ครบทุกรส สดทุกเรื่องระแวงผัวนอกใจ! เมียวัย 20 ปียิงลูกชายวัยขวบเศษดับแล้วยิงตัวตาม ทิ้งจม.ลาตายด้วย
Font Size  

วันที่ 14 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559 เวลา 22:57 น.

   เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 14 กุมภาพันธ์ ร.ต.อ.สามารถ  พึ่งไพศาล พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรพิชัย อ.พิชัย จ.อุตรดิตถ์ รับแจ้งเหตุยิงกันตายมีผู้เสียชีวิตจำนวน 2 คน เหตุเกิด หมู่ 1 บ้านดารา ต.บ้านดารา จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และรุดไปยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วยนายแพทย์ชัยยะ น้อยมา แพทย์เวรโรงพยาบาลอำเภอพิชัย เจ้าหน้าที่กู้ภัยวัดหมอนไม้


  ที่เกิดเหตุเป็นร้านค้ารับซื้อไม้ยูคากำนันสบาย เลขที่ 130/2 ภายในร้านเจ้าหน้าที่พบศพ นางณัฐวลา  กิจเจริญ อายุ 20 ปี สวมเสื้อยืดแขนยาวลายทางสีแดง นุ่งกางเกงยีนส์สีน้ำเงิน นอนเสียชีวิตอยู่บนพื้นปูนกระเบื้องภายในร้าน โดยมีอาวุธปืน ขนาด 9 มม.ตกอยู่ระหว่างขา พบหัวกระสุนปืนที่ใช้แล้วตกอยู่ จำนวน 1 หัว ที่บริเวณศรีษะพบกองเลือดไหลนองพื้น สภาพศพนอนหงายหน้าขึ้นเพดาน เจ้าหน้าที่พบปอกกระสุนปืนตกอยู่ห่างจากศพผู้เสียชีวิตประมาณ 2 เมตร จำนวน 2 ปลอก

 


   ที่บริเวณโต๊ะยาวสำหรับทำงานหน้าช่องกระจกเปิดปิดรับลูกค้า พบศพด.ช.อัมรินทร์  สุขเกษม อายุ 1 ปี 6 ปี สวมเสื้อยืดสีเหลือง นุ่งกางเกงยีนขาสั้นสีฟ้า นอนเสียชีวิตอยู่ระหว่างเครื่องปรินเตอร์กับเครื่องคอมพิวเตอร์ ในลักษณะตาค้าง โดยนอนทับเอกสารเอาไว้


  เจ้าหน้าที่จดหมายเขียนด้วยหมึกสีน้ำเงินถึงพ่อแม่และคนรักใจความว่า "พ่อ-แม่ ชาติหน้ามีจริงขอเกิดเป็นลูกแม่, ป๋า รักคุณเสมอ ไม่มีอะไรจะอธิบาย แต่เชื่อว่า ป๋ารู้ว่าทำไปทั้งหมดเพื่ออะไร" จึงเก็บหลักฐานทั้งหมดในที่เกิดเหตุเอาไว้เป็นหลักฐาน

 


  จากการชันสูจน์พลิกศพนางณัฐวลา พบที่บริเวณขมับด้านขวามีรอยกระสุนปืนยิงเข้าและไปทะลุออกด้านซ้าย จำนวน 1 รู ส่วนดช.อัมรินทร์พบรอยกระสุนปืนเข้าที่ด้านบนขวาของศรีษะทะลุออกมาที่บริเวณคางล่างด้านขวา


  จากการสอบสวนนายสบาย สุขเกษม อายุ 60 ปี เจ้าของกิจการรับซื้อไม้ยูคา ทราบว่า นายอำนาจ  สุขเกษม อายุ 32 ปี ลูกชายซึ่งเป็นวิศวกรประจำที่โรงสีแห่งหนึ่งในพื้นที่ตำบลไร่อ้อย อำเภอพิชัย ได้อยู่กินกับนางณัฐวลา อดีตลูกจ้างโรงพยาบาลอำเภอพิชัย มาเป็นเวลา 4 ปี และมีลูกชายด้วยกัน 1 คน ฝ่ายหญิงมักจะระแวงและหึงหวงฝ่ายชาย และสงสัยว่าฝ่ายชายมีกิ๊กหรือนอกใจ จนเกิดการทะเลาะเบาะแว้งกัน

 

   
 "ช่วงนี้นายอำนาจไม่อยู่บ้านเนื่องจากติดภาระกิจไปดูงานที่จังหวัดกาญจนบุรีนานนับเดือน คาดว่าจะเป็นสาเหตุที่ทำให้ฝ่ายหญิงเกิดอาการน้อยใจและใช้อาวุธปืน ซึ่งเป็นของผมเองและเก็บรักษาเอาไว้ที่ห้องนอนภายในร้าน นำออกมายิงหลานชายก่อนจะยิงตัวเองจนเสียชีวิตโดยทิ้งจดหมายลาตายเอาไว้ด้วย"นายสบายกล่าว


  เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานถึงสาเหตุการตายในครั้งนี้ คาดเกิดจากแรงหึงหวงที่ฝ่ายหญิงสงสัยว่าฝ่ายชายที่ไปมีคนใหม่ จึงประชดรักด้วยการนำอาวุธปืนของพ่อผัว ซึ่งเก็บซ่อนเอาไว้ออกมายิงลูกพร้อมตัวเอง เพื่อเป็นประชดรัก ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่จะนำศพไปผ่าพิสูจน์ที่โรงพยาบาลพุทธชินราช จ.พิษณุโลก เพื่อพิสูจน์ข้อเท็จจริงอีกครั้งหนึ่งก่อนมอบศพให้ญาติไปบำเพ็ญกุศลต่อไป