ครบทุกรส สดทุกเรื่องศพสาว19โผล่คลอง เพื่อนอ้างหยอกเล่นดึงลงน้ำจมหาย-ไม่ได้ฆ่า ตร.แจงปมรอยช้ำที่คอ
Font Size  

วันที่ 19 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559 เวลา 12:22 น.

 ตร.กาฬสินธุ์ ระบุผลสอบสวนคดีศพสาวทอมโผล่คลองฯ เพื่อนสนิทให้การดึงลงไปเล่นน้ำหยอกล้อจนเพื่อนจมหาย คิดว่าแกล้ง ยันไม่ใช่ฆาตกรรม ส่วนรอยเขียวช้ำที่คอคาดเกิดจากพลเมืองดีที่พบศพใช้เชือกผูกไว้ไม่ให้ไหลไปตามน้ำ

 

 

 จากกรณีพบศพ น.ส.ณัฐมล อิ่มถวิล หรือ น้องเนส อายุ 19 ปี อยู่บ้านหนองสอ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ เสียชีวิตจมน้ำ ศพลอยอยู่ในคลองส่งน้ำชลประทานบริเวณบ้านห้วยสีทน หมู่ 6 ต.โพนทอง อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า สาเหตุการเสียชีวิต เกิดจากการจมน้ำ และอาจจะเป็นการฆาตกรรมแล้วโยนศพทิ้งลงคลองน้ำ เนื่องจากพบรอยเขียวช้ำที่บริเวณคอ โดยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ลงพื้นที่หาข่าว

 

 

 เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 19 ก.พ. พล.ต.ต.จตุพล ปานรักษา รองผบช.ภ.4 พล.ต.ต.อภิชิต เทียนเพิ่มพูล ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ พ.ต.อ.วิเชียร พินดวง รองผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ พ.ต.อ.ทินณะรัตน์ เพ็ชรพันธ์ศรี รองผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ พ.ต.อ.กฤตชัย สรวมศรี ผกก.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ร่วมกันประชุมสรุปคดี พร้อมควบคุมตัวนายเอ (นามสมมติ) อายุ 17 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทและอยู่ในหมู่บ้านเดียวกันกับ น.ส.ณัฐมล ซึ่งเป็นผู้ต้องสงสัยมาสอบปากคำ

 

 

 พล.ต.ต.จตุพล กล่าวว่า จากการสอบสวนเบื้องต้น นายเอ รับสารภาพและอ้างว่า วันเกิดเหตุได้ชวน น.ส.ณัฐมล ไปเล่นน้ำที่คลองชลประทานบริเวณบ้านหนองสอ แต่พอไปถึง น.ส.ณัฐมล ยังไม่ลงเล่นน้ำ ตนจึงพยายามชักชวนและดึง น.ส.ณัฐมล ลงมาในน้ำ พร้อมทั้งหยอกล้อกันตามประสาเพื่อน จากนั้น น.ส.ณัฐมล ทำทีเหมือนคนกำลังจมน้ำ

 

 ซึ่งตนคิดว่าเพื่อนแกล้ง เนื่องจากไม่ทราบมาก่อนว่า น.ส.ณัฐมล ว่ายน้ำไม่เป็น ประกอบกับกระแสน้ำบริเวณดังกล่าวค่อนข้างไหลเชี่ยว จึงทำให้ น.ส.ณัฐมล จมหายไป ทำให้ตนตกใจ จึงนำรองเท้าและโทรศัพท์ของเพื่อนไปโยนทิ้งเข้าไปในป่าที่อยู่ใกล้กัน โดยไม่กล้าบอกใคร เนื่องจากเกรงว่าจะมีความผิด กระทั่งมีผู้มาพบเป็นศพดังกล่าว

 

 

 อย่างไรก็ตามพนักงานสอบสวนจะต้องทำการสอบปากคำพยานเพิ่มเติมว่า จะเป็นไปตามที่นายเอ ให้การหรือไม่ เพราะอาจจะเข้าข่ายประมาท ทำให้ผู้อื่นเสียชีวิต แต่ยืนยันว่าไม่ได้เป็นการฆาตกรรม ส่วนรอยเขียวช้ำที่บริเวณคอผู้ตายนั้น จากการตรวจสอบอย่างละเอียดน่าจะเกิดจากรอยเชือกและคอเสื้อที่พลเมืองดีที่พบศพนำเชือกไปผูกไว้ เพื่อไม่ให้ศพลอยตามน้ำไป