ครบทุกรส สดทุกเรื่องบางรักแจกทะเบียนทองคำวันวาเลนไทน์ คู่รักคึกคักแห่ขันหมากร่วมงานชื่นมื่น 285 คู่
Font Size  

วันที่ 14 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559 เวลา 11:49 น.

 เมื่อวันที่ 14 ก.พ. ที่อาคารไปรษณีย์กลาง บางรัก นายพีระพงษ์ สายเชื้อ ปลัดกรุงเทพมหานคร เป็นประธานเปิดงาน “สุดที่รัก รักที่สุด ณ บางรัก” ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศภายในงานเป็นเป็นอย่างคึกคัก นายพีระพงษ์ นั่งรถสามล้อเครื่องนำขบวนขันหมากจำลอง จากโรงแรมโอเรียนเต็ลมายังอาคารไปรษณีย์กลาง และเดินนำขบวนขันหมากจากถนนด้านหน้าอาคาร มายังบริเวณลานหน้าประตูทางเข้าเพื่อเปิดงาน โดยในพิธีมีการกั้นประตูเงินประตูทองตามธรรมเนียมของไทย พิธีสวมมงคลแก่คู่บ่าวสาว พิธีรดน้ำสังข์และอวยพรให้แก่คู่บ่าวสาวเพื่อสืบทอดประเพณีการแต่งงานแบบไทย

 


 จากนั้น นายพีระพงษ์ได้จับรางวัลคู่รักที่มาลงทะเบียนจดทะเบียนสมรสก่อนเวลา 08.00 น. ซึ่งมีจำนวน 285 คู่ เพื่อมอบทะเบียนสมรสทองคำ ตั๋วฮันนีมูนแพ็คเกจกรุงเทพ-เกาหลี 3 วัน 5 คืน และกรมธรรม์ความคุ้มครองประกันอุบัติเหตุ ทุนประกัน 2,000,000 บาท โดยคู่รักคู่แรกที่โชคดีได้รับทะเบียนสมรสทองคำ คือนายไตรรัตน์ เฉลยไตร อายุ 38 ปี อาชีพธุรกิจส่วนตัว และน.ส.สิริพร บุญนพ อายุ 37 ปี อาชีพรับราชการ

 

 
 นายไตรรัตน์ เปิดเผยว่า ตนและแฟนคบหาดูใจกันมากว่า 10 ปี และตกลงปลงใจแต่งงานกันเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ปีที่แล้ว และวันนี้ตนและแฟนสาวได้เดินทางมาลงทะเบียนตั้งแต่ 05.00 น. และได้ลำดับที่ 18 ตนกับแฟนสาวก็ไม่คิดว่าจะเป็นคู่แรกที่โชคดี เพราะมี่คู่รักที่มาก่อนหน้าคู่รักของตนหลายคู่แล้วมากแล้ว และใบทะเบียนสมรสทองคำนี้ตนและแฟนสาวจะเก็บรักษาไว้อย่างดี เพราะมันมีค่ากับความรักและชีวิตคู่ของตนและแฟนสาวมาก

 


 นอกจากนี้ ภายในงานยังมีการจับสลากแจกทะเบียนสมรสทองคำทุกชั่วโมง แก่คู่รักที่มาจดทะเบียนสมรส รวมทั้งสิ้น 10 รางวัล ตลอดจนมีการมอบของที่ระลึกแก่คู่รักที่มาจดทะเบียนสมรสทุกคู่ รวมทั้งมีกิจกรรมให้คู่รักได้ร่วมสนุกและลุ้นรับของรางวัลมากมาย เช่น เกมส์สุดที่รักรู้ใจที่สุด คู่รักต่างวัยมากที่สุด รักยืนยาวที่สุด และเกมส์สุดทางรัก รักที่สุด เป็นต้น มีมุมถ่ายภาพคู่รักนานาชาติ มุมถ่ายภาพด้วยปีกแห่งรัก การบรรเลงเพลงรักจากวง Classic Jeeb Bangkok และกิจกรรมเชิญคู่รักร่วมบอกรักกันผ่านการร้องเพลงรัก สร้างบรรยากาศอบอวลไปด้วยความรักตลอดทั้งงาน