ครบทุกรส สดทุกเรื่องขอความรักวันวาเลนไทน์ วอนช่วยผู้เฒ่าวัย 80 ไร้บ้าน-ญาติ อยู่ในศาลากว่า 30 ปี (คลิป)
Font Size  

วันที่ 14 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559 เวลา 14:59 น.


 วันที่ 14 กุมภาพันธ์ วันแห่งความรัก หลายคนได้รับความรักและดอกกุหลาบมากมาย แต่บางคนอาจไม่ได้รับเลย คุณตาสุวรรณ ละอองศรี อายุ 80 ปี ไร้ญาติ ไม่มีบ้าน อาศัยหลับนอนอยู่ในศาลากลางหมู่บ้านสระบาก หมู่ที่7 ตำบลน้ำเขียว อำเภอรัตนบุรี จังหวัดสุรินทร์ มานานกว่า 30 ปี


คุณตาสุวรรณ เคยบวชเป็นสามเณร วัดโพธิ์พฤษาราม อำเภอท่าตูม จังหวัดสุรินทร์ สำเร็จเปรียญธรรม 9 ประโยค เคยรับราชการกระทรวงกลาโหม แต่ไม่ทราบสาเหตุใดได้มาอยู่ที่ศาลากลางหมู่บ้านสระบาก จะช่วยชาวบ้านทุกครัวเรือน งานบุญ งานกุศล จะอาสาเข้าไปช่วยทันที ไม่กี่ปีที่ผ่านมาคุณตาสุวรรณเริ่มหลงลืมตลอดจนโรคชรา ทำให้คุณตาช่วยเหลือตัวเองแทบไม่ได้ ชาวบ้านต้องผลัดเปลี่ยนกันเอาอาหารมาให้ หากไม่สบายก็หายาให้ อยากให้หน่วยงานราชการเข้ามาดูแล

 


นางสำเภา ฟินนัชชี กล่าวว่า ตั้งแต่เกิดมาก็เห็นคุณตาอยู่ที่ศาลาแล้ว คุณตาไม่เคยสร้างบัญหาให้ใคร เคยประสานหน่วยงานราชการให้การช่วยเหลือแต่ติดปัญหาว่าคุณตาไม่มีเอกสารราชการใดๆเลย


สำหรับผู้ที่ต้องการช่วยเหลือ คุณตาสุวรรณ ติดต่อนายวัชรพงศ์ ทาทองผู้ใหญ่บ้านสระบากหมู่ 7 ตำบลน้ำเขียว อำเภอรัตนบุรี จังหวัดสุรินทร์ โทร 087-6072261 เลขบัญชีที่ ธนาคารออมสินสาขารัตนบุรี ชื่อบัญชี นายวัชรพงศ์ ทาทอง หมายเลขบัญชี 020050299450