ครบทุกรส สดทุกเรื่องเจอเก๋งจมอ่างเก็บน้ำ ลากขึ้นมาผงะโครงกระดูกอดีตตชด.ที่หายตัวไป3ปี ตร.สอบสาเหตุ
Font Size  

วันที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559 เวลา 16:28 น.

 เมื่อเวลา 11.20 น. วันที่ 17 ก.พ. ร.ต.อ.คมกริช ไชยวรรณ ร้อยเวร สภ.เมืองอุดรธานี รับแจ้งเหตุพบรถเก๋งจมอยู่ในอ่างเก็บน้ำหนองทา ม.10 บ้านคำกลิ้ง ทางไปวัดเกสรศีลคุณ หรือป่าบ้านตาด ต.บ้านจั่น อ.เมือง จ.อุดรธานี เบื้องต้นมูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรมสถาน พร้อมด้วยรถยกได้ลากรถขึ้นมาและเปิดประตูรถออกมา พบโครงกระดูกมนุษย์กองอยู่ตรงเบาะที่นั่งคนขับ คาดว่าเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 1 ปีมาแล้ว จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบพร้อมด้วยพล.ต.ต.พีระพงศ์ วงษ์สมาน ผบก.ภ.จว.อุดรธานี พ.ต.อ.ภูมิวิทย์ เวชกามา ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี พ.ต.อ.สม วาโย ผทค. พ.ต.อ.วิธ มุธสินธุ์ ผกก.สส. พ.ต.ท.ชาญณรงค์ มากพิสุทธิ์ รองผกก.สส. พ.ต.ท.พรพิชิต สุปัญญา รอง ผกก.สส. พ.ต.ต.อาทิตย์ จันทา สว.สส. พ.ต.ต.ฉลาม ภูเมืองขวา สว.สส. ร.ต.อ.อรรคพล ยี่เกาะ ร.ต.อ.จตุพร เบ็ญจกุล เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.อุดรธานี แพทย์เวร ร.พ.ศูนย์อุดรธานี รุดไปตรวจที่เกิดเหตุและสอบสวนชันสูตรพลิกศพ

 
 ที่เกิดเหตุเป็นถนนทางโค้งเลียบอ่างเก็บน้ำหนองทา ซึ่งเป็นอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ ช่วงหน้าแล้งจะมีชาวบ้านมาตั้งร้านค้าขายอาหารเครื่องดื่มให้ชาวบ้านมาเล่นน้ำคลายร้อน เจ้าหน้าที่พบรถเก๋งยี่ห้อเชฟโรเลต สีเทาดำ ทะเบียน กฉ-5895 อุดรธานี ขึ้นมาบนฝั่ง โดยด้านในตัวรถพบเศษชิ้นส่วนโครงกระดูกกองเรียงรายบนเบาะที่นั่งฝั่งคนขับ เป็นกระดูกมนุษย์ มีกะโหลกศีรษะและชิ้นส่วนครบทั้งตัว และเศษเสื้อผ้าเป็นเสื้อยืดแขนสั้นผ้าร่มสีออกน้ำตาลและกางเกงขาสั้นกองอยู่บนเบาะ และเข็มขัดนิรภัยยังคาดล็อกอยู่ ส่วนเบาะที่นั่งด้านหลังพบกระเป๋าเสื้อผ้าสีน้ำตาลดำ ข้างในมีเสื้อผ้าและเอกสารประจำตัว เงินสดเป็นธนบัตรและเปื่อยยุ่ยหมดแล้ว เอกสารบัตรประจำตัวระบุชื่อ ด.ต.พีรพงษ์ สร้อยจรุง อายุ 67 ปี อดีตตชด.24 ค่ายเสนีย์รณยุทธ์ แเบื้องต้นยังไม่ทราบว่าเสียชีวิตเพราะสาเหตุอะไร โดยสภาพโครงกระดูกที่พบน่าจะเสียชีวิตมามากกว่า 1 ปี

 
 พ.ต.ท.ชาญณรงค์ เปิดเผยว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นได้เรียกตัวนางพิมพ์นารา สร้อยจรุง อายุ 48 ปี ภรรยาของผู้ตาย และน.ส.พลอยวาลินทร์ ตั้งบุญอนันตกูล อายุ 25 ปี บุตรสาวของผู้ตายมาสอบสวน ซึ่งข้อมูลเบื้องต้นนั้นทราบว่า ผู้ตายเป็นอดีตข้าราชการตำรวจสังกัด ตชด.24 และลาออกจากราชการมาประกอบอาชีพส่วนตัวเมื่อครั้งได้ยศดาบตำรวจ โดยทำธุรกิจสินค้าขายตรงประเภทอาหารเสริม แต่งงานอยู่กินกับนางพิมพ์นารา มีบุตรสาว 1 คนคือน.ส.พลอยวาลินทร์ โดยที่นางพิมพ์นาราเปิดร้านขายของชำ อยู่ข้างตลาดอุดรเมืองทองและยังปล่อยเงินกู้อีกด้วย แต่นางพิมพ์นาราอ้างว่าได้แยกทางกับผู้ตาย ก่อนที่จะไม่ได้ติดต่อกับผู้ตายนาน 2-3 ปีมาแล้ว


 สอบสวนนางพิมพ์นาราให้การว่า ก่อนที่จะแต่งงานอยู่กินกัน ผู้ตายเคยมีครอบครัวมาก่อน มีลูกกับภรรยาเก่าถึง 4 คน และมาแต่งงานอยู่กับตนเองมีลูกสาวคนเดียว กระทั่งเมื่อประมาณ 3-4 ปี ได้แยกทางกับผู้ตาย และไม่ได้ติดต่อกับผู้ตายนานกว่า 2 ปีแล้วคิดว่าจะไปมีครอบครัวใหม่ หรือไม่ก็ไปบวชเป็นพระ ไม่คิดว่าจะเสียชีวิตเพราะรถยนต์ตกลงไปในน้ำ ซึ่งยืนยันว่าไม่ทราบสาเหตุของการเสียชีวิตในครั้งนี้

 
 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชุดสืบสวนได้เรียกสอบพยานใกล้ชิดกับผู้ตายทั้งหมด เพื่อหาสาเหตุของการหายตัวไปนานเป็นปี เนื่องจากยังไม่ปักใจเชื่อว่าเป็นอุบัติเหตุรถเสียหลักตกลงไปเอง หรือเป็นการฆาตกรรมอำพรางด้วยการให้ผู้ตายนั่งในรถแล้วปล่อยให้รถไหลลงจมไปในน้ำ โดยที่ไม่มีใครพบเห็นเนื่องจากระดับน้ำลึกมาก แต่ปีนี้น้ำลดลงต่ำจนมองเห็นหลังคาโผล่ปริ่มน้ำจึงรู้ว่ามีรถและคนขับจมอยู่ในน้ำดังกล่าว