ครบทุกรส สดทุกเรื่องเมียแปลกใจสามีไม่ยอมไปทำงานเดินวนหน้าบ้าน ได้ยินเสียงปืนวิ่งไปดูร.ต.ต.ระเบิดขมับฆ่าตัวตาย
Font Size  

วันที่ 19 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559 เวลา 11:34 น.

 เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 19 ก.พ. พ.ต.ท.ปรากรณ์ จันทร์แก้ว สารวัตรเวร สภ.เมืองลำพูน รับแจ้งว่า มีเหตุตำรวจยิงตัวตาย ที่บ้านเลขที่ 255/5 ม.9 ต.อุโมงค์ อ.เมือง จ.ลำพูน หลังได้รับแจ้งแล้วได้รายงานให้กับทางผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น จากนั้นได้ร่วมกันกับ พล.ต.ต. สมสง่า ชรินทร์ ผบก.ภูธร จ.ลำพูน พ.ต.อ.สรรภัทร์ ปราบพุททรา รองผบก. พ.ต.อ.ผล ปวนเปี้ย ผกก.สภ.เมืองลำพูน และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนเมืองลำพูน และเจ้าหน้าที่พิสูตรหลักฐานลำพูนแพทย์เวรโรงพยาบาลลำพูน ร่วมกันเดินทางไปตรวจสอบ

 


 

 ที่เกิดเหตุพบศพ ร.ต.ต.บุญส่ง อาจหาญศรี อายุ 55 ปี เจ้าของบ้านเกิดเหตุ และเป็นตำรวจประจำการอยู่ที่ สภ.บ้านธิลำพูน ตำแหน่ง รอง สวป.ถูกยิงเข้าบริเวณกกหูซ้าย ทะลุกกหูขวา นอนเสียชีวิตในชุดเครื่องแบบเต็มยศ อยู่บริเวณประตูเข้าบ้าน
 

 สอบสวน นางผ่องพรรณ อาจหาญศรี อายุ 55 ปี ภรรยาผู้ตาย ให้การว่า ผู้ตายเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจยศ ร้อยตำรวจตรี ประจำการอยู้สถานีตำรวตภูธรบ้านธิลำพูน ตำแหน่งรองสารวัตรปราบปรามช่วงหลังมานี้สามีบ่นว่าเครียด แต่ตนเองถามว่าเรื่องอะไรก็ไม่พูด เพราะเป็นคนพูดน้อยอยู่แล้ว ประกอบกับมีโรคประจำตัวหลายโรคเช่นกัน ทั้งเบาหวาน ความดัน ต้องไปหาหมอและกินยาบ่อยๆ ซึ่งในช่วงเช้าวันนี้ผู้ตายสวมเครื่องแบบเต็มยศ เหมือนกับจะไปทำงานตามปกติ แต่มีท่าทางแปลกๆ ไปจากทุกวัน ที่ก่อนไปทำงานจะไม่รัดเข็มขัดที่มีซองปืนพกคาดเอว จะเหน็บไว้หน้ารถ แต่วันนี้กลับคาดไว้ตั้งแต่เช้า ก่อนไปทำงานตนก็คุยกันปกติ ส่วนสามีก็เดินวนไปมาหน้าบ้าน ไม่ยอมไปทำงานเหมือนปกติ ที่จะเปิดประตูบ้านแล้วออกไป ตนจึงไปล้างจานหลังบ้าน หลังจากนั้นก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด จึงวิ่งจากครัวออกมาดู พบสามีใช้อาวุธปืนยิงตัวตายอยู่ที่หน้าบ้านแล้ว


 หลังจากสอบสวนที่เกิดเหตุแล้ว เบื้องต้นสันนิฐานของการเสียชีวิตของผู้ตายว่า อาจจะมาจากเรื่องอาการเครียด และแก้ไขปัญหาไม่ตก เนื่องจากผู้ตายบ่นกับญาติๆ หลายครั้งว่า แก้ปัญหาส่วนตัวและครอบครัวไม่ตก ซึ่งอาจจะเป็นที่มาของการปิดชีพตัวเองในครั้งนี้ จากนั้น ให้เจ้าหน้าที่นำศพผู้เสียชีวิตไปเก็บไว้ที่แผนกติเวชโรงพยาบาลลำพูนและจะได้ตรวจหาสาเหตุที่แน่นอนอีกครั้ง