ครบทุกรส สดทุกเรื่องหนุ่มวัย29 ชาร์ตมือถือนอนโทรบอกรักแฟนวันวาเลนไทน์ เช้าเพื่อนมาตามเจอนอนตัวแข็งกลายเป็นศพ
Font Size  

วันที่ 14 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559 เวลา 11:35 น.

 เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 14 ก.พ. ร.ต.ท.หญิง ฐานิดา มั่นกตัญญู ร้อยเวรสอบสวนสภ.บางแก้ว จ.สมุทรปราการ รับแจ้งเหตุมีผู้นอนเสียชีวิต ภายในแคมป์คนงานก่อสร้างของบริษัทเอกชนรายหนึ่งริมถนนบางนา-ตราด ขาออก กม.10 ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู


 ที่เกิดเหตุภายในบ้านพักพบศพนายจรัญ โพธิ์ชัยใหญ่ อายุ 29 ปี ชาวจังหวัดร้อยเอ็ด นอนเสียชีวิตอยู่บนที่นอน ในลักษณะนอนตะแคงคว่ำหน้ามือเท้าเกรง โดยพบหูฟังโทรศัพท์เสียบคาหูอยู่ นอกจากนี้ ยังพบโทรศัพท์ยี่ห้อหนึ่งเสียบสายชาร์ต และสายหูฟังวางอยู่ข้างตัว ตรวจสอบไม่พบบาดแผลและร่องรอยการถูกทำร้ายร่างกายแต่งอย่างใด คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 5 ชั่วโมง


 จากการสอบสวนเพื่อนคนงาน เล่าให้ฟังว่า ผู้เสียชีวิตหลังจากเลิกงานได้กลับเข้ามาในห้องพักดังกล่าว โดยมีเพื่อนร่วมงานพักรวมอยู่อีกคนแต่นอนแยกมุ้งกัน ในช่วงเวลาก่อนเที่ยงคืนของวันนี้ผู้เสียชีวิตโทรศัพท์ไปหาแฟนสาวที่อยู่ต่างจังหวัด เพื่อบอกรักแฟนสาวในวันวาเลนไทน์ โดยเสียบหูฟังและสายชาร์จโทรศัพท์ขณะนอนคุย ซึ่งเพื่อนร่วมห้องก็ไม่ได้เอะใจอะไร เพราะเห็นว่าเป็นการพูดคุยโทรศัพท์กับแฟนสาวตามปกติกระทั่งเวลาประมาณ 07.00 น. เห็นว่ายังไม่ตื่นนอน ไปทำงานจึงเข้าไปเรียกแต่พบว่านอนตัวแข็งเสียชีวิตไปแล้ว


 จากการตรวจสอบเบื้องต้นของเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า อาจเกิดจากกระแสไฟฟ้ารั่ว ขณะนอนคุยโทรศัพท์ก็เป็นได้ ซึ่งในระยะหลังมานี้เกิดเหตุในลักษณะเช่นนี้บ่อยครั้ง อย่างไรก็ตาม ยังไม่สามารถสรุปสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัดในครั้งนี้ได้ จะต้องส่งศพไปชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตที่สถาบันนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจให้แน่ชัดอีกครั้ง


ที่มา มติชนออนไลน์