ครบทุกรส สดทุกเรื่องสุดสลด เจ้าของไร่อ้อย จุดไฟเผาเตรียมตัดขาย ลมเปลี่ยนทิศคลอกตัวเองตาย
Font Size  

วันที่ 19 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559 เวลา 08:24 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่ากลางดึก ของคืนวันที่ 18 ก.พ. ที่ผ่านมา ร.ต.ท.ไชยวัฒน์ เทียมเมฆา พนักงานสอบสวน สภ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากคณะแพทย์โรงพยาบาลสมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 19 ว่า มีพลเมืองดีนำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัสสาเหตุจากการถูกไฟไหม้ทั่วร่างกายมารักษาตัวที่โรงพยาบาลและเสียชีวิตในเวลาต่อมา ขอให้เดินทางมาตรวจสอบ หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นจึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิมิราเคิล ออฟไลฟ์ ประจำจังหวัดกาญจนบุรี

 

 

ที่เกิดเหตุ พบศพนายสัมพันธ์ โพธินันทวงศ์ อายุ 49 ปี จ.กาญจนบุรี เป็นสมาชิกองค์การบริหารส่วนตำบลรางสาลี่ คณะแพทย์แจ้งว่า เมื่อผู้บาดเจ็บมาถึงโรงพยาบาลแพทย์และพยาบาลได้พยายามช่วยเหลือชีวิตอย่างเต็มที่ แต่นายสัมพันธ์ ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา เนื่องจากถูกไฟไหม้ทั่วร่างกายถึง 80 เปอร์เซ็นต์  จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายสัมพันธ์ได้ไปทำการจุดไฟเผาไร่อ้อยของตนเองที่มีอยู่หลายสิบไร่ในช่วงกลางดึก เพื่อเตรียมตัดอ้อยส่งโรงงาน 

 

ระหว่างที่ไฟกำลังโหมไหม้ไร่อ้อยอยู่นั้น อยู่ๆกระแสของลมได้เกิดเปลี่ยนทิศทางตัวนายสัมพันธ์ เมื่อนายสัมพันธ์เห็นจึงพยายามวิ่งหนี แต่หนีไม่พ้น ถูกไฟไหม้เข้าตามร่างกายจนเสื้อผ้าที่สวมใส่ละลาย ระหว่างนั้นนายสัมพันธ์ ได้ตะโกนขอความช่วยเหลือด้วยความเจ็บปวด เมื่อญาติได้ยินเสียงพยายามเข้าไปช่วยเหลือด้วยการช่วยกันดับไฟที่กำลังไหม้อยู่ หลังจากไฟดับจึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลทันที แต่ก็เสียชีวิตในที่สุด ซึ่งเจ้าหน้าที่จะเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้งหนึ่ง