ครบทุกรส สดทุกเรื่องระทึกนาทียื้อชีวิตนทท. 2 ศพสังเวยเกาะพะงัน!! เจอคลื่นสูง 2 เมตรซัดจม(คลิป)
Font Size  

วันที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559 เวลา 09:27 น.

 

 เจ้าหน้าที่กู้ภัยเกาะพะงันและจนท.รพ.เกาะพะงันปั๊มหัวใจช่วยชีวิตนักท่องเที่ยวชาวจีนจมน้ำที่อ่าวสาม ส่วนอีกรายนักท่องเที่ยวเยอรมัน ฝ่าธงแดงลงเล่นน้ำที่หาดท้องนายปาน เกาะพะงัน จมน้ำ สุดยื้อ สังเวย 2 ศพรวด

 

 เมื่อวันที่ 18 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตำรวจท่องเที่ยวเกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุนักท่องเที่ยวชายจมน้ำทะเล 2 ราย รายแรกเกิดที่บริเวณอ่าวสาม เกาะนางยวน ต.เกาะพะงัน อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี ผู้บาดเจ็บเป็นนักท่องเที่ยวชาวจีน ทราบชื่อ คือ นายดอง ฟาน อายุ 34 ปี สัญชาติจีน โดยหลังรับแจ้งเหตุ เจ้าหน้าที่ได้นำเรือพยาบาลเทศบาลตำบลเกาะเต่า พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยกุศลศรัทธาเกาะเต่ามารับตัวผู้บาดเจ็บนำส่งโรงพยาบาลเกาะพะงัน โดยระหว่างทางเจ้าหน้าที่ได้ปั๊มหัวใจช่วยชีวิตนักท่องเที่ยวรายนี้ตลอดทาง ท่ามกลางคลื่นทะเลที่มีกำลังแรงสูง 2-3 เมตร

 

 

 ส่วนรายที่สองบริเวณหาดท้องนายปาน ม.5 ต.บ้านใต้ อ.เกาะพะงัน เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวรับแจ้งเหตุมีนักท่องเที่ยวจมน้ำ จึงได้เดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์ฉุกเฉินโรงพยาบาลกรุงเทพเกาะพะงัน  จุดเกิดเหตุอยู่บริเวณชายหาดด้านหน้าภูวดีรีสอร์ท พบนายสปิลเลอร์ ฮาลาไมเคิล อายุ 46 ปี สัญชาติเยอรมัน นอนหมดสติโดยมีชาวบ้านและพนักงานบังกะโล กำลังปั๊มหัวใจเพื่อช่วยชีวิต ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลกรุงเทพเกาะพะงัน

 

 

 จากการสอบถามทราบว่า นายสปิลเลอร์ ฮาลาไมเคิล ได้เดินทางมาท่องเที่ยวยังเกาะพะงันพร้อมกับครอบครัว เมื่อวันที่ 16 ก.พ. ที่ผ่านมา โดยเข้าพักที่ไนซ์บีช บังกะโล และมีกำหนดเดินทางกลับในวันที่ 26 ก.พ. นี้ โดยในช่วงเกิดเหตุ นายสปิลเลอร์ ฮาลาไมเคิล ได้ลงเล่นน้ำทะเล โดยสภาพทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

 

 ระหว่างที่กำลังเล่นน้ำทะเลอยู่นั้น ได้ร้องขอความช่วยเหลือทางภรรยาและเพื่อนได้ยิน จึงรีบไปตามพนักงานบังกะโลเข้าช่วยเหลือ แต่เป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากคลื่นทะเลมีกำลังแรง ทำให้ใช้เวลานานกว่าจะนำตัวนายสปิลเลอร์ ฮาลาไมเคิล ขึ้นจากทะเลได้ในสภาพที่หมดสติ จากนั้นได้ช่วยกันปั๊มหัวใจก่อนนำส่งโรงพยาบาลเกาะพะงัน

 

 

 ล่าสุดผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายดอง ฟาน อายุ 34 ปี นักท่องเที่ยวจีน และ นายสปิลเลอร์ ฮาลาไมร์เคิล นักท่องเที่ยวชาวเยอรมัน ได้เสียชีวิตขณะนำส่งโรงพยาบาล เนื่องจากจมน้ำทะเลเป็นเวลานาน สำหรับศพของนักท่องเที่ยวทั้งสองรายได้ถูกเก็บไว้ที่โรงพยาบาลเกาะพะงัน เพื่อรอดำเนินการทางเอกสารกับสถานทูต ก่อนนำศพกลับประเทศต่อไป

 

 สำหรับสภาพท้องทะเลอ่าวไทยในช่วงนี้ มรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้ยังคงมีกำลังแรง ลักษณะเช่นนี้ทำให้คลื่นลมบริเวณอ่าวไทยตอนล่างตั้งแต่จังหวัดสุราษฎร์ธานี ลงไปมีคลื่นสูง 2-3 เมตร กรมอุตุนิยมวิทยาจึงประกาศเตือนถึงอันตรายจากคลื่นซัดฝั่ง และชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งในช่วงระหว่างวันที่ 17-18 กุมภาพันธ์ 2559