หน้ารถยนต์โดยสารพังยับเยิน จนมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ติดตามคนขับรถยนต์บรรทุกอ้อยมาดำเนินคดีต่อไป