ครบทุกรส สดทุกเรื่องชาวบ้านประท้วง "อัมพวาโมเดล" แย้งแก้ปัญหาจราจรแต่กระทบพ่อค้าแม่ค้า เร่งหารือร่วมเพิ่ม
Font Size  

วันที่ 13 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559 เวลา 22:44 น.

เวลา 12.00 น.วันที่ 13 ก.พ. พ.ต.อ.พลัฏฐ์ วิเศษสิงห์ รอง ผบก.ภ.จว.สมุทรสงคราม เป็นประธานปล่อยแถวตำรวจในสังกัดกว่า 70 นาย เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวที่จะเข้าไปในตลาดน้ำอัมพวา เพื่อแก้ปัญหาการจราจรติดขัด โดยใช้ชื่อโครงการ "อัมพวาโมเดลแก้ปัญหาจราจร" ด้วยการปิดช่องทางเลี้ยวเข้าตลาดอัมพวาตั้งแต่บริเวณสามแยกอัมพวา

 

โดยให้รถออกทางเดียว ส่วนรถที่จะเข้าตลาดน้ำอัมพวา จะต้องวิ่งไปตามถนนสมุทรสงคราม-บางแพ เลี้ยวซ้ายเข้าถนนประชาอุทิศ, ถนนบางจาก-โรงเจ, ถนนชลประทาน, ถนนวัดบางพลับ, ถนนพญาซอ และที่สามแยกทางเข้าที่ว่าการอำเภอบางคนที หรือแยกบางกระบือ เข้ามายังตลาดน้ำอัมพวา ซึ่งเปิดเป็น 2 ช่องจราจรให้เข้าออกได้ เฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลาตั้งแต่เวลา 12.00-18.00 น.

 

ทันทีที่เจ้าหน้าที่ปล่อยแถวพ่อค้าแม่ค้าในตลาดน้ำอัมพวา ประมาณ 150 คน ได้ได้พากันมารวมตัวที่บริเวณเกาะกลางถนน ทางแยกเข้าตลาดน้ำอัมพวา เพื่อแสดงพลังถึงความไม่พอใจแนวทางแก้ปัญหาจราจรดังกล่าวของเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยอ้างว่าโครงการอัมพวาโมเดลแก้ปัญหาจราจร ทำให้ร้านค้าได้รับเดือดร้อนเพราะนักท่องเที่ยวจะสับสนเดินทางเข้าตลาดน้ำอัมพวาด้วยความยากลำบาก อีกทั้งจะเกิดเกิดความเบื่อหน่ายไม่มาเที่ยวตลาดน้ำอัมพวาอีกก็เป็นได้

 

โดยกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าใช้เวลาเจรจากับฝ่ายเจ้าหน้าที่ตำรวจเกือบ 1 ชั่วโมง ผลปรากฏว่าฝ่ายเจ้าหน้าที่ตำรวจโดย พ.ต.อ.พลัฏฐ์ วิเศษสิงห์ รอง ผบก.ภ.จว.สมุทรสงคราม ยอมยกเลิกโครงการนี้ชั่วคราว โดยให้พ่อค้าแม่ค้าจัดตัวแทนเข้าหารือกับผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสงครามและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อหาข้อสรุปอีกครั้ง ในวันจันทร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2559 นี้ เวลา 10.00 น. ที่ห้องประชุมศาลากลางจังหวัดสมุทรสงคราม กลุ่มพ่อค้าแม่ค้าพอใจจึงแยกย้ายสลายตัวไปทำมาค้าขายต่อไป