ครบทุกรส สดทุกเรื่องแตกตื่นทั้งหมู่บ้านขุดเจอไม้ตะเคียนยักษ์ ฮือฮา!คนงานฝันเห็นผู้หญิงแก้ผ้า ชาวบ้านเพ่งมองเห็นเลขเด็ด
Font Size  

วันที่ 16 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559 เวลา 11:39 น.

 เมื่อวันที่ 16 ก.พ. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านในพื้นที่ ต.ท่าค้อ อ.เมือง จ.นครพนม ว่า ขุดพบต้นตะเคียนยักษ์ใต้ลำห้วย หลังชาวบ้านทราบข่าวก็พากันแห่ไปดู พร้อมนำแป้งไปลูบขูดหาเลขเด็ด เพื่อเสี่ยงโชคงวดประจำวันที่ 16 ก.พ. กันเป็นจำนวนมาก

 

 
 นายวิทนะ กรุงเกต นักพัฒนาการท่องเที่ยว อบต.ท่าค้อ กล่าวว่า เมื่อช่วงเย็นวันที่ 15 ก.พ. ที่ผ่านมา มีรถแบ๊กโฮของผู้รับเหมามาขุดลอกห้วยบังกอ บริเวณ บ.ท่าค้อ หมู่ 5 ห่างถนนหลวงสาย 212 นครพนม-ธาตุพนม ประมาณ 100 เมตร ซึ่งเป็นลำน้ำตื้นเขิน กว้าง 50 เมตร เพื่อจะก่อสร้างประตูระบายน้ำไหลลงสู่แม่น้ำโขง ขณะที่คนขับรถแบ๊กโฮขุดลึกลงไปใต้ผิวดิน 5-6 เมตร ก็ได้พบเจอตอไม้ขนาดใหญ่ จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าเป็นไม้ตะเคียนอายุร่วม 1,000 ปี เส้นรอบกว้าง 1 เมตรเศษ หลังชาวบ้านทราบข่าวก็พากันตื่นเต้น โดยในเช้าตรู่วันที่ 16 ก.พ. ก็นำธูปเทียนไปจุดธุปเซ่นไหว้ พร้อมนำแป้งไปลูบขูดหาเลขเด็ดกันตามความเชื่ออย่างคึกคัก 

 
 ด้านนางเดือนเพ็ญ คุณศรีเมฆ วัย 50 ปี ผู้ใหญ่บ้าน บ.ท่าค้อ หมู่ 5 กล่าวว่า คนขับรถแบ๊กโฮ เล่าให้ฟังว่า ก่อนจะขุดพบนอนฝันว่ามีผู้หญิงแก้ผ้าใต้น้ำ ในรุ่งเช้าวันที่ 16 ก.พ. จึงขุดจึงพบ เป็นเรื่องที่น่าประหลาดใจมาก จึงหารือกันเบื้องต้น เพื่อจะทำพิธีบวงสรวงเซ่นไหว้ ก่อนชักลากไม้ตะเคียนยักษ์ต้นนี้ ไปเก็บรักษาไว้วัดบ้านโนนสะอาด ต.หนองเซา ซึ่งใกล้กับจุดที่ขุดพบซึ่งเป็นวัดที่นักร้องชื่อดัง เดวิด อินธี มาอุปสมบท เพื่อให้ผู้มีจิตศรัทธาได้ไปทำบุญกราบไหว้ ตามความเชื่อต่อไป

 
 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังชาวบ้านที่หลั่งไหลแห่มาดูต้นตะเคียนยักษ์ที่ขุดเจอใต้ห้วยลึก 5 เมตร ต่างเพ่งมองเห็นเลขเด็ดและร่ำลือกันไปต่างๆนานาว่าพบเลข 433, 97, 79 ก่อนนำไปเสี่ยงโชคซื้อลอตเตอรี่จนเกลี้ยงแผงในพริบตา