ครบทุกรส สดทุกเรื่องสาวช็อกนั่งกินข้าว น้องชายคว้ามีดฟันคอแม่ดับสยองคาชาม คุมตัวหนุ่มทำแผน-สารภาพ!!
Font Size  

วันที่ 19 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559 เวลา 13:35 น.

 เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 19 ก.พ. พ.ต.อ.อภิชาติ ไชยบุญเรือง ผกก.สภ.เพ อ.เมือง จ.ระยอง ได้นำตัว นายชัชวาล แซ่ตั่น อายุ 41 ปี ผู้ต้องหาฆาตกรรมมารดาตนเองดับอย่างโหดเหี้ยม ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ที่เกิดเหตุ บ้าน ม.6 ต.แกลง อ.เมือง จ.ระยอง

 

 

 โดยใช้อาวุธมีดขอด้ามยาวเกือบ 1 เมตร ฟันคอ นางเพลินจันทร์ โสดาแก้ว อายุ 69 ปี มารดาตนเอง เสียชีวิตคาชามข้าว ขณะนั่งรับประทานอาหารอยู่ด้วยกัน พร้อมหน้าพร้อมตากับนางวันเพ็ญ พี่สาวผู้ต้องหา เมื่อกลางดึกวันที่ 18 ก.พ. ที่ผ่านมา เหตุเกิดภายในบ้าน ชุมชนปากคลองท่าเรือแกลง

 

 

 ขณะที่นางวันเพ็ญ พี่สาว เผยว่า ยังแกะปลาให้มารดา ขณะกินข้าวด้วยกัน ส่วนน้องชายที่เคยเสพยาบ้า ลุกไปลับมีดขอ สักพักเมื่อตนเองลุกขึ้น จู่ๆน้องชายก็ปรี่มาทำร้ายมารดา โดยใช้มีดขอฟันคออย่างแรงจนฟุบลงกับพื้นเลือดท่วม ด้วยความตกใจแทบเสียสติ ตนได้ตะโกนร้องให้ชาวบ้านมาช่วยกันจับตัวน้องชาย ซึ่งไม่ได้หนีไปไหน แต่มีอาการเหม่อลอยคล้ายเมายา ไม่พูดไม่จา จนกระทั่งตำรวจมาพาตัวไปควบคุมสติ

 

 นางวันเพ็ญ กล่าวอีกว่า น้องชายตนเคยทำงานเป็นลูกเรือประมงไดหมึก แต่ต่อมาเสพยาบ้าอย่างหนัก และไม่มีงานทำ จนเกิดอาการประสาทหลอน เมื่อ 1 เดือนก่อน ก็ยังจุดไฟเผาบ้านตนเอง จนต้องมาช่วยกันดับไฟ แต่ก็ไม่ไปทำการทำงาน จนกระทั่งมาก่อเหตุลงมือฆ่ามารดา อย่างโหดเหี้ยม โดยไม่สะทกสะท้านกับพฤติกรรมที่ทำลงไป

 

 

 ด้าน พ.ต.อ.อภิชาติ ผกก.สภ.เพ กล่าวว่า พฤติกรรมของคนร้ายถือว่าโหดเหี้ยมที่ลงมือกับมารดาผู้ให้กำเนิดแท้ๆ จากการสารภาพของผู้ต้องหาให้การว่า ติดยาบ้าอย่างหนัก และไม่มีงานทำ จนเกิดอาการเครียดและโกรธแค้นที่มารดาเอาแต่ต่อว่าตนเองว่าไม่ทำการทำงาน เอาแต่เสพยา หลังจากลงมือแล้วก็ไม่ได้หนีไปไหน จึงได้นำตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป